Bắt nghi can vụ giết người khi đang làm thủ tục xuất cảnh
(ANTV) - Huỳnh Kim Long (23 tuổi, trú tại TP.HCM), nghi can trong vụ cố ý giết người xảy ra đêm 24/12 ở TP.HCM vừa bị bắt giữ khi đang làm thủ tục xuất cảnh để trốn sang Campuchia.
(ANTV) - Công an tỉnh Đồng Nai đã triệt phá một đường dây làm giả giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giả giấy chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu và mở văn phòng công chứng giả rất tinh vi, nhóm đối tượng đã lừa đảo nạn nhân chiếm đoạt số tiền hơn 4 tỷ đồng. Cơ quan công an đã đã bắt giữ ba đối tượng để tiếp tục điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản và làm giả giấy tờ của cơ quan tổ chức.
Ba đối tượng gồm: Hoàng Thị Kiều Trang, sinh năm 1988; Hoàng Thị Trang, sinh năm 1993, và Nguyễn Ngọc Nga, sinh năm 1991 đều trú trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.
Cơ quan Công an xác định, để có tiền tiêu xài và trả nợ, các đối tượng đã bàn bạc với nhau làm giả giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và tìm “con mồi” để bán lấy tiền chia nhau.
Cụ thể: Hoàng Thị Kiều Trang tìm thông tin liên quan đến thửa đất số 205, tại địa chỉ: lô D10, đường Võ Thị Sáu, phường Thống Nhất, TP.Biên Hòa. Sau đó Kiều Trang thuê người làm giả một giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại vị trí nói trên, làm giả 1 giấy CMND, một số hộ khẩu mang tên Nguyễn Thị Ngoan, sinh năm 1986, ngụ ở phường Bình Đa, TP.Biên Hòa, nhưng lại dán hình của Trang trên CMCD.
Đối tượng Hoàng Thị Kiều Trang khai nhận: "Nga đứng đằng sau lưng tất cả mọi việc vì Nga nợ tiền rồi sau đó Nga nói là mình nợ tiền khoảng 8 tỷ. Bây giờ Nga có mối khách này ở trên Sài Gòn rất là nhiều tiền và rất dễ tính. Chị giúp mua sổ hồng giả của miếng đất nào nhiều tiền một tí"
Hiện trường ngôi nhà các đối tượng thuê văn phòng ở khu phố 1, Phường An Bình. TP.Biên Hòa, để mở văn phòng giả
Tiếp đó, các đối tượng thuê căn nhà ở khu phố 1, Phường An Bình. TP.Biên Hòa, để mở văn phòng giả làm văn phòng công chứng Trấn Biên số 1. Sau đó, Kiều Trang trực tiếp liên lạc với ông Phạm Công Thành, sinh năm 1966, trú quận Bình Thạnh, TP.HCM để thỏa thuận bán mảnh đất trên với giá 4 tỷ đồng.
Đối tượng Hoàng Thị Trang khai nhận: "Lúc mà gặp ông bị hại ra văn phòng công chứng giả thì chị Trang làm công chứng viên, chị Nga trong vai thư ký rồi thực hiện hợp đồng mua bán đất giữa bị hại và con. Giao dịch xong ông bị hại đưa 2 tỷ thì chị Nga bỏ lên xe đi về"
Sau khi đồng ý mua lô đất trị giá 4 tỷ đồng, các đối tượng dẫn bị hại đến văn phòng công chứng giả đã được dựng lên trước đó. Kí hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất rồi dùng dấu giả của văn phòng công chứng để xác thực việc mua bán. Nạn nhân là ông Thành đã chuyể đủ số tiền 4 tỷ đồng cho các đối tượng lừa đảo.
Sau khi thực hiện thành công vụ làm giả giấy tờ của cơ quan tổ chức và lừa đảo chiếm đoạt tài sản trị giá 4 tỷ đồng, Hoàng Thị Kiều Trang đem toàn bộ hồ sơ, giấy tờ giả đưa đi tiêu hủy. Trước khi rủ nhau bỏ trốn, các đối tượng đã chia cho Hoàng Thị Kiều Trang 150 triệu đồng ; Hoàng Thị Trang, 1,7 tỷ đồng và Nguyễn Ngọc Nga, 2 tỷ 150 triệu đồng.
Khám xét nơi ở của các đối tượng, cơ quan Công an thu giữ tổng cộng số tiền 1 tỷ 393 triệu đồng . Riêng số tiền hơn 2, 6 tỷ đồng Hoàng Thị Trang và Nguyễn Ngọc Nga khai nhận đã trả nợ nhóm cho vay nặng lãi ở TP. Hải phòng và một số người khác.
Trung tá Võ Nhật Hồng Phúc, Phó Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Nai cho biết: "Qua vụ án này, chúng tôi nhận thấy thủ đoạn của đối tượng lừa đảo rất tinh vi chúng đã chuẩn bị sẵn sàng các phương thức thủ đoạn từ giai đoạn chuẩn bị cho đến thực hiện hành vi đến giai đoạn sau khi chiếm đoạt tài sản và xóa dấu vết. Các đối tượng đã đưa nạn nhân vào để thực hiện các thao tác công chứng và đóng dấu xem như là 1 thao tác đất hợp pháp và nạn nhân hoàn toàn không phát hiện ra thủ đoạn này"
Qua vụ việc trên, cơ quan Công an cảnh báo người dân hãy nâng cao ý thức cảnh giác, không ham lợi với những thửa đất được rao bán với giá rẻ hơn bình thường; tuyệt đối không giao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người mà mình chưa rõ thông tin hoặc có nhiều biểu hiện bất thường khi tiếp xúc. Khi thực hiện mua bán, sang nhượng giấy tờ cần đến cơ quan công chứng nhà nước; phòng công chứng có uy tín, tuyệt đối không nên đi đến những phòng công chứng chưa được nhiều người biết đến, vì đây là nơi các đối tượng tội phạm núp bóng để thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
(ANTV) - Huỳnh Kim Long (23 tuổi, trú tại TP.HCM), nghi can trong vụ cố ý giết người xảy ra đêm 24/12 ở TP.HCM vừa bị bắt giữ khi đang làm thủ tục xuất cảnh để trốn sang Campuchia.
(ANTV) - Sáng 25/12, Văn phòng Chính phủ cho biết Phó thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà đã đồng ý với đề xuất của Bộ Nội vụ về việc hoán đổi ngày làm việc bình thường sang ngày nghỉ của tuần kế tiếp, để kỳ nghỉ lễ đầu tiên của năm 2026 kéo dài 4 ngày liên tục.
(ANTV) - Giải độc đắc Powerball tại Mỹ trị giá 1,8 tỷ đô la đã có chủ, đúng vào dịp Giáng sinh. May mắn đã gọi tên một người mua vé ở bang Arkansas. Số tiền này tương đương hơn 47 nghìn tỷ đồng Việt Nam.
(ANTV) - Một chút Lapland vừa “đổ bộ” tới London qua tác phẩm sắp đặt ấn tượng của nghệ sĩ người Sami, Máret Ánne Sara. Sử dụng gỗ, da và xương tuần lộc, kết hợp âm thanh thiên nhiên và âm nhạc truyền thống joik, Sara đưa người xem vào không gian nơi con người cảm nhận sự nhỏ bé trước sức mạnh thiên nhiên.
(ANTV) - Dù từng bị xem là công nghệ dễ gây cô lập, thực tế ảo (VR) đang được một số doanh nghiệp tại Mỹ khai thác như công cụ giúp người cao tuổi cải thiện nhận thức và tăng cường kết nối xã hội. Nổi bật trong số đó là Rendever, công ty có trụ sở tại Boston, với các chương trình VR cho phép người cao tuổi “du hành” đến những địa điểm quen thuộc hoặc xa xôi và tham gia nhiều hoạt động sống động mà không cần rời khỏi nơi ở.
(ANTV) - Trước thực tế tai nạn giao thông liên quan đến xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách vẫn còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ, việc siết chặt kỷ cương trong hoạt động vận tải là yêu cầu cấp thiết đặt ra. Chính vì vậy, Cục Cảnh sát giao thông đã phối hợp với Cục Đường bộ Việt Nam triển khai cao điểm kiểm tra, kiểm soát, xử lý vi phạm đối với xe kinh doanh vận tải hành khách trên toàn quốc.
(ANTV) - Sau hợp nhất ba tỉnh Phú Thọ – Hòa Bình – Vĩnh Phúc, địa bàn Phú Thọ rộng hơn, dân cư đông hơn, hoạt động giao thương diễn ra sôi động, kéo theo nhiều nguy cơ về buôn lậu, gian lận thương mại và đặc biệt là tình trạng mua bán, vận chuyển pháo nổ trái phép.
(ANTV) - Không chỉ là nơi thi hành án, trại giam còn là môi trường giáo dục, nơi mỗi phạm nhân có cơ hội sửa sai bằng lao động, học tập, rèn luyện. Tại Trại giam An Trại, thuộc Cục Cảnh sát quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng - Bộ Công an, đóng trên địa bàn xã Phước Thành, TP.HCM. Ban giám thị, cán bộ quản giáo, những người được ví như những người “thầy đặc biệt” đã có nhiều cách làm hay, đổi mới trong giáo dục, cải tạo, giúp các phạm nhân nhận ra sai lầm, hướng thiện, sớm trở về làm người có ích cho xã hội.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Hải Phòng đã ra quyết định truy nã đối với 2 đối tượng cùng về tội Giết người.
(ANTV) - Đắk Lắk: Bắt tạm giam đối tượng tội tham ô tài sản; TP.HCM: Khởi tố 4 bị can trong đường dây sản xuất, tiêu thụ gas giả quy mô lớn; Nghệ An: Triệt xóa đường dây ma túy ngụy trang trong hộp đựng mỹ phẩm; Thanh Hóa: Bắt quả tang 9 đối tượng đánh bạc và tổ chức đánh bạc; Khánh Hòa: Khởi tố 7 đối tượng về hành vi “vi phạm quy định về an toàn thực phẩm” - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.