Thứ Sáu, 02/01/2026 19:14 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Kiểm tra nhóm người Trung Quốc nhập cảnh trái phép, phát hiện thiết bị phát sóng

(ANTV) - Thông tin từ Công an quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng, đơn vị vừa kiểm tra và phát hiện một nhóm người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Trước đó, ngày 8/10, bất ngờ kiểm tra ngôi nhà số 105 Nguyễn Lộ Trạch, lực lượng công an đã phát hiện 10 người mang quốc tịch Trung Quốc có độ tuổi từ 24 đến 31 nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Theo lời khai ban đầu, nhóm người này nhập cảnh trái phép bằng đường bộ vào Việt Nam trong khoảng thời gian từ tháng 9 đến tháng 10 năm nay.

Đặc biệt, tại hiện trường, lượng công an còn phát hiện và niêm phong 15 bộ máy tính, 11 điện thoại, 5 thiết bị phát sóng cùng với hơn 66,5 triệu đồng và gần 1000 nhân dân tệ. Vụ việc đang được lực lượng chức năng tiếp tục làm rõ.

Phú Yên: Bắt đối tượng truy nã

Công an thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên vừa bắt giữ theo lệnh truy nã đối tượng Lê Quốc Tài, sinh năm 1991, trú phường 4, đối tượng liên quan trong vụ đánh nhau giữa hai nhóm đối tượng tại khu vực gần cảng hàng không Tuy Hòa, thuộc phường Phú Thạnh, thành phố Tuy Hòa vào rạng sáng ngày 10/7/2019 làm 3 đối tượng thương vong và hư hỏng 3 xe ô tô.

Do có mâu thuẫn từ trước, nên nhóm của Cao Huy Vũ hẹn với nhóm của Trần Cẩm Tú tại khu vực đường Hùng Vương nối dài, gần với Cảng Hàng không Tuy Hòa để giải quyết mâu thuẫn. Hai bên sử dụng hàng chục ô tô chở theo khoảng trên 50 người mang theo gạch đá, pháo nổ và một số hung khí để đánh nhau. Tài là người đã tích cực giúp sức cho nhóm của Tú.

Hậu quả, Phạm Ngọc Sơn tham gia trong nhóm của Cao Huy Vũ bị thương và sau đó tử vong. Hai đối tượng khác tham gia vụ ẩu đả trên cũng bị thương. Như vậy đến nay, Công an thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên đã bắt tạm giam 5 đối tượng liên quan. Vụ án đang được mở rộng điều tra để đề nghị xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm theo quy định của pháp luật.

Tin mới nhất

Đảng Cộng sản Việt Nam - Từ đại hội đến đại hội

Đảng Cộng sản Việt Nam - Từ đại hội đến đại hội

Chính trị 02/01/2026

(ANTV) - Trải qua hơn chín thập kỷ hình thành và phát triển, Đảng Cộng sản Việt Nam luôn giữ vai trò lãnh đạo tuyệt đối, toàn diện đối với sự nghiệp cách mạng của đất nước. Mỗi kỳ Đại hội của Đảng không chỉ là dấu mốc chính trị quan trọng, mà còn là nơi kết tinh trí tuệ, bản lĩnh và khát vọng phát triển của cả dân tộc Việt Nam qua từng giai đoạn lịch sử. Triển lãm với chủ đề “Đảng Cộng sản Việt Nam – Từ đại hội đến đại hội” đã tái hiện sinh động chặng đường lịch sử vẻ vang ấy thông qua những hình ảnh, tư liệu, hiện vật quý giá.

Khởi đầu mới trong ngôi nhà vững chãi

Khởi đầu mới trong ngôi nhà vững chãi

Xã hội 02/01/2026

(ANTV) - Chỉ sau 1 năm 4 tháng phát động phong trào thi đua “Cả nước chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát trong năm 2025” và sau hơn 10 tháng phát động chiến dịch “450 ngày đêm cao điểm xóa nhà tạm, nhà dột nát trong năm 2025”, cả nước đã tiến hành một Chiến dịch thần tốc, huy động được trên 24.700 tỷ đồng, hỗ trợ hơn 2,7 triệu ngày công, hoàn thành xóa 334.234 căn nhà tạm, nhà dột nát trên cả nước. Một chiến dịch mang đậm tinh thần “ý Đảng, lòng dân” đã về đích sớm 4 tháng so với mục tiêu đề ra.

Người lao động kỳ vọng khoản thưởng Tết

Người lao động kỳ vọng khoản thưởng Tết

Kinh tế 02/01/2026

(ANTV) - Dù còn khoảng một tháng rưỡi nữa mới đến Tết Nguyên đán, nhưng không khí Tết đã bắt đầu hiện rõ khi những thông tin đầu tiên về thưởng Tết được một số địa phương và doanh nghiệp công bố. Trên mạng xã hội, câu chuyện thưởng Tết nhanh chóng trở thành đề tài thu hút sự quan tâm, chia sẻ và bàn luận sôi nổi của cư dân mạng.

Giả mạo người nổi tiếng, dựng bẫy vay tiền online

Giả mạo người nổi tiếng, dựng bẫy vay tiền online

Pháp luật 02/01/2026

(ANTV) - Lợi dụng danh tính của Hải Sapa TV một người nổi tiếng trên mạng xã hội, các đối tượng đã cắt ghép video, giả mạo giọng nói bằng công nghệ trí tuệ nhân tạo, dựng lên hàng loạt tài khoản cho vay vốn online nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Chỉ trong thời gian ngắn, hơn 500 nạn nhân trên cả nước đã sập bẫy, tổng số tiền bị chiếm đoạt gần 1 tỷ đồng.

Tin tức nổi bật 24 giờ qua

Tin tức nổi bật 24 giờ qua

Điểm tin 02/01/2026

(ANTV) - Công an TP Hồ Chí Minh triệt phá đường dây cưỡng đoạt tài sản, tổ chức xuất cảnh trái phép và đánh bạc quy mô lớn; Đà Nẵng kịp thời giải cứu nạn nhân bị bắt cóc trực tuyến; Hà Nội bắt giữ nhóm đối tượng gây thương tích tại bến xe Giáp Bát; ngày đầu năm mới 2026 ghi nhận tín hiệu tích cực khi số người tử vong do tai nạn giao thông giảm hơn 56%...là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24 giờ qua.

Công an Lâm Đồng bàn giao 5 căn nhà cho người dân biên giới

Công an Lâm Đồng bàn giao 5 căn nhà cho người dân biên giới

Xã hội 02/01/2026

(ANTV) - Ngày 31/12, Công an tỉnh Lâm Đồng tổ chức lễ khánh thành, bàn giao thêm 5 căn nhà cho các hộ dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại các xã biên giới Tuy Đức và Quảng Trực. Đây là hoạt động tiếp tục thực hiện Chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát do Bộ Công an phát động.

Xử lý trường hợp chia sẻ thông tin sai sự thật

Xử lý trường hợp chia sẻ thông tin sai sự thật

Pháp luật 02/01/2026

(ANTV) - Phòng An ninh kinh tế Công an tỉnh Ninh Bình phối hợp Công an xã Thanh Liêm đã làm việc với một người đàn ông sinh năm 1954, trú tại xã Thanh Liêm, tỉnh Ninh Bình để xác minh hành vi chia sẻ thông tin sai sự thật trên không gian mạng, bôi nhọ uy tín lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Thị trường dầu năm 2026 dự kiến sẽ dư cung

Thị trường dầu năm 2026 dự kiến sẽ dư cung

Thế giới 02/01/2026

(ANTV) - Phần lớn các nhà phân tích dự báo nguồn cung dầu sẽ vượt cầu trong năm tới, với các ước tính dao động từ mức 3,84 triệu thùng/ngày của Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) đến 2 triệu thùng/ngày theo Goldman Sachs.

Hướng tới mục tiêu tăng trưởng kinh tế hai con số

Hướng tới mục tiêu tăng trưởng kinh tế hai con số

Kinh tế 02/01/2026

(ANTV) - Nghị quyết về phát triển kinh tế – xã hội năm 2026 đã được Quốc hội thông qua và xác lập những chỉ tiêu quan trọng cho năm mở đầu giai đoạn phát triển mới. Theo đó, mục tiêu tăng trưởng kinh tế được giao ở mức từ 10% trở lên, GDP bình quân đầu người dự kiến đạt khoảng 5.400 đến 5.500 đô la Mỹ.

Xem thêm