Thông cáo báo chí Phiên khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam chính thức khai mạc sáng ngày 20/01/2026 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Thủ đô Hà Nội.
(ANTV) - Với quyết tâm xử lý nghiêm, quyết liệt các đối tượng đốt pháo nổ trái phép gây mất an ninh trật tự và mất an toàn cho nhân dân trong đêm giao thừa, ngay trong đêm 29 và rạng sáng mùng 1 tết, lực lượng Công an TP Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai) đã phát hiện, xử lý 73 vụ với 73 đối tượng đốt pháo và tàng trữ pháo lậu.
Kết quả, trong đêm giao thừa và rạng sáng mùng 1 tết, lực lượng chức năng đã phát hiện 73 vụ với 73 đối tượng đốt pháo nổ trái phép và 02 vụ tàng trữ pháo lậu. Tang vật thu giữ gồm: 5 hộp pháo hoa nổ chưa qua sử dụng, 41 viên pháo đã qua sử dụng và 65 xác pháo nổ khác. Ngoài ra qua công tác vận động đã có 29 người dân đã giao nộp cho lực lượng Công an 40 hộp pháo hoa nổ ngay trước giờ giao thừa.
Theo lãnh đạo Công an TP Biên Hòa, tình trạng đốt pháo nổ và tàng trữ pháo lậu trong đêm giao thừa trên địa bàn thành phố Biên Hoà đã giảm mạnh so với đêm giao thừa Tết Nguyên đán 2021.
TPHCM: Thanh niên đốt pháo hoa mừng năm mới, bị Công an đưa về phường
Dù được phép mua, sử dụng một số loại pháo hoa không tiếng nổ đêm giao thừa nhưng nhiều người dân vẫn đốt pháo lậu rực trời. Lực lượng Công an đang kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm.
Trước và sau thời khắc giao thừa năm Nhâm Dần 2022, nhiều xã, phường tại khu vực TP Hà Tĩnh và huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) pháo nổ rền vang, kéo dài hàng chục phút, bất chấp lệnh cấm. Dọc đường Quang Trung đoạn qua xã Thạch Hạ (TP Hà Tĩnh) và xã Hộ Độ, Mai Phụ (huyện Lộc Hà) có hàng chục điểm bắn pháo hoa tự phát, liên tục trong hơn 30 phút, gồm cả pháo tầm thấp và tầm cao.
Tại TPHCM, Tổ công tác 363 Công an quận Bình Thạnh tuần tra trên tuyến đường thuộc địa bàn phường 19 đã phát hiện, bắt quả tang 1 đối tượng có hành vi đốt pháo nổ. Tổ công tác 363 Công an quận Bình Thạnh đã lập biên bản, bàn giao Công an phường 19 để tiếp tục làm rõ.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam chính thức khai mạc sáng ngày 20/01/2026 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Thủ đô Hà Nội.
(ANTV) - Không chỉ là thời khắc đánh dấu một chặng đường phát triển mới của đất nước, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng còn mở ra kỳ vọng về những đột phá mang tầm chiến lược, tạo động lực mạnh mẽ cho quá trình hiện đại hóa, hội nhập và phát triển bền vững.
(ANTV) - Sri Lanka vừa công bố một viên sapphire sao tím tự nhiên nặng 3.563 carat, được cho là lớn nhất thế giới thuộc loại này. Viên đá quý hình tròn, có tên Ngôi Sao Tịnh Độ, sở hữu hiệu ứng sao sáu tia rõ nét và đã được đánh bóng hoàn chỉnh.
(ANTV) - Ở miền Bắc Croatia, vùng núi Kamesnica mỗi năm lại rộn ràng với một lễ hội hóa trang dân gian độc đáo, được tổ chức với mong muốn xua tan giá lạnh mùa Đông và cầu chúc cho năm mới an lành, sung túc. Sự kiện thu hút hàng trăm người dân địa phương tham gia trong không khí náo nhiệt và đậm màu sắc truyền thống.
(ANTV) - Các vùng đầm lầy ở miền nam Iraq – một trong những hệ sinh thái đất ngập nước quan trọng nhất Trung Đông đang đứng trước nguy cơ khô cạn nghiêm trọng khi mực nước giảm xuống mức thấp kỷ lục. Tình trạng này không chỉ đe dọa đa dạng sinh học quý giá, mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sinh kế của hàng nghìn người dân địa phương vốn phụ thuộc vào nguồn nước và tài nguyên tự nhiên nơi đây.
(ANTV) - Thủ đô Hà Nội đang bước vào thời điểm đặc biệt, khi Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, sự kiện chính trị trọng đại, thu hút sự quan tâm của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân và bạn bè quốc tế, chính thức diễn ra.
(ANTV) - Từ khi ra đời đến nay, Đảng Cộng sản Việt Nam đã trải qua 13 kỳ đại hội và đang tổ chức kỳ Đại hội lần thứ 14. Mỗi kỳ đại hội là một dấu mốc lịch sử có ý nghĩa đặc biệt, kết tinh trí tuệ, bản lĩnh, khát vọng phát triển của toàn Đảng, toàn dân tộc.
(ANTV) - Truy bắt đối tượng cướp ngân hàng tại Gia Lai; Triệt phá đường dây cho vay lãi nặng ở Ninh Bình; Lạng Sơn: Khám phá vụ án tàng trữ, mua bán trái phép vũ khí quân dụng; Đắk Lắk: Phát hiện số lượng lớn hàng hóa không có hóa đơn, chứng từ;... là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Cùng với cả nước, tỉnh Gia Lai đang tập trung cao độ các biện pháp nhằm bảo đảm an ninh, trật tự phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Với quyết tâm không để bị động, bất ngờ, lực lượng Công an tỉnh đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, huy động 100% quân số, siết chặt công tác phòng ngừa, giữ vững bình yên ngay từ cơ sở.
(ANTV) - Công an tỉnh Gia Lai hiện đang truy tìm 2 đối tượng gây ra vụ cướp ngân hàng xảy ra vào khoảng 16 giờ ngày 19/1, tại Phòng Giao dịch Trà Bá, Ngân hàng TMCP Vietcombank Chi nhánh Gia Lai, địa chỉ số 133 Trường Chinh, phường Hội Phú.