Thứ Ba, 25/11/2025 17:40 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Làm rõ ổ nhóm cho vay lãi nặng tại miền Trung

(ANTV) - Một đường dây cho vay với lãi suất cao vừa bị Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Đà Nẵng triệt phá. Có hàng trăm con nợ ở khắp Đà Nẵng và các tỉnh, thành miền Trung, Tây Nguyên đã vướng vào vòng vây của nhóm cho vay này. 

Theo điều tra, Nguyễn Đình Tuấn (36 tuổi), Nguyễn Thanh Toàn (23 tuổi), Nguyễn Quang Duy (40 tuổi, cùng trú TP Đà Nẵng) mở Công ty Đại Thủy Sơn Tùng kinh doanh bất động sản nhưng thực chất hoạt động cho vay lãi nặng. Công ty này dán tờ rơi quảng cáo hoạt động cho vay trái phép kèm với số điện thoại. Khi khách có nhu cầu vay sẽ được nhóm người này đến tận nhà để thẩm định và cho vay với lãi suất mỗi tháng là 20%.

Trong đó, Tuấn là người cung cấp vốn cho Toàn và Duy để trực tiếp cho nhiều người vay. 2 người này tiếp tục thuê Nguyễn Hoàng Phúc (27 tuổi), Trần Phương Nam và Vũ Công Minh (23 tuổi, cùng trú TP.Đà Nẵng) đến từng nơi ở của khách để thu tiền nợ mỗi ngày.

Tổng cộng, từ thời điểm hoạt động cho đến khi bị bắt, đường dây này đã cho hàng trăm người vay với tổng số tiền là 11 tỷ động, thu lợi bất chính được 2,3 tỷ đồng. Khám xét khẩn cấp nơi ở của cả nhóm, công an thu giữ hàng loạt các giấy tờ viết tay thể hiện cho việc cho vay lãi nặng trái phép. Hiện cả nhóm đã bị tạm giữ hình sự để điều tra về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Quảng Nam: Làm rõ vụ trộm két sắt

Phòng Cảnh sát hình sự Công an Quảng Nam vừa tiến hành thực nghiệm điều tra vụ đột nhập nhà ở của người dân, phá két sắt, trộm cắp tài sản gần 1,5 tỷ đồng xảy ra vào tháng 7/2018 tại TP Hội An, Quảng Nam.

Thủ phạm là Võ Tuấn Anh sinh năm 1981, trú phường Cẩm Châu, TP Hội An đã bị Công an Quảng Nam bắt về hành vi đột nhập, phá két sắt trộm 3,7 tỷ đồng tại Văn phòng Công chứng Lê Vân, TP Hội An xảy ra vào tháng 1 năm 2020. Sau khi đối tượng bị bắt, khởi tố và tạm giam, Phòng Cảnh sát hình sự Công an đã tiến hành mở rộng điều tra và đối tượng khai nhận cũng là người thực hiện vụ trộm gần 1,5 tỷ đồng tại nhà một người dân ở phường Tân An, TP Hội An vào ngày 18/7/2018.

Theo kết quả điều tra, khuya ngày 18/7/2018, lợi dụng lúc gia đình chủ nhà đi vắng, Võ Tuấn Anh đột nhập từ cửa sau, cắt cầu dao điện, dùng xà beng phá cửa, phá két trộm tài sản tổng giá trị gần 1,5 tỷ đồng. Tại buổi thực nghiệm, đối tượng đã thực hiện lại toàn bộ hành vi đột nhập vào nhà, phá két sắt trộm tài sản.

Tin mới nhất

Thông xe qua đèo Prenn từ 13h hôm nay

Thông xe qua đèo Prenn từ 13h hôm nay

Xã hội 25/11/2025

(ANTV) - Bắt đầu từ 13 giờ hôm nay (25/11), các phương tiện (trừ xe tải) được phép lưu thông 2 chiều qua đèo Prenn – tuyến cửa ngõ quan trọng dẫn vào Đà Lạt, đoạn qua phường Xuân Hương - Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

100 bác sĩ, nhân viên y tế TP.HCM chi viện cho vùng lũ Đắk Lắk

100 bác sĩ, nhân viên y tế TP.HCM chi viện cho vùng lũ Đắk Lắk

Xã hội 25/11/2025

(ANTV) - Rạng sáng nay 25/11, gần 100 y bác sĩ TP.HCM khẩn trương lên đường mang thuốc men và thiết bị đến Đắk Lắk, hỗ trợ người dân vượt qua hậu quả bão lũ. Đây là các tổ chi viện do Sở y tế TP.HCM tổ chức, gồm các y bác sĩ thuộc các chuyên khoa nội, ngoại, chỉnh hình, nhi, sản và da liễu đến Đắk Lắk tham gia khắc phục lũ lụt.

Lái xe an toàn trong điều kiện sương mù vùng cao

Lái xe an toàn trong điều kiện sương mù vùng cao

Xã hội 25/11/2025

(ANTV) - Tại các tỉnh Tây Bắc hiện đã bước vào thời điểm sương mù dày đặc trên các cung đường, đây cũng là một trong những mối lo ngại đối với các tài xế khi tham gia giao thông. Lực lượng CSGT Công an tỉnh Sơn La đã xây dựng nhiều phương án cũng như các biện pháp nhằm hạn chế thấp nhất những sự việc đáng tiếc trên đường bộ.

Kịp thời vận chuyển hàng hỗ trợ tới bà con vùng lũ

Kịp thời vận chuyển hàng hỗ trợ tới bà con vùng lũ

Xã hội 25/11/2025

(ANTV) - Tại Gia Lai, trong đợt mưa lũ kéo dài, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Gia Lai không chỉ đảm nhiệm cứu nạn, cứu hộ tại các điểm ngập sâu mà còn trở thành điểm tập kết, phân phối hàng hóa thiết yếu hỗ trợ người dân.

Khẩn trương khắc phục hư hỏng trên QL1A, Đắk Lắk

Khẩn trương khắc phục hư hỏng trên QL1A, Đắk Lắk

Xã hội 25/11/2025

(ANTV) - Mưa lũ liên tiếp đã khiến nhiều đoạn trên Quốc lộ 1A, đặc biệt là khu vực phía Đông tỉnh Đắk Lắk, bị ngập sâu, buộc phương tiện phải nối đuôi nhau di chuyển chậm. Đến thời điểm hiện tại, nước đã rút, tuy nhiên nhiều vị trí xuất hiện hư hỏng, ảnh hưởng đến việc lưu thông của các phương tiện qua đây.

Hezbollah cân nhắc biện pháp trả đũa Israel

Hezbollah cân nhắc biện pháp trả đũa Israel

Thế giới 25/11/2025

(ANTV) - Căng thẳng tiếp tục gia tăng tại chiến trường Lebanon sau đòn tập kích của quân đội Israel hôm 23/11 khiến thủ lĩnh quân sự cấp cao của Hezbollah thiệt mạng. Nhóm vũ trang lớn nhất Lebanon được cho là đang cân nhắc biện pháp trả đũa, còn quân đội Israel được lệnh sẵn sàng cho kịch bản xung đột bùng phát.

EU thúc đẩy kế hoạch khu vực quân sự chung ở châu Âu

EU thúc đẩy kế hoạch khu vực quân sự chung ở châu Âu

Thế giới 25/11/2025

(ANTV) - Ngày 24/11, Ủy ban Giao thông và Quốc phòng đã thông qua Dự thảo nghị quyết về khả năng cơ động quân sự. Các Nghị sĩ cũng kêu gọi khẩn cấp việc cho phép di chuyển quân đội và thiết bị quân sự dễ dàng hơn trên khắp EU bằng cách xóa bỏ biên giới nội bộ và nâng cấp cơ sở hạ tầng.

Xem thêm