Thứ năm, ngày 09/02/2023 - 16:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:02, Thứ 7, 04/07/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Làm rõ ổ nhóm cho vay lãi nặng tại miền Trung

(ANTV) - Một đường dây cho vay với lãi suất cao vừa bị Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Đà Nẵng triệt phá. Có hàng trăm con nợ ở khắp Đà Nẵng và các tỉnh, thành miền Trung, Tây Nguyên đã vướng vào vòng vây của nhóm cho vay này. 

Theo điều tra, Nguyễn Đình Tuấn (36 tuổi), Nguyễn Thanh Toàn (23 tuổi), Nguyễn Quang Duy (40 tuổi, cùng trú TP Đà Nẵng) mở Công ty Đại Thủy Sơn Tùng kinh doanh bất động sản nhưng thực chất hoạt động cho vay lãi nặng. Công ty này dán tờ rơi quảng cáo hoạt động cho vay trái phép kèm với số điện thoại. Khi khách có nhu cầu vay sẽ được nhóm người này đến tận nhà để thẩm định và cho vay với lãi suất mỗi tháng là 20%.

Trong đó, Tuấn là người cung cấp vốn cho Toàn và Duy để trực tiếp cho nhiều người vay. 2 người này tiếp tục thuê Nguyễn Hoàng Phúc (27 tuổi), Trần Phương Nam và Vũ Công Minh (23 tuổi, cùng trú TP.Đà Nẵng) đến từng nơi ở của khách để thu tiền nợ mỗi ngày.

Tổng cộng, từ thời điểm hoạt động cho đến khi bị bắt, đường dây này đã cho hàng trăm người vay với tổng số tiền là 11 tỷ động, thu lợi bất chính được 2,3 tỷ đồng. Khám xét khẩn cấp nơi ở của cả nhóm, công an thu giữ hàng loạt các giấy tờ viết tay thể hiện cho việc cho vay lãi nặng trái phép. Hiện cả nhóm đã bị tạm giữ hình sự để điều tra về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

 

Quảng Nam: Làm rõ vụ trộm két sắt

Phòng Cảnh sát hình sự Công an Quảng Nam vừa tiến hành thực nghiệm điều tra vụ đột nhập nhà ở của người dân, phá két sắt, trộm cắp tài sản gần 1,5 tỷ đồng xảy ra vào tháng 7/2018 tại TP Hội An, Quảng Nam.

Thủ phạm là Võ Tuấn Anh sinh năm 1981, trú phường Cẩm Châu, TP Hội An đã bị Công an Quảng Nam bắt về hành vi đột nhập, phá két sắt trộm 3,7 tỷ đồng tại Văn phòng Công chứng Lê Vân, TP Hội An xảy ra vào tháng 1 năm 2020. Sau khi đối tượng bị bắt, khởi tố và tạm giam, Phòng Cảnh sát hình sự Công an đã tiến hành mở rộng điều tra và đối tượng khai nhận cũng là người thực hiện vụ trộm gần 1,5 tỷ đồng tại nhà một người dân ở phường Tân An, TP Hội An vào ngày 18/7/2018.

Theo kết quả điều tra, khuya ngày 18/7/2018, lợi dụng lúc gia đình chủ nhà đi vắng, Võ Tuấn Anh đột nhập từ cửa sau, cắt cầu dao điện, dùng xà beng phá cửa, phá két trộm tài sản tổng giá trị gần 1,5 tỷ đồng. Tại buổi thực nghiệm, đối tượng đã thực hiện lại toàn bộ hành vi đột nhập vào nhà, phá két sắt trộm tài sản.

 

 

Thăm dò khán giả