Thứ Sáu, 09/01/2026 13:53 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Kiên quyết xử lý tội phạm ma túy hoạt động trong mùa dịch

(ANTV) - Như vậy có thể thấy, thời gian qua, lợi dụng tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều loại tội phạm gia tăng hoạt động phạm tội, đặc biệt là tội phạm liên quan đến ma tuý. Các đối tượng hoạt động với những phương thức, thủ đoạn tinh vi, xảo quyệt, làm ảnh hưởng đến tình hình ANTT tại địa phương.

32 vụ, 65 đối tượng phạm tội liên quan đến tàng trữ, sử dụng, vận chuyển trái phép chất ma túy với tang vật thu giữ gần 2kg ma túy các loại là kết quả mà lực lượng Công an tỉnh Bạc Liêu phát hiện, bắt giữ từ khi tỉnh Bạc Liêu thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội cho đến nay.

Điều đáng nói, nhiều đối tượng vẫn ngang nhiên tụ tập ca hát và sử dụng trái phép chất ma túy tại các quán karaoke với quy mô lớn khi tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp.

Trên thực tế, các đối tượng hoạt động rất tinh vi, bằng mọi thủ đoạn để qua mặt lực lượng chức năng, thậm chí một số đối tượng đã lợi dụng xe vận tải “luồng xanh” hỗ trợ phòng, chống dịch trong thời gian giãn cách xã hội để mua bán, vận chuyển ma túy đi tiêu thụ.

Cụ thể, vào khoảng 0h15, ngày 18/8, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Bạc Liêu đã phát hiện ô tô BKS 51D-653.14 chở 3 đối tượng đang tàng trữ 4 bịch nilon chứa ma túy đá, 7 viên nén màu hồng với tổng trọng lượng trên 1,6 kg, gần 45 triệu đồng.

Tại cơ quan Công an, 3 đối tượng khai nhận: đã thuê xe đăng ký luồng xanh hỗ trợ phòng, chống dịch với giá 20 triệu đồng để đi từ TP Hồ Chí Minh đến huyện Phước Long bán ma túy.

Tại một quán karaoke trên địa bàn xã Tân Phong, thị xã Giá Rai, lực lượng công an cũng đã bắt giữ hàng chục đối tượng sử dụng trái phép chất ma túy, thu giữ nhiều gói nylon bên trong có chứa nhiều hạt tinh thể nghi là ma túy; 37 viên nén; một số dụng cụ sử dụng trái phép chất ma túy và 1 khẩu súng ngắn.

Với nhiệm vụ vừa bảo đảm ANTT, vừa phòng chống dịch bệnh Covid-19, đặt ra cho lực lượng Công an nhiều khó khăn thách thức.

Song với sự quyết tâm của lực lượng Công an, sự phối hợp hiệp đồng chặt chẽ của các cấp, các ngành, tình hình tội phạm nói chung, trong đó có tội phạm ma túy trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu đã được kiềm chế và kéo giảm, góp phần đảm bảo an ninh trật tự, chung tay cùng địa phương đẩy lùi dịch bệnh.

Tin mới nhất

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Chính phủ và chính quyền địa phương

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Chính phủ và chính quyền địa phương

Chính trị 09/01/2026

(ANTV) - Sáng 8/1, Tổng Bí thư Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Chính phủ và chính quyền địa phương. Hội nghị được tổ chức trực tiếp tại Trụ sở Chính phủ kết hợp trực tuyến với điểm cầu 34 tỉnh, thành phố trong cả nước. ANTV trân trọng giới thiệu phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm.

Nhận diện các hình thức quảng cáo lừa đảo trong thời đại AI

Nhận diện các hình thức quảng cáo lừa đảo trong thời đại AI

Kinh tế 09/01/2026

(ANTV) - Tại TPHCM vừa diễn ra Diễn đàn Tăng trưởng số 2026 với chủ đề Tái thiết ngành marketing trong thời đại trí tuệ nhân tạo và tự động hóa. Nội dung quan trọng trong sự kiện là phân tích bức tranh ngành quảng cáo tại Việt Nam trong năm qua khi ứng dụng A.I để nhận diện và phòng ngừa các phương thức lừa đảo công nghệ cao.

Sẵn sàng phương án bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Sẵn sàng phương án bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 09/01/2026

(ANTV) - “Xác định Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, Bộ Công an đã đặt mục tiêu bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội lên mức cao nhất” - Đây là thông tin được Thiếu tướng Nguyễn Quốc Toản, Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an cung cấp đến các cơ quan báo chí tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 12/2025 diễn ra vào chiều 8/1, dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Người phát ngôn của Chính phủ Trần Văn Sơn.

Công an xã Tiểu Cần đến tận nhà cấp Căn cước cho người đi lại khó khăn

Công an xã Tiểu Cần đến tận nhà cấp Căn cước cho người đi lại khó khăn

Xã hội 09/01/2026

(ANTV) - Thực hiện phương châm “lúc dân cần, lúc dân khó có Công an”, vào ngày Chủ nhật hàng tuần, Công an xã Tiểu Cần, tỉnh Vĩnh Long đã bố trí Tổ công tác phối hợp Tổ bảo vệ ANTT ở cơ sở đến tận nhà để thu nhận hồ sơ, thủ tục cấp Căn cước, tài khoản định danh điện tử đối với các trường hợp già yếu, bị bệnh, tai nạn thương tích, đi lại khó khăn.

Bắt Hoàng Thị Hồng Thái về hành vi tuyên truyền chống Nhà nước

Bắt Hoàng Thị Hồng Thái về hành vi tuyên truyền chống Nhà nước

Pháp luật 09/01/2026

(ANTV) - Ngày 7/1, Cơ quan ANĐT Công an TP. Hà Nội đã thực hiện Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Hoàng Thị Hồng Thái (sinh năm 1980, trú tại khu đô thị Thanh Hà, xã Bình Minh, TP. Hà Nội) về tội Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam.

Xem thêm