Thứ bảy, ngày 25/09/2021 - 05:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:35, Thứ 4, 23/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lập biên bản tài xế xe khách chạy ngược chiều trên QL1

(ANTV) - Chiều 22/12, Trạm CSGT Suối Tre, Phòng CSGT Công an tỉnh Đồng Nai đã lập biên bản tài xế đi ngược chiều trên QL1 gần nút giao rẽ vào cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây (cao tốc Long Thành).

Trước đó, vào khoảng 16h20 chiều 20/12, camera hành trình của một ô tô đã ghi lại hình ảnh xe khách mang BKS: 51B-150.48 của nhà xe Kim Mạnh Hùng chạy ngược chiều trên QL1 đoạn gần nút giao cao tốc Long Thành (huyện Thống Nhất). Phát hiện xe khách đi ngược chiều, nhiều ô tô phải dạt lề né tránh. Đến chiều 21/12, Trạm CSGT Suối Tre đã mời tài xế lên làm việc.

Tài xế Lê Văn Mạnh (34 tuổi, trú TP Long Khánh) được xác định là người điều khiển xe khách trên. Với hành vi chạy ngược chiều CSGT đã lập biên bản tạm giữ giấy phép lái xe và tiếp tục điều tra làm rõ vi phạm để xử lý.

Hà Nội yêu cầu xử nghiêm ô tô khách dán quảng cáo phủ kín toàn bộ xe

Ban ATGT TP. Hà Nội vừa có văn bản yêu cầu xử lý nghiêm hoạt động quảng cáo trên xe ô tô khách gây mất ATGT.

Theo đó, Ban ATGT TP. Hà Nội đã đề nghị Công an Thành phố chỉ đạo các lực lượng chức năng, công an các quận, huyện, thị xã tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp xe khách dán decal quảng cáo phủ kín gần như toàn bộ xe, tiềm ẩn nguy cơ gây mất ATGT đối với người và phương tiện tham gia giao thông, vi phạm các quy định của Luật Giao thông đường bộ.

Trước đó, ngày 21/12, Ủy ban ATGT Quốc gia có công văn đề nghị Ban ATGT TP Hà Nội chỉ đạo lực lượng chức năng xác minh xe khách phủ kín decal gần như toàn bộ xe ảnh hưởng tới ATGT. Việc dùng decal quảng cáo phủ kín gần như toàn bộ xe uy hiếp ATGT đối với người và phương tiện tham gia giao thông. Việc này còn vi phạm các quy định của Luật Giao thông đường bộ năm 2008 đối với xe ô tô tham gia giao thông, ảnh hưởng tới tầm nhìn, quan sát của lái xe khi điều khiển xe, đồng thời hạn chế khả năng thoát hiểm của những người trong xe khi xảy ra sự cố.

 

BT
Thăm dò khán giả