Thứ Hai, 29/12/2025 12:52 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Kiểm tra xe ô tô phát hiện 3 khẩu súng, đạn

(ANTV) - Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Vĩnh Long vừa khởi tố, bắt tạm giam Phan Văn Thọ, trú huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang để điều tra về hành vi “Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng”.

Trước đó, tối ngày 19/9, Tổ tuần tra kiểm soát bảo đảm an ninh trật tự phát hiện xe ôtô có dấu hiệu nghi vấn. Tổ công tác đã yêu cầu kiểm tra xe thì phát hiện và thu giữ 1 thanh kiếm, 3 khẩu súng, 29 viên đạn và 1 khóa số 8.

Tại cơ quan điều tra Thọ khai nhận số súng và đạn trên là của mình. Kết luận giám định xác định: 3 khẩu súng là súng quân dụng và trong số 29 viên đạn có 7 viên là đạn quân dụng.

Hiện vụ việc đang được Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Vĩnh Long tiếp tục xác minh điều tra, làm rõ, xử lý theo quy định của pháp luật.

Tây Ninh: Đột kích quán Karaoke, phát hiện 40 người dương tính với ma túy

Hàng chục người tụ tập sử dụng trái phép chất ma túy vừa bị Công an Tây Ninh phát hiện, bắt quả tang khi  kiểm tra cơ sở kinh doanh Karaoke LiLy, có địa chỉ tại đường Nguyễn Văn Rốp , Phường 4, Thành phố Tây Ninh, do bà Dương Thị Lệ Hằng làm chủ cơ sở.

Tại thời điểm kiểm tra cơ sở có 9 phòng đang hoạt động, tiến hành thử test nhanh chất ma túy đối với 71 người bao gồm khách và nhân viên, kết quả phát hiện 40/71 người dương tính với chất ma túy. Tang vật thu giữ tại hiện trường gồm: 2 bịch ma túy; 1 bịch nilon nên trong có nhiều viên nén đã được chia thành nhiều phần khác nhau, 10 xe mô tô và nhiều đồ vật khác có liên quan. Tiến hành kiểm tra các giấy tờ có liên quan đến hoạt động kinh doanh dịch vụ Karaoke, cơ sở kinh doanh không cung cấp được các giấy phép về ANTT và giấy phép kinh doanh.

Tin mới nhất

Tổng thống Mỹ Trump tiết lộ tiến triển về hòa bình Ukraine

Tổng thống Mỹ Trump tiết lộ tiến triển về hòa bình Ukraine

Thế giới 29/12/2025

(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã có cuộc hội đàm kéo dài gần 3 giờ tại khu nghỉ dưỡng Mar a Lago, bang Florida. Cuộc gặp được đánh giá đạt nhiều tiến triển quan trọng trong nỗ lực hướng tới chấm dứt xung đột Nga – Ukraine.

Thủ tướng Israel rút đề xuất mở cửa khẩu Rafah

Thủ tướng Israel rút đề xuất mở cửa khẩu Rafah

Thế giới 29/12/2025

(ANTV) - Ngày 28/12, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã phải rút lại đề xuất mở cửa khẩu Rafah theo hai chiều giữa Dải Gaza và Ai Cập sau khi bị các đối tác cực hữu trong liên minh cầm quyền phản đối kịch liệt. Động thái này diễn ra đúng thời điểm trước chuyến thăm Mỹ vào ngày 29/12, khi Thủ tướng Israel muốn chứng tỏ với Tổng thống Donald Trump về cam kết thúc đẩy tiến trình hòa bình.

Tuần lộc Phần Lan trước thách thức biến đổi khí hậu

Tuần lộc Phần Lan trước thách thức biến đổi khí hậu

Thế giới 29/12/2025

(ANTV) - Nhắc đến vùng cực Bắc Phần Lan, nhiều người nghĩ ngay đến Giáng sinh, ông già Noel và những chú tuần lộc kéo xe trượt tuyết. Nhưng với người dân nơi đây, tuần lộc không chỉ là biểu tượng lễ hội – mà là kế sinh nhai, là một phần văn hóa đã tồn tại hàng trăm năm. Tuy nhiên, biến đổi khí hậu đang khiến cuộc sống của cả con người và đàn tuần lộc ở Bắc Cực ngày càng trở nên mong manh hơn bao giờ hết.

Không khí sản xuất chương trình Tết tại ANTV

Không khí sản xuất chương trình Tết tại ANTV

Bạn đọc 29/12/2025

(ANTV) - Thời điểm cuối năm luôn là giai đoạn bận rộn nhất của các trường quay khi không khí sản xuất chương trình Tết diễn ra khẩn trương, liên tục. Tại Truyền hình ANTV, nhịp độ làm việc cũng sôi động không kém khi các ê-kíp đang gấp rút hoàn thiện những khâu cuối cùng cho các chương trình đặc biệt lên sóng dịp chuyển giao năm mới.

Nghĩa tình của lực lượng CAND trong chiến dịch Quang Trung

Nghĩa tình của lực lượng CAND trong chiến dịch Quang Trung

Xã hội 29/12/2025

(ANTV) - Thực hiện chiến dịch Quang Trung với tinh thần thần tốc nhất, hiệu quả nhất, lực lượng CAND trên cả nước đã vào cuộc một cách quyết liệt, nhanh chóng. Và không chỉ xây dựng, sửa chữa lại nhà cho những người dân bị sập đổ, hư hại theo danh sách của Chiến dịch Quang Trung, đã có nhiều hành động, nghĩa cử cao đẹp của lực lượng CAND để người dân vơi bớt khó khăn.

GDP tăng - Phúc lợi, an sinh xã hội, lợi ích của người dân sẽ thay đổi ra sao?

GDP tăng - Phúc lợi, an sinh xã hội, lợi ích của người dân sẽ thay đổi ra sao?

Kinh tế 29/12/2025

(ANTV) - GDP tăng là tín hiệu tích cực của nền kinh tế, thế nhưng đối với người dân điều quan trọng không chỉ là con số tăng trưởng mà là cuộc sống có bớt khó khăn hơn hay không, thu nhập có tăng tương xứng, chi phí y tế, giáo dục có bớt áp lực cũng như hệ thống an sinh xã hội có đủ vững để không ai bị bỏ lại phía sau?

Xem thêm