Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 06:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:14, Thứ 2, 06/06/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khởi tố vụ án vi phạm quy định đấu thầu liên quan Công ty Việt Á

(ANTV) - Công an tỉnh Bạc Liêu vừa tiến hành khởi tố vụ án vi phạm quy định đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Bạc Liêu.

Trước đó, Thanh tra tỉnh Bạc Liêu phát hiện 3 gói thầu mua sinh phẩm của Công ty Cổ phần Công nghệ Việt Á do CDC Bạc Liêu làm chủ đầu tư có dấu hiệu thiếu minh bạch. Do đó, đơn vị này chuyển hồ sơ sang cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh để điều tra.

Theo kết luận thanh tra, vi phạm trên thuộc trách nhiệm của Giám đốc Trung tâm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thiếu kiểm tra giám sát, vi phạm các quy định trong mua sắm, gây thiệt hại đến tài sản Nhà nước. Khoa Xét nghiệm và Phòng Tài chính - Kế hoạch chưa làm tốt vai trò tham mưu, đề xuất dẫn đến xảy ra các vi phạm.

Trước đó, ngày 7/3, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bạc Liêu có văn bản yêu cầu CDC cung cấp toàn bộ hồ sơ tài liệu, chứng từ liên quan đến hoạt động mua sắm kit xét nghiệm COVID-19 của Công ty Việt Á và các công ty khác.

Truy tìm tàu cá trong vụ chạm trên vùng biển Quảng Nam làm 3 người chết

Rạng sáng nay đã xảy ra một vụ va chạm giữa tàu cá QNg 91426 TS với một tàu cá không rõ biển số. Hậu quả tàu QNg 91426 TS bị chìm, 3 ngư dân thiệt mạng. Hiện nay, lực lượng chức năng đang tổ chức truy tìm phương tiện đã va chạm khiến tàu cá số hiệu QNg 91426 TS gặp nạn trên biển.

Liên quan đến vụ va chạm tàu cá trên, đến 10h cùng ngày, 5 ngư dân đã được cứu sống, sức khỏe ổn định; thi thể 3 ngư dân đã được tìm thấy. Các nạn nhân được cứu sống và thi thể những người xấu số đã được đưa về Đồn Biên phòng Cửa Đại để bàn giao cho người thân. Đồn Biên phòng Cửa Đại đang bàn giao hồ sơ cho cơ quan Công an và tiếp tục điều tra là rõ nguyên nhân của vụ chìm tàu.

Trước đó, vào khoảng 4h ngày 6/6, tàu cá số hiệu QNg 91426 TS do ông Trần Văn Công, 47 tuổi, trú tại xã Tịnh Kỳ, thành phố Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi làm thuyền trưởng đã va chạm với một tàu chưa rõ số hiệu tại vị trí cách bờ biển xã Bình Dương, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam khoảng 7 hải lý. Vụ va chạm khiến 8 người trên tàu cá QNg 91426 TS bị rơi xuống biển, tàu cá bị chìm.

BT
Thăm dò khán giả