Thứ Sáu, 09/01/2026 02:02 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Kiều nữ đi xe sang, ở nhà đẹp lừa đảo nhiều tỉ đồng

(ANTV) - Công an tỉnh Nghệ An cho biết vừa bắt giữ đối tượng Âu Thị Thanh Hằng, 26 tuổi, trú tại phường Vinh Tân, TP Vinh về hành vi  lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Mặc dù không có nghề nghiệp ổn định nhưng Hằng lại thường xuyên đăng tải các hình ảnh ăn chơi tại các địa điểm sang trọng, đi xe ôtô Mercedes, ở chung cư cao cấp, khoe trong tài khoản lúc nào cũng có hàng tỷ đồng và tự giới thiệu bản thân là một doanh nhân bất động sản thành đạt để thu hút sự theo dõi của nhiều người và kêu gọi các nhà đầu tư. Với thủ đoạn trên, Hằng đã lừa đảo và chiếm đoạt số tiền gần 8 tỉ đồng của một nạn nhân trú tại quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Hiện chuyên án vẫn đang được điều tra mở rộng. Ban chuyên án thông báo những ai là nạn nhân của Âu Thị Thanh Hằng thì nhanh chóng liên hệ với Phòng CSHS Công an tỉnh Nghệ An để phối hợp điều tra.

Trong lúc tuần tra trên tuyến sông Cổ Chiên, thuộc thủy phận xã Thành Thới A, huyện Mỏ Cày Nam, Phòng Cảnh sát môi trường - Công an tỉnh Bến Tre đã phát hiện và bắt quả tang  2 ghe gỗ không biển kiểm soát đang có hành vi bơm hút cát trái phép lên hai tàu sắt không biển kiểm soát có tải trọng khoảng 250 tấn.

Qua làm việc các đối tượng không xuất trình được giấy tờ có liên quan. Tiến hành đo đạt, cơ quan Công an phát hiện trên hai tàu sắt đang chứa trên 135m3 cát. Các đối tượng thừa nhận toàn bộ số cát trên vừa được hút trộm từ lòng sông.

Hiện cơ quan chức năng đã lập biên bản tạm giữ các phương tiện thủy và toàn bộ số cát trên để xử lý theo quy định.

Tin mới nhất

Xây dựng lực lượng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại

Xây dựng lực lượng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại

Chính trị 08/01/2026

(ANTV) - Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng đã xác định: “Xây dựng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại” và đến dự thảo văn kiện Đại hội XIV đã được nâng lên một bước khi xác định rõ mục tiêu “Xây dựng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại”.

Đề nghị mức án với 55 bị cáo trong vụ án xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm

Đề nghị mức án với 55 bị cáo trong vụ án xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm

Pháp luật 08/01/2026

(ANTV) - Sáng 08/01, phiên tòa xét xử sơ thẩm 55 bị cáo trong vụ án đưa và nhận hối lộ xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) chuyển sang phần tranh luận. Đại diện Viện Kiểm sát giữ quyền công tố tại phiên tòa đã trình bày bản luận tội và đề nghị mức án đối với 55 bị cáo trong vụ án về các tội “nhận hối lộ” (theo quy định tại Điều 354 - Bộ luật Hình sự), “Đưa hối lộ” (theo quy định tại Điều 364 - Bộ luật Hình sự).

Metro số 1 TP Hồ Chí Minh nhận giải thưởng Nikkei 2025

Metro số 1 TP Hồ Chí Minh nhận giải thưởng Nikkei 2025

Kinh tế 08/01/2026

(ANTV) - Tuyến đường sắt đô thị số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) – tuyến Metro đầu tiên của Việt Nam do Công ty Đường sắt đô thị số 1 (HURC) quản lý và vận hành vừa được xướng tên tại Giải thưởng Sản phẩm và Dịch vụ Xuất sắc Nikkei 2025. Giải thưởng uy tín do Nikkei (Nhật Bản) tổ chức nhằm tôn vinh các sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu tại châu Á có tác động xã hội tích cực, tính đổi mới và giá trị phát triển bền vững.

Xe khách rượt đuổi xe tải, hành khách hoảng loạn

Xe khách rượt đuổi xe tải, hành khách hoảng loạn

Xã hội 08/01/2026

(ANTV) - Sáng ngày 8/1, trên mạng xã hội lan truyền hai đoạn clip ghi lại cảnh hỗn loạn xảy ra trên xe khách của 1 nhà xe chạy tuyến Mỹ Tho (Đồng Tháp) – TP.HCM. Nhiều hành khách đã hoảng loạn, liên tục kêu cứu tài xế cho xuống xe. Tuy nhiên, bất chấp sự sợ hãi, chiếc xe vẫn tiếp tục lạng lách, rượt đuổi theo xe tải trên một đoạn đường dài.

Xử lý tận gốc hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm

Xử lý tận gốc hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm

Pháp luật 08/01/2026

(ANTV) - Liên quan đến đường dây sản xuất thịt bò giả cho 75 quán ăn do Lê Quang Quyết (SN 1992, trú tại TP Hồ Chí Minh) cầm đầu, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu và môi trường, Công an TP Hồ Chí Minh (TPHCM), cho biết, đơn vị đang làm rõ trách nhiệm đối với các cá nhân, doanh nghiệp cung cấp nguyên liệu.

Xem thêm