Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 16:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:23, Thứ 6, 01/04/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Làm rõ thủ đoạn tạo lập Facebook, Zalo ảo để lừa đảo

(ANTV) - Qua công tác nắm tình hình trên không gian mạng và tin báo của quần chúng nhân dân, Công an huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hoá đã phát hiện một nhóm đối tượng sử dụng công nghệ cao với thủ đoạn tạo lập Facebook, Zalo ảo để thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Công an huyện Yên Định đã xác lập chuyên án 322L để đấu tranh xử lý. Công an huyện Yên Định đã điều tra, làm rõ và bắt giữ 2 đối tượng Ngô Sỹ Tình, sinh năm 1990 và Hoàng Thị Phương, sinh năm 1991 cùng ở Khu đô thị Centacity Visip, phường Phù Chuẩn, thành phố Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh là các đối tượng đã có hành vi sử dụng các tài khoản Facebook, Zalo ảo để lừa đảo chiếm đoạt tài sản. 

Khám xét nơi ở của các đối tượng, lực lượng Công an thu giữ 1 máy tính laptop, 4 dàn máy vi tính, 1 máy in màu, 4 thẻ ngân hàng, 4 điện thoại di động và nhiều tài liệu, chứng cứ khác có liên quan.

Qua đấu tranh khai thác, bước đầu các đối tượng khai nhận, từ đầu tháng 2/2022 thông qua việc tạo lập các tài khoản Facebook, Zalo ảo, các đối tượng đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều bị hại ở nhiều tỉnh, thành phố khác nhau trong cả nước với tổng số tiền hơn 200 triệu đồng.

Hiện Công an huyện Yên Định đã tạm giữ hình sự 2 đối tượng để tiếp tục điều tra, làm rõ./.

BT
Thăm dò khán giả