Thứ bảy, ngày 04/02/2023 - 20:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:31, Thứ 5, 08/12/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Làm rõ đối tượng cho vay lãi nặng tại Hưng Yên

(ANTV) - Thực hiện cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Công an tỉnh Hưng Yên đã tập trung lực lượng, quyết liệt triển khai các biện pháp nhằm ngăn chặn, đấu tranh với các loại tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật, trong đó có các hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến hoạt động “tín dụng đen”. 

Qua công tác nắm tình hình, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hưng Yên phát hiện Đỗ Văn Thắng, trú tại thôn Lại Ốc, xã Long Hưng, huyện Văn Giang có hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Từ đầu năm 2018 đến nay, Thắng đã cho nhiều người vay tiền với mức lãi suất từ 800 đồng/1 triệu/ngày đến 10.000đồng/1 triệu/ngày.

Theo yêu cầu của Thắng, người vay phải thanh toán tiền lãi định kỳ 10 đến 30 ngày một lần. Nếu người vay không thanh toán tiền lãi đúng hẹn Thắng sẽ cộng tiền lãi vào tiền gốc để tiếp tục tính lãi hoặc đe doạ người vay phải thanh toán cả tiền gốc và lãi. Đặc biệt, để điều hành hoạt động cho vay, Thắng lên mạng Internet mua và cài đặt ứng dụng để quản lý việc cho vay.

Từ năm 2018 đến nay, Thắng đã cho nhiều người vay với số tiền giao dịch lên đến hơn 40 tỷ đồng. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hưng Yên đã tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của Thắng, thu giữ nhiều giấy tờ, tài liệu có liên quan đến hoạt động cho vay lãi nặng.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Thắng về tội cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, đồng thời tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án. 

Thời gian tới, Công an tỉnh Hưng Yên tiếp tục đấu tranh, không để tội phạm, hoạt động vi phạm pháp luật liên quan đến “tín dụng đen” diễn biến phức tạp, đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân nâng cao ý thức cảnh giác và chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật, tích cực phát hiện, tố giác tội phạm, qua đó góp phần ngăn chặn và đẩy lùi hoạt động “tín dụng đen”. 

Thăm dò khán giả