Thứ Hai, 22/12/2025 16:25 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Làm rõ ổ nhóm cho vay lãi nặng tại miền Trung

(ANTV) - Một đường dây cho vay với lãi suất cao vừa bị Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Đà Nẵng triệt phá. Có hàng trăm con nợ ở khắp Đà Nẵng và các tỉnh, thành miền Trung, Tây Nguyên đã vướng vào vòng vây của nhóm cho vay này. 

Theo điều tra, Nguyễn Đình Tuấn (36 tuổi), Nguyễn Thanh Toàn (23 tuổi), Nguyễn Quang Duy (40 tuổi, cùng trú TP Đà Nẵng) mở Công ty Đại Thủy Sơn Tùng kinh doanh bất động sản nhưng thực chất hoạt động cho vay lãi nặng. Công ty này dán tờ rơi quảng cáo hoạt động cho vay trái phép kèm với số điện thoại. Khi khách có nhu cầu vay sẽ được nhóm người này đến tận nhà để thẩm định và cho vay với lãi suất mỗi tháng là 20%.

Trong đó, Tuấn là người cung cấp vốn cho Toàn và Duy để trực tiếp cho nhiều người vay. 2 người này tiếp tục thuê Nguyễn Hoàng Phúc (27 tuổi), Trần Phương Nam và Vũ Công Minh (23 tuổi, cùng trú TP.Đà Nẵng) đến từng nơi ở của khách để thu tiền nợ mỗi ngày.

Tổng cộng, từ thời điểm hoạt động cho đến khi bị bắt, đường dây này đã cho hàng trăm người vay với tổng số tiền là 11 tỷ động, thu lợi bất chính được 2,3 tỷ đồng. Khám xét khẩn cấp nơi ở của cả nhóm, công an thu giữ hàng loạt các giấy tờ viết tay thể hiện cho việc cho vay lãi nặng trái phép. Hiện cả nhóm đã bị tạm giữ hình sự để điều tra về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Quảng Nam: Làm rõ vụ trộm két sắt

Phòng Cảnh sát hình sự Công an Quảng Nam vừa tiến hành thực nghiệm điều tra vụ đột nhập nhà ở của người dân, phá két sắt, trộm cắp tài sản gần 1,5 tỷ đồng xảy ra vào tháng 7/2018 tại TP Hội An, Quảng Nam.

Thủ phạm là Võ Tuấn Anh sinh năm 1981, trú phường Cẩm Châu, TP Hội An đã bị Công an Quảng Nam bắt về hành vi đột nhập, phá két sắt trộm 3,7 tỷ đồng tại Văn phòng Công chứng Lê Vân, TP Hội An xảy ra vào tháng 1 năm 2020. Sau khi đối tượng bị bắt, khởi tố và tạm giam, Phòng Cảnh sát hình sự Công an đã tiến hành mở rộng điều tra và đối tượng khai nhận cũng là người thực hiện vụ trộm gần 1,5 tỷ đồng tại nhà một người dân ở phường Tân An, TP Hội An vào ngày 18/7/2018.

Theo kết quả điều tra, khuya ngày 18/7/2018, lợi dụng lúc gia đình chủ nhà đi vắng, Võ Tuấn Anh đột nhập từ cửa sau, cắt cầu dao điện, dùng xà beng phá cửa, phá két trộm tài sản tổng giá trị gần 1,5 tỷ đồng. Tại buổi thực nghiệm, đối tượng đã thực hiện lại toàn bộ hành vi đột nhập vào nhà, phá két sắt trộm tài sản.

Tin mới nhất

Chuyển mình cùng thời đại số: Văn hoá giao thông mới của người Việt

Chuyển mình cùng thời đại số: Văn hoá giao thông mới của người Việt

Xã hội 22/12/2025

(ANTV) - Thực hiện Nghị quyết 12 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh xây dựng lực lượng Công an nhân dân thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới", cùng với tiến trình Chuyển đổi số quốc gia, lực lượng Cảnh sát giao thông Việt Nam đã bước vào giai đoạn chuyển mình quan trọng chưa từng thấy.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 22/12/2025

(ANTV) - Đà Nẵng: Cảnh sát giao thông tổ 911 bị thương khi làm nhiệm vụ; Thanh Hóa: Điều tra, làm rõ vụ “giả chết trục lợi bảo hiểm”; Đồng Tháp: Tuần tra bắt đối tượng tàng trữ súng; Quảng Ngãi: Triệt xóa điểm đá gà trong rừng keo, gần 20 đối tượng; Hà Tĩnh: Thu giữ 42,2 kg pháo hoa nổ, khởi tố 2 đối tượng liên quan - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Khu nhà ở xã hội lâu đời nhất thế giới tại Đức

Khu nhà ở xã hội lâu đời nhất thế giới tại Đức

Thế giới 22/12/2025

(ANTV) - Nằm giữa lòng thành phố Augsburg cổ kính của Đức, khu nhà Fuggerei được biết đến là khu nhà ở xã hội lâu đời nhất thế giới vẫn còn tồn tại đến ngày nay. Trải qua hơn 500 năm hoạt động, nơi đây vẫn duy trì mức giá thuê tượng trưng chỉ 0,88 Euro mỗi năm, mang đến cơ hội an cư cho những người có hoàn cảnh khó khăn.

Xử lý tình trạng dừng đỗ xe sai quy định dịp cuối năm

Xử lý tình trạng dừng đỗ xe sai quy định dịp cuối năm

Xã hội 22/12/2025

(ANTV) - Là đô thị lớn, thành phố Hà Nội đang phải đối mặt với tình trạng ùn tắc giao thông nghiêm trọng, đặc biệt là ở nhiều tuyến phố nội đô, khu vực phố cổ. Một trong những nguyên nhân chính gây nên tình trạng này chính là việc xe ô tô đậu xe trái phép, lấn chiếm làn đường, khiến cho lưu thông trở nên khó khăn và mất ATGT.

Cần siết chặt quản lý hoạt động kinh doanh mỹ phẩm

Cần siết chặt quản lý hoạt động kinh doanh mỹ phẩm

Kinh tế 22/12/2025

(ANTV) - Mới đây, Cục Quản lý dược, Bộ Y tế vừa công bố quyết định về việc thu hồi gần 300 số tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu, chủ yếu là các sản phẩm thông dụng như kem chống nắng, sữa rửa mặt, sữa tắm chỉ trong một thời gian ngắn.

Xem thêm