Thứ Năm, 23/03/2023 06:04 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Lập công ty “ma” để lừa đảo bán hàng

(ANTV) - Thời gian gần đây hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tài sản ngày càng có chiều hướng gia tăng, phức tạp, hoạt động phạm tội tinh vi, xảo quyệt. Đặc biệt, gần đây lực lượng chức năng tỉnh Đắk Lắk đã đã lật tẩy, bắt giữ một đối tượng đăng tải hình ảnh CMND của người khác rồi thành lập một công ty “ma” nhằm lừa bán sắt, thép để chiếm đoạt tiền.

Đầu tháng 3/2022 thông qua mạng Zalo, ông Võ Hùng chủ một xưởng cơ khí ở xã Hòa Phú, thành phố Buôn Ma Thuột thấy Công ty TNHH thương mại dịch vụ Quang Dinh có địa chỉ ở thành phố Long Khánh, tỉnh Đồng Nai đăng tải bài viết bán sắt thép giá rẻ nên ông đã đặt mua và chuyển vào tài khoản của Công ty Quang Dinh số tiền 320 triệu đồng.

Ngày 14/3, ông Hùng cho xe đến địa điểm mà công ty Quang Dinh cung cấp để bốc hàng. Tuy nhiên, khi ông Hùng điều kiển xe ô tô để ra về thì chủ kho hàng chặn lại vì cho rằng chưa thanh toán tiền. Lúc đó, ông Hùng điện thoại vào số của Công ty Quang Dinh nhiều lần nhưng đã bị khóa máy.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng chức năng nhanh chóng bắt giữ được đối tượng lừa đảo trên là Nguyễn Tiến Hùng. Tại cơ quan Công an Hùng khai nhận đã lên mạng tải hình chứng minh của người khác về thành lập Công ty “ma” Quang Dinh chuyên bán sắt, thép. Khi có người hỏi mua thì Hùng yêu cầu chuyển tiền thanh toán trước rồi giới thiệu đến một Công ty khác để bốc hàng. Và sau khi nhận được tiền thì Hùng liền cắt đứt liên lạc.

Đây chỉ là một trong số rất nhiều những đối tượng đã sử dụng chiêu thức lập Công ty "ma" để lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Do đó, khi mua hàng trên mạng đặc biệt khi giao dịch với những Công ty, doanh nghiệp, người dân cần hết sức thận trọng và nên xác minh xem Công ty đó có tồn tại hay không trước khi chuyển khoản bất cứ một giao dịch nào. Hoặc có thể Truy cập vào cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp tại địa chỉ: https://dangkykinhdoanh.gov.vn, sau đó nhập mã số thuế, mã số doanh nghiệp hoặc tên doanh nghiệp vào ô tìm kiếm để xác minh xem đó là Công ty có thật hay chỉ là Công ty "ma".

Tin mới nhất

Lật tẩy chiêu trò lừa đảo đầu tư tài chính

Lật tẩy chiêu trò lừa đảo đầu tư tài chính

Kinh tế 22/03/2023

(ANTV) - Lừa đảo kêu gọi đầu tư tài chính, tiền ảo phát triển rầm rộ trong vài năm gần đây. Những đối tượng lừa đảo đã lập ra nhiều website đầu tư tài chính, các ứng dụng có giao diện tương tự đầu tư tài chính quốc tế. Sau đó chúng sử dụng nhiều thủ đoạn khác nhau để thu hút, lôi kéo người tham gia.

Tập huấn Luật Cảnh sát cơ động

Tập huấn Luật Cảnh sát cơ động

Chính trị 22/03/2023

(ANTV) - Với hình thức trực tuyến từ điểm cầu Bộ Công an tới điểm cầu Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, sáng nay 22/3, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị tập huấn Luật Cảnh sát cơ động và các văn bản quy định chi tiết thi hành của Bộ Công an.

Tặng nhà mẫu và kinh phí hỗ trợ xây nhà cho người nghèo tỉnh Nghệ An

Tặng nhà mẫu và kinh phí hỗ trợ xây nhà cho người nghèo tỉnh Nghệ An

Xã hội 22/03/2023

(ANTV) - Sáng nay, tại xã Tam Hợp, huyện Tương Dương, Bộ Công an tiếp tục phối hợp Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTQ tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ trao tặng nhà mẫu và kinh phí hỗ trợ xây nhà cho người nghèo, khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh. Dự buổi lễ có đồng chí Thượng tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; đại diện lãnh đạo các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an và các nhà tài trợ.

Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ làm việc với Công an tỉnh Bắc Giang

Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ làm việc với Công an tỉnh Bắc Giang

Chính trị 22/03/2023

(ANTV) - Sáng 22/3, đoàn Công tác của Bộ Công an do Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã có buổi việc với Công an tỉnh Bắc Giang. Dự buổi làm việc có đồng chí Dương Văn Thái, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bắc Giang; các đồng chí lãnh đạo đại diện một số đơn vị thuộc Bộ Công an; lãnh đạo các đơn vị Công an tỉnh Bắc Giang.

Thủ tướng Phạm Minh Chính đối thoại với thanh niên toàn quốc

Thủ tướng Phạm Minh Chính đối thoại với thanh niên toàn quốc

Chính trị 22/03/2023

(ANTV) - Sáng nay 22/3, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chủ trì Hội nghị đối thoại với thanh niên năm 2023 với chủ đề: "Xây dựng nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao đáp ứng kỷ nguyên 4.0". Hội nghị được kết nối trực tuyến tới 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và cơ quan TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Quái xế “làm xiếc” trên đèo Hải Vân

Quái xế “làm xiếc” trên đèo Hải Vân

Xã hội 22/03/2023

(ANTV) - Mặc dù, lực lượng CSGT – trật tự, Công an TP Đà Nẵng đã liên tục tuần tra, kiểm soát và phát hiện xử lý thế nhưng số thanh thiếu niên a dua, đua đòi vẫn cố tình chờ khi khuất bóng của lực lượng chức năng để tụ tập “biểu diễn”, “làm xiếc” trên đèo Hải Vân bất kể là sớm hay tối.

Xem thêm