Thứ Năm, 12/03/2026 08:47 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Lâm Đồng: Chỉ đạo điều tra, xử lý một số vụ án phá rừng

(ANTV) - UBND tỉnh Lâm Đồng vừa có văn bản chỉ đạo các cơ quan chức năng và chính quyền các địa phương khẩn trương điều tra, xử lý nghiêm các vụ vi phạm về quản lý bảo vệ rừng trên địa bàn trong thời gian qua, trong đó có một vụ nổi cộm ở huyện Lâm Hà.

UBND tỉnh vừa chỉ đạo huyện Lâm Hà cần điều tra và xử lý nghiêm vụ phá rừng Dỗi tại Tiểu khu 224, lâm phần do Ban quản lý rừng phòng hộ Lâm Hà quản lý xảy ra ngày 10/8/2021; đồng thời yêu cầu Chủ tịch các huyện chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương điều tra, xác minh, làm rõ để hoàn thiện hồ sơ xử lý nghiêm, dứt điểm các vụ vi phạm quy định về quản lý bảo vệ rừng trên địa bàn được giao quản lý; tổ chức kiểm điểm trách nhiệm tổ chức, cá nhân liên quan để xảy ra vi phạm, trường hợp sai phạm, vi phạm đến mức kỷ luật thì phải xử lý, chấn chỉnh, không để tái diễn.

Được biết vụ khai thác rừng dỗi tự nhiên trái phép này gây thiệt hại là hơn 37m3, trong đó có 25m3 gỗ chưa kịp đưa ra khỏi rừng. Đến nay Công an huyện lâm Hà đã khởi tố vụ án và khởi tố 14 đối tượng tham gia phá rừng.

Tin mới nhất

CSGT Lào Cai kịp thời hỗ trợ 3 mẹ con gặp nạn trên đường

CSGT Lào Cai kịp thời hỗ trợ 3 mẹ con gặp nạn trên đường

Xã hội 12/03/2026

(ANTV) - Chiều qua 11/3/2026, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên tuyến đường Điện Biên Phủ (phường Sa Pa, tỉnh Lào Cai), Tổ công tác thuộc Đội CSGT đường bộ số 1, Phòng CSGT Công an tỉnh Lào Cai đã kịp thời hỗ trợ ba mẹ con gặp nạn trên đường.

Đấu tranh với thông tin xấu độc về bầu cử trên mạng

Đấu tranh với thông tin xấu độc về bầu cử trên mạng

Xã hội 12/03/2026

(ANTV) - Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của nước ta. Tuy nhiên, đây cũng là thời điểm các thế lực thù địch, phản động, các đối tượng chống đối gia tăng hoạt động nhằm phá hoại cuộc bầu cử, đặc biệt là trên không gian mạng.

Kích hoạt nhiều giải pháp để kiềm chế tăng giá xăng dầu

Kích hoạt nhiều giải pháp để kiềm chế tăng giá xăng dầu

Kinh tế 12/03/2026

(ANTV) - Trước diễn biến phức tạp của xung đột tại Trung Đông có thể tác động mạnh đến chuỗi cung ứng năng lượng toàn cầu, Chính phủ, các bộ, ngành, địa phương và doanh nghiệp đã và đang triển khai đồng bộ các giải pháp bảo đảm nguồn cung xăng dầu, điện và than cho nền kinh tế.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Điểm tin 12/03/2026

(ANTV) - Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 đang đến rất gần. Khi mỗi công dân cầm trên tay lá phiếu của mình để lựa chọn những người đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân, đó không chỉ là một thủ tục chính trị, mà còn là biểu hiện sinh động của nền dân chủ. “Từ lá phiếu cử tri đến trách nhiệm hành động” là tiêu đề bài đăng trên báo điện tử Hà Nội mới.

Tra cứu thông tin bầu cử trên ứng dụng VNeID

Tra cứu thông tin bầu cử trên ứng dụng VNeID

Xã hội 12/03/2026

(ANTV) - Người dân có thể xem khu vực bỏ phiếu và danh sách ứng cử trên ứng dụng VNeID, trong khi ngành hàng không kiến nghị hỗ trợ khi giá nhiên liệu tăng và quy chế thi tốt nghiệp THPT 2026 được cập nhật với nhiều điểm mới là những thông tin đang thu hút sự quan tâm.

Hội nghị hợp tác song phương Việt Nam - Thái Lan về phòng, chống mua bán người

Hội nghị hợp tác song phương Việt Nam - Thái Lan về phòng, chống mua bán người

Chính trị 12/03/2026

(ANTV) - Ngày 11/3, tại Hà Nội, Bộ Công an Việt Nam đã chủ trì tổ chức Hội nghị hợp tác song phương Việt Nam - Thái Lan về phòng, chống mua bán người, với sự tham dự của đại diện các cơ quan chức năng hai nước nhằm tăng cường trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm và thúc đẩy phối hợp trong đấu tranh phòng, chống tội phạm mua bán người.

Iran bắt đầu làn sóng tấn công trả đũa mới

Iran bắt đầu làn sóng tấn công trả đũa mới

Thế giới 12/03/2026

(ANTV) - Căng thẳng tại Trung Đông vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Một chỉ huy quân sự cấp cao của Iran hôm nay cho biết các ngân hàng và tổ chức tài chính trên khắp Trung Đông có thể trở thành mục tiêu trả đũa sau cuộc tấn công chung của Mỹ và Israel nhằm vào một ngân hàng tại Tehran.

Xem thêm