Chủ nhật, ngày 25/09/2022 - 13:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:16, Thứ 6, 19/08/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lan tỏa tinh thần nghĩa hiệp sẵn sàng vây bắt tội phạm

(ANTV) - Vây bắt tội phạm một việc làm nguy hiểm, thường gắn liền với trọng trách của lực lượng Công an. Thế nhưng, trong cuộc sống hàng ngày, rất nhiều những người dân có tinh thần Vì ANTQ, lòng nghĩa hiệp đã sẵn sàng đối diện với tội phạm mà không nao núng, e dè. Câu chuyện sau đây tại phường Thanh Bình, quận Hải Châu, Đà Nẵng là một minh chứng mạnh mẽ cho tinh thần toàn dân bảo vệ ANTQ của người dân thành phố bên sông Hàn.

Đến bây giờ, người dân ở tổ dân phố 40, phường Thanh Bình, quận Hải Châu vẫn chưa quên được vụ việc xảy ra vào đêm ngày 8/8. Do mâu thuẫn trong gia đình, đối tượng Hoàng Minh Phong (35 tuổi, quê tỉnh Thừa Thiên Huế) mang theo dao đến một ngôi nhà ở đường Đống Đa rồi tấn công 2 người phụ nữ là vợ và mẹ vợ của mình… đang thuê trọ ở đây.

Ngay lúc đó, đồng chí Xa Thanh Hưng, cán bộ Công an quận Sơn Trà và anh Nguyễn Nam Sơn trực tiếp xông vào vây bắt tội phạm. Trong sự việc trên, nếu như không có tinh thần dũng cảm, đấu tranh với tội phạm của người dân địa phương thì rất có thể án mạng đã xảy ra. Đến nay, sức khỏe của 2 người phụ nữ trên đã ổn định trở lại.

Ngay khi nhận được thông tin về vụ việc, chính quyền phường Thanh Bình, quận Hải Châu đã đến thăm hỏi, động viên và đặc biệt là thưởng nóng, ghi nhận tinh thần dũng cảm của người dân địa phương. Chính sự đồng lòng ấy đã tạo nên sức mạnh của phong trào toàn dân BVANTQ ngay ở cơ sở.

Việc cứu người, sẵn sàng đấu tranh với cái xấu, với tội phạm… khi đối diện với chuyện bất bình xảy ra trên phố hay khu dân cư… đã không còn là điều xa lạ với người dân TP Đà Nẵng. Trong tiềm thức của mỗi một người dân, tinh thần xả thân vì nghĩa hiệp luôn thường trực và được nuôi dưỡng và dựng xây từ việc phát động PT TDBV ANTQ vững mạnh ở từng khu dân cư. Đây cũng chính là yếu tố quan trọng để Đà Nẵng giữ gìn thương hiệu an bình, đáng sống.

 

BT
Thăm dò khán giả