Thứ Sáu, 09/01/2026 12:24 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Làm rõ nhóm thanh niên gây rối trật tự công cộng ở Lục Ngạn

(ANTV) - Nhóm thanh niên sử dụng hung khí nguy hiểm có hành vi gây rối trật tự công cộng vừa bị Công an huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) tạm giữ.

Do có mâu thuẫn trên facebook liên quan đến tranh giành địa bàn hoạt động của nhân viên nữ phục vụ quán karaoke, Hoàng Văn Như đã cùng một nhóm trên 20 người sử dụng 4 xe ô tô đem theo hung khí đi tìm Vi Văn Trường để giải quyết mâu thuẫn.

Khoảng 22 giờ ngày 12/11, khi nhóm của Như đi đến đoạn thôn Bãi Dài Cẩm Hòa, xã Thanh Hải, huyện Lục Ngạn thì bị một nhóm khác khoảng 20 người điều khiển xe mô tô che, tháo biển kiểm soát chặn lại và dùng dao nhọn gắn với tuýp sắt cùng gạch, đá tấn công. Hậu quả 2 người bị thương, 3 xe ô tô bị hư hỏng và vỡ đổ 1 đoạn tường rào của nhà dân gần đó.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Công an huyện Lục Ngạn đã nhanh chóng xác minh, điều tra và tạm giữ 17 đối tượng, chủ yếu có độ tuổi từ 16 đến dưới 18 tuổi, có tiền án, tiền sự về tội “gây rối trật tự công cộng” và tiếp tục truy tìm Hoàng Văn Như và một số đối tượng có liên quan khác đang bỏ trốn.

Vĩnh Long: Triệt xóa sới bạc “núp bóng” quán cà phê

Một nhóm đối tượng tụ tập đánh bạc tại một quán cà phê trên địa bàn Phường 1, thành phố Vĩnh Long đã bị Đội Cảnh sát hình sự, Công an thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long phối hợp với Công an Phường 1 bắt quả tang.

Vào thời gian trên, qua công tác trinh sát, lực lượng Công an kiểm tra quán cà phê BEAN SAIGON trên đường Lê Văn Tám, Phường 1, thành phố Vĩnh Long thì phát hiện có 8 đối tượng đang tụ tập chơi cờ cá ngựa và đánh bài ăn thua bằng tiền nên tiến hành bắt giữ.

Tại hiện trường, lực lượng Công an tạm giữ: 1 bộ cờ cá ngựa, nhiều bộ bài tây đã qua sử dụng và trên 50 triệu đồng trên chiếu bạc và trên người các đối tượng. Hiện, vụ việc đang được lực lượng Công an tiếp tục điều tra, làm rõ để xử lý theo quy định.

Tin mới nhất

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Chính phủ và chính quyền địa phương

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Chính phủ và chính quyền địa phương

Chính trị 09/01/2026

(ANTV) - Sáng 8/1, Tổng Bí thư Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Chính phủ và chính quyền địa phương. Hội nghị được tổ chức trực tiếp tại Trụ sở Chính phủ kết hợp trực tuyến với điểm cầu 34 tỉnh, thành phố trong cả nước. ANTV trân trọng giới thiệu phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm.

Nhận diện các hình thức quảng cáo lừa đảo trong thời đại AI

Nhận diện các hình thức quảng cáo lừa đảo trong thời đại AI

Kinh tế 09/01/2026

(ANTV) - Tại TPHCM vừa diễn ra Diễn đàn Tăng trưởng số 2026 với chủ đề Tái thiết ngành marketing trong thời đại trí tuệ nhân tạo và tự động hóa. Nội dung quan trọng trong sự kiện là phân tích bức tranh ngành quảng cáo tại Việt Nam trong năm qua khi ứng dụng A.I để nhận diện và phòng ngừa các phương thức lừa đảo công nghệ cao.

Sẵn sàng phương án bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Sẵn sàng phương án bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 09/01/2026

(ANTV) - “Xác định Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, Bộ Công an đã đặt mục tiêu bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội lên mức cao nhất” - Đây là thông tin được Thiếu tướng Nguyễn Quốc Toản, Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an cung cấp đến các cơ quan báo chí tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 12/2025 diễn ra vào chiều 8/1, dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Người phát ngôn của Chính phủ Trần Văn Sơn.

Công an xã Tiểu Cần đến tận nhà cấp Căn cước cho người đi lại khó khăn

Công an xã Tiểu Cần đến tận nhà cấp Căn cước cho người đi lại khó khăn

Xã hội 09/01/2026

(ANTV) - Thực hiện phương châm “lúc dân cần, lúc dân khó có Công an”, vào ngày Chủ nhật hàng tuần, Công an xã Tiểu Cần, tỉnh Vĩnh Long đã bố trí Tổ công tác phối hợp Tổ bảo vệ ANTT ở cơ sở đến tận nhà để thu nhận hồ sơ, thủ tục cấp Căn cước, tài khoản định danh điện tử đối với các trường hợp già yếu, bị bệnh, tai nạn thương tích, đi lại khó khăn.

Bắt Hoàng Thị Hồng Thái về hành vi tuyên truyền chống Nhà nước

Bắt Hoàng Thị Hồng Thái về hành vi tuyên truyền chống Nhà nước

Pháp luật 09/01/2026

(ANTV) - Ngày 7/1, Cơ quan ANĐT Công an TP. Hà Nội đã thực hiện Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Hoàng Thị Hồng Thái (sinh năm 1980, trú tại khu đô thị Thanh Hà, xã Bình Minh, TP. Hà Nội) về tội Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam.

Xem thêm