Thứ Ba, 02/12/2025 17:07 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Kiểm tra nhóm người Trung Quốc nhập cảnh trái phép, phát hiện thiết bị phát sóng

(ANTV) - Thông tin từ Công an quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng, đơn vị vừa kiểm tra và phát hiện một nhóm người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Trước đó, ngày 8/10, bất ngờ kiểm tra ngôi nhà số 105 Nguyễn Lộ Trạch, lực lượng công an đã phát hiện 10 người mang quốc tịch Trung Quốc có độ tuổi từ 24 đến 31 nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Theo lời khai ban đầu, nhóm người này nhập cảnh trái phép bằng đường bộ vào Việt Nam trong khoảng thời gian từ tháng 9 đến tháng 10 năm nay.

Đặc biệt, tại hiện trường, lượng công an còn phát hiện và niêm phong 15 bộ máy tính, 11 điện thoại, 5 thiết bị phát sóng cùng với hơn 66,5 triệu đồng và gần 1000 nhân dân tệ. Vụ việc đang được lực lượng chức năng tiếp tục làm rõ.

Phú Yên: Bắt đối tượng truy nã

Công an thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên vừa bắt giữ theo lệnh truy nã đối tượng Lê Quốc Tài, sinh năm 1991, trú phường 4, đối tượng liên quan trong vụ đánh nhau giữa hai nhóm đối tượng tại khu vực gần cảng hàng không Tuy Hòa, thuộc phường Phú Thạnh, thành phố Tuy Hòa vào rạng sáng ngày 10/7/2019 làm 3 đối tượng thương vong và hư hỏng 3 xe ô tô.

Do có mâu thuẫn từ trước, nên nhóm của Cao Huy Vũ hẹn với nhóm của Trần Cẩm Tú tại khu vực đường Hùng Vương nối dài, gần với Cảng Hàng không Tuy Hòa để giải quyết mâu thuẫn. Hai bên sử dụng hàng chục ô tô chở theo khoảng trên 50 người mang theo gạch đá, pháo nổ và một số hung khí để đánh nhau. Tài là người đã tích cực giúp sức cho nhóm của Tú.

Hậu quả, Phạm Ngọc Sơn tham gia trong nhóm của Cao Huy Vũ bị thương và sau đó tử vong. Hai đối tượng khác tham gia vụ ẩu đả trên cũng bị thương. Như vậy đến nay, Công an thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên đã bắt tạm giam 5 đối tượng liên quan. Vụ án đang được mở rộng điều tra để đề nghị xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm theo quy định của pháp luật.

Tin mới nhất

Điểm tin tức nổi bật 24h qua

Điểm tin tức nổi bật 24h qua

Điểm tin 02/12/2025

(ANTV) - Mâu thuẫn khi va chạm giao thông, 2 đối tượng là Đỗ Trọng Tuyến và Lưu Đức Khanh đã đuổi đánh nạn nhân dã man. Kết quả giám định tỷ lệ thương tích sơ bộ của nạn nhân là 13%.

Nhận diện bẫy lừa đảo khi mua sắm online

Nhận diện bẫy lừa đảo khi mua sắm online

Kinh tế 02/12/2025

(ANTV) - Thời điểm cuối năm luôn được xem là ‘mùa vàng’ của mua sắm trực tuyến, khi hàng loạt chương trình giảm giá, ưu đãi được tung ra để thu hút người tiêu dùng. Tuy nhiên, cũng chính lúc này, các chiêu trò lừa đảo lại bùng phát mạnh mẽ với mức độ tinh vi ngày càng cao.

Lo ngại về tình trạng ô nhiễm không khí nghiêm trọng

Lo ngại về tình trạng ô nhiễm không khí nghiêm trọng

Xã hội 02/12/2025

(ANTV) - Những ngày gần đây, Hà Nội liên tục ghi nhận mức ô nhiễm không khí nghiêm trọng, khi chỉ số AQI duy trì ở mức cao suốt từ sáng tới tối. Trong điều kiện thời tiết hanh khô, lớp bụi mịn dày đặc bao phủ đang tác động trực tiếp tới sinh hoạt của người dân.

Cải tạo đường nông thôn ngổn ngang, kéo dài tiềm ẩn mất an toàn

Cải tạo đường nông thôn ngổn ngang, kéo dài tiềm ẩn mất an toàn

Xã hội 02/12/2025

(ANTV) - Chúng ta đang ở tháng cuối cùng của năm 2025, để đón năm mới với bộ mặt đô thị khang trang, sạch đẹp nhiều địa phương bắt đầu hoạt động chỉnh trang đường phố, trong đó có việc cải tạo vỉa hè, lòng đường. Hoạt động này không chỉ diễn ra tại các đô thị lớn, mà các tuyến đường giao thông nông thôn, đường dân sinh cũng đang được đầu tư xây dựng, cải tạo nâng cấp.

Robot hỗ trợ ghép các mảnh bích họa cổ

Robot hỗ trợ ghép các mảnh bích họa cổ

Thế giới 02/12/2025

(ANTV) - Những bức bích họa tại thành phố Pompeii của Italia vào thời La Mã cổ đại bị vỡ và vùi lấp suốt nhiều thế kỷ đang được phục dựng nhờ một hệ thống robot. Công nghệ này hỗ trợ các nhà khảo cổ học trong nhiệm vụ được xem là khó khăn và tốn nhiều công sức là ghép các mảnh vỡ bức họa lại với nhau.

Truy tố cựu tiếp viên hàng không điều hành môi giới mại dâm

Truy tố cựu tiếp viên hàng không điều hành môi giới mại dâm

Pháp luật 02/12/2025

(ANTV) - Viện Kiểm sát nhân dân TP.HCM ban hành cáo trạng truy tố Đinh Thị Thanh Tuyền (cựu tiếp viên hàng không, ngụ TP.HCM), Zhang Lei (quốc tịch Trung Quốc), Trần Thị Thúy Liễu (quản lý nhà hàng), Nguyễn Hữu Chí (quản lý nhà hàng) cùng 3 bị can đồng phạm về tội môi giới mại dâm.

Sùng A Lử - Gương sáng giữ bình yên bản Mông

Sùng A Lử - Gương sáng giữ bình yên bản Mông

Xã hội 02/12/2025

(ANTV) - Ở bản người Mông ở Mỹ Á, xã Thu Cúc, tỉnh Phú Thọ, bình yên không chỉ đến từ núi rừng, mà còn được vun đắp từ tinh thần đoàn kết của cộng đồng dân bản. Trong đó, mô hình “Bản Mông bình yên” được xem là sợi dây gắn kết bà con đồng bào dân tộc. Để mô hình hoạt động hiệu quả, những người như anh Sùng A Lử, Tổ phó tổ ANTT khu Mỹ Á vẫn đang ngày đêm miệt mài vun đắp sự bình yên cho bản làng.

Nhiều lợi ích từ làm sạch dữ liệu phương tiện giao thông

Nhiều lợi ích từ làm sạch dữ liệu phương tiện giao thông

Xã hội 02/12/2025

(ANTV) - Những năm qua, cơ quan chức năng nhiều lần khuyến cáo người dân thực hiện việc đứng tên chính chủ phương tiện, nhằm tuân thủ các quy định pháp luật. Với số lượng phương tiện lớn, Công an TPHCM đã triển khai cao điểm tổng rà soát, làm sạch dữ liệu đăng ký xe.

Xem thêm