Thứ Năm, 08/06/2023 13:11 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Kỷ luật cán bộ thanh tra vi phạm quy định phòng, chống dịch

(ANTV) - Vi phạm quy định phòng chống dịch trong thời gian thực hiện giãn cách theo chỉ thị 16 tăng cường, một cán bộ thanh tra tại Đồng Nai vừa bị xử lý kỷ luật bằng hình thức khiển trách.

Cán bộ thanh tra này là ông Lê Văn Chính. Sáng ngày 7/9, tổ kiểm tra cơ động phòng, chống dịch Covid-19 số 15 thuộc Công an tỉnh Đồng Nai phát hiện ô tô 7 chỗ do ông Chính điều khiển, đang lưu thông hướng từ ngã tư Tân Phong về hướng cầu Hóa An. Lực lượng tổ tuần tra ra hiệu lệnh cho ông Chính dừng xe, kiểm tra giấy tờ đi đường, nhưng ông này khóa cửa, cố thủ bên trong không hợp tác.

Khi tổ công tác điều xe chuyên dụng tới cẩu xe ô tô về trụ sở làm việc, thì ông Chính mới chịu mở cửa. Qua kiểm tra, ông Chính xuất trình một giấy đi đường nhưng không hợp lệ. Do đó, lực lượng chức năng đã lập biên bản vi phạm hành chính với lỗi ra đường không có lý do chính đáng.

Ngoài xử lý kỷ luật về công chức, Đảng ủy Sở Tài nguyên và môi trường tỉnh Đồng Nai đang xem xét xử lý kỷ luật về mặt Đảng đối với ông Lê Văn Chính.

Lực lượng cảnh sát giao thông lá chắn trên tuyến đầu chống dịch

Dịch bệnh Covid 19 trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long cơ bản được kiểm soát với chiều hướng tích cực, đó là kết quả của sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị và Nhân dân. Cùng với các lực lượng – cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát giao thông đã luôn thường trực tại vị trí tuyến đầu, vừa thực hiện nhiệm vụ đảm bảo trật tự an toàn giao thông vừa đảm bảo công tác phòng, chống dịch với quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 trên tinh thần “Vì nước quên thân – vì dân phục vụ”.

Tại các chốt kiểm soát, Lực lượng CSGT luôn nỗ lực cùng các lực lượng ứng trực tại chốt như quân sự, y tế, thanh niên tình nguyện, lực lượng dân quân tự vệ với quyết tâm đảm bảo trật tự an toàn giao thông; tích cực hướng dẫn người đi trên các phương tiện và tài xế xe thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch, khai báo y tế, nhằm kiểm soát chặt chẽ và kịp thời ngăn chặn không để dịch bệnh lây lan trên địa bàn.

Không chỉ tích cực trong nhiệm vụ kiểm soát phương tiện vào địa bàn, lực lượng Cảnh sát giao thông còn kịp thời phát hiện, ngăn chặn các vụ việc liên quan đến an ninh trật tự và tội phạm. Cụ thể tại chốt kiểm soát phòng chống dịch trên Quốc lộ 1 đoạn gần Cầu Mỹ Thuận, các đồng chí Cảnh sát giao thông đã cùng với các lực lượng kịp thời phát hiện, bắt quả tang 2 vụ tàng trữ, vận chuyển trái phép chất ma túy, giao cho đơn vị nghiệp vụ điều tra làm rõ.

Do tăng cường lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt phòng chống dịch nên thời gian trực tuần tra kiểm soát của các đồng chí làm nhiệm vụ tại Tổ tuần tra lưu động của đơn vị phải tăng lên. Tuy nhiên, dù phải tăng tần suất làm việc nhưng từng đồng chí trong Tổ công tác luôn đảm bảo ứng trực 100%, thực hiện nhiệm vụ tuần tra kiểm soát 24/24 giờ trên các tuyến đường từ đó đảm bảo tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn.

Không có khái niệm về thời gian, luân phiên thực hiện nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát dịch bệnh và tuần tra kiểm soát đảm bảo trật tự an toàn giao thông - Dù nắng, dù mưa, các CBCS không kể ngày, đêm thực hiện nhiệm vụ trên tuyến đầu chống dịch- là một tấm lá chắn vững vàng trong phòng, chống dịch Covid-19.

Tin mới nhất

CATP Đà Nẵng thực hiện cao điểm cấp tài khoản định danh điện tử mức độ 2

CATP Đà Nẵng thực hiện cao điểm cấp tài khoản định danh điện tử mức độ 2

Xã hội 08/06/2023

(ANTV) - Nhằm tăng cường công tác chuyển đổi số cộng đồng và đảm bảo tiến độ thực hiện Đề án 06, CATP Đà Nẵng đang huy động lực lượng, bố trí cán bộ, chiến sĩ thực hiện cấp tài khoản định danh điện tử mức độ 2 cho người dân trên địa bàn tại các điểm cố định và lưu động xuống từng cơ sở với tinh thần làm hết việc chứ không hết giờ, kể cả thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ.

Bộ trưởng Bộ GTVT trả lời chất vấn trước Quốc hội

Bộ trưởng Bộ GTVT trả lời chất vấn trước Quốc hội

Chính trị 08/06/2023

(ANTV) - Tiếp tục hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XV. Trong phiên làm việc chiều 07/6, Quốc hội tiến hành chất vấn đối với nhóm vấn đề thuộc lĩnh vựcgiao thông vận tải. Nhiều vấn đề nóng liên quan đến trách nhiệm quản lý của Bộ Giao thông vận tải đã được đại biểu đặt câu hỏi chất vấn Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng.

Hội nghị về bảo vệ dữ liệu cá nhân

Hội nghị về bảo vệ dữ liệu cá nhân

Xã hội 08/06/2023

(ANTV) - Sáng 07/6, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Hội nghị phổ biến, hướng dẫn Nghị định số 13 của Chính phủ về bảo vệ dữ liệu cá nhân, với sự tham gia của gần 500 đại biểu đến từ các cơ quan đại diện nước ngoài, cơ quan chính phủ Việt Nam, các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài nước.

Trùm giang hồ Thảo “lụi” sa lưới như thế nào?

Trùm giang hồ Thảo “lụi” sa lưới như thế nào?

Pháp luật 08/06/2023

(ANTV) - Cục Cảnh sát Hình sự phối hợp Công an tỉnh Bình Thuận đã bắt được Nguyễn Văn Thảo (tức Thảo “lụi”) trong một khách sạn tại TP.HCM sau 2 ngày lẩn trốn. Thảo “lụi” được biết đến là một ông trùm trong giới giang hồ tại Bình Thuận.

Xem thêm