Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 18:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:23, Thứ 6, 11/06/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lạnh người số hung khí nhóm thiếu niên chuẩn bị để đánh nhau

(ANTV) - Công an quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng đã phối hợp với Công an phường Hòa Thọ Đông, Công an phường Hòa Xuân phát hiện và ngăn chặn kịp thời 2 nhóm thanh thiếu niên trên địa bàn có dấu hiệu chuẩn bị hung khí đánh nhau.

Qua công tác nắm tình hình, Công an quận Cẩm Lệ tiến hành kiểm tra và phát hiện tại nhà của Nguyễn Trọng Phát (14 tuổi) trú phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ thu giữ 7 cây “3 chĩa”, 2 dao phóng lợn.

Tại cơ quan Công an, Phát thừa nhận có chơi với nhóm “Tân Lệ Thiên” gần 20 người, vì mâu thuẫn của một thanh niên trong nhóm với nhóm khác có tên “Thiên Đường” nên Phát đứng ra nhận chuẩn bị, chế tạo các hung khí cho cả nhóm.

Tiếp tục kiểm tra nhà của Lê Văn Hiếu (16 tuổi) trú tại địa phương, thu giữ tiếp 3 đao tự chế, 4 cây kiếm, 1 dao bầu, 2 gậy bóng chày. Hiếu khai nhận nhóm của mình gồm hơn 10 thành viên, phần lớn đều đã bỏ học. Hiếu nhận giữ hộ số hung khí trên từ một người trong nhóm để đề phòng khi có mâu thuẫn đem ra sử dụng.

Hiện Công an quận Cẩm Lệ đang tiếp tục triệu tập các đối tượng có liên quan của 2 nhóm thanh thiếu niên nêu trên để làm rõ vụ việc.

Bắt quả tang gần 40 đối tượng đang bay lắc

Bất chấp các quy định phòng chống dịch Covid 19, gần 40 thanh niên nam nữ đã thuê 3 phòng hát tại quán Karaoke Trình Cường, ở xã Dân Quyền, huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ để sử dụng ma túy.

Cụ thể, ngày 7/6, Cơ quan CSĐR Công an tỉnh Phú Thọ tiến hành kiểm tra, phát hiện, bắt quả tang tại quán Karaoke Trình Cường gần 40 người đang sử dụng ma túy. Đối tượng đứng ra tổ chức là Nguyễn Văn Thuận, trú tại địa phương và cũng là chủ quán. Cơ quan công an đã thu giữ tại chỗ nhiều dụng cụ sử dụng trái phép chất ma túy. Qua xét nghiệm, có 15 người dương tính với ma túy.

Để tránh bị phát hiện, quán karaoke này chỉ nhận khách quen và có hệ thống cảnh giới hết sức tinh vi. Hiện Công an tỉnh Phú Thọ đã có đủ căn cứ để xử lý hình sự 9 đối tượng về hành vi “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy” và đang tiếp tục điều tra mở rộng.

BT
Thăm dò khán giả