Thứ năm, ngày 08/12/2022 - 23:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:31, Thứ 2, 27/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kỷ luật cán bộ thanh tra vi phạm quy định phòng, chống dịch

(ANTV) - Vi phạm quy định phòng chống dịch trong thời gian thực hiện giãn cách theo chỉ thị 16 tăng cường, một cán bộ thanh tra tại Đồng Nai vừa bị xử lý kỷ luật bằng hình thức khiển trách.

Cán bộ thanh tra này là ông Lê Văn Chính. Sáng ngày 7/9, tổ kiểm tra cơ động phòng, chống dịch Covid-19 số 15 thuộc Công an tỉnh Đồng Nai phát hiện ô tô 7 chỗ do ông Chính điều khiển, đang lưu thông hướng từ ngã tư Tân Phong về hướng cầu Hóa An. Lực lượng tổ tuần tra ra hiệu lệnh cho ông Chính dừng xe, kiểm tra giấy tờ đi đường, nhưng ông này khóa cửa, cố thủ bên trong không hợp tác.

Khi tổ công tác điều xe chuyên dụng tới cẩu xe ô tô về trụ sở làm việc, thì ông Chính mới chịu mở cửa. Qua kiểm tra, ông Chính xuất trình một giấy đi đường nhưng không hợp lệ. Do đó, lực lượng chức năng đã lập biên bản vi phạm hành chính với lỗi ra đường không có lý do chính đáng.

Ngoài xử lý kỷ luật về công chức, Đảng ủy Sở Tài nguyên và môi trường tỉnh Đồng Nai đang xem xét xử lý kỷ luật về mặt Đảng đối với ông Lê Văn Chính.

Lực lượng cảnh sát giao thông lá chắn trên tuyến đầu chống dịch

Dịch bệnh Covid 19 trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long cơ bản được kiểm soát với chiều hướng tích cực, đó là kết quả của sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị và Nhân dân. Cùng với các lực lượng – cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát giao thông đã luôn thường trực tại vị trí tuyến đầu, vừa thực hiện nhiệm vụ đảm bảo trật tự an toàn giao thông vừa đảm bảo công tác phòng, chống dịch với quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 trên tinh thần “Vì nước quên thân – vì dân phục vụ”.

Tại các chốt kiểm soát, Lực lượng CSGT luôn nỗ lực cùng các lực lượng ứng trực tại chốt như quân sự, y tế, thanh niên tình nguyện, lực lượng dân quân tự vệ với quyết tâm đảm bảo trật tự an toàn giao thông; tích cực hướng dẫn người đi trên các phương tiện và tài xế xe thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch, khai báo y tế, nhằm kiểm soát chặt chẽ và kịp thời ngăn chặn không để dịch bệnh lây lan trên địa bàn.

Không chỉ tích cực trong nhiệm vụ kiểm soát phương tiện vào địa bàn, lực lượng Cảnh sát giao thông còn kịp thời phát hiện, ngăn chặn các vụ việc liên quan đến an ninh trật tự và tội phạm. Cụ thể tại chốt kiểm soát phòng chống dịch trên Quốc lộ 1 đoạn gần Cầu Mỹ Thuận, các đồng chí Cảnh sát giao thông đã cùng với các lực lượng kịp thời phát hiện, bắt quả tang 2 vụ tàng trữ, vận chuyển trái phép chất ma túy, giao cho đơn vị nghiệp vụ điều tra làm rõ.

Do tăng cường lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt phòng chống dịch nên thời gian trực tuần tra kiểm soát của các đồng chí làm nhiệm vụ tại Tổ tuần tra lưu động của đơn vị phải tăng lên. Tuy nhiên, dù phải tăng tần suất làm việc nhưng từng đồng chí trong Tổ công tác luôn đảm bảo ứng trực 100%, thực hiện nhiệm vụ tuần tra kiểm soát 24/24 giờ trên các tuyến đường từ đó đảm bảo tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn.

Không có khái niệm về thời gian, luân phiên thực hiện nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát dịch bệnh và tuần tra kiểm soát đảm bảo trật tự an toàn giao thông - Dù nắng, dù mưa, các CBCS không kể ngày, đêm thực hiện nhiệm vụ trên tuyến đầu chống dịch- là một tấm lá chắn vững vàng trong phòng, chống dịch Covid-19.

Thăm dò khán giả