Thứ bảy, ngày 20/08/2022 - 12:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:30, Thứ 2, 01/03/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lật mặt nhóm "bán hàng tri ân" lừa người vùng quê

(ANTV) - Đánh vào tâm lý của những người già, một nhóm đối tượng đã sử dụng chiêu bài bán hàng tri ân và lừa đảo gần 30 người dân của thôn Trước, xã Tân Tiến, thành phố Bắc Giang, chiếm đoạt hơn 70 triệu đồng.

Đây là nhóm đối tượng trong vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản của gần 30 người dân của thôn Trước, xã Tân Tiến, thành phố Bắc Giang, gồm: Chu Minh Lâm trú tại huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định, Hoàng Viết Hùng; Hoàng Viết Đại; Hoàng Thị Kim; Hoàng Thị Dung cùng trú tại huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

Để thực hiện hành vi, nhóm đối tượng này đã sử dụng 3 xe ô tô chở hàng gồm: dầu ăn, dây ga, bếp ga và nhiều vật dụng khác đi đến cửa hàng tạp hóa của chị Đỗ Thị Lan ở thôn Trước, xã Tân Tiến, thành phố Bắc Giang, đến nhờ địa điểm đồng thời nhờ chị Lan gửi giấy mời các gia đình trong thôn để tuyên truyền về an toàn phòng, chống cháy, nổ gas cho bà con. Tin lời các đối tượng chị Lan đã đi phát được 30 giấy mời cho người dân.

Sau khi tuyên truyền về sử dụng ga, các đối tượng giới thiệu về dây gas và chiếc thớt kính chịu lực bán với giá 150 nghìn đồng/chiếc, chỉ bán cho 2- 3 người và sau đó trả lại số tiền người dân đã bỏ ra mua.

Thấy vậy, nhiều người dân hào hứng mua sản phẩm, các đối tượng tiếp tục giới thiệu đến sản phẩm chảo điện đa năng cũng dùng với thủ đoạn tương tự như trên. Cuối cùng, các đối tượng giới thiệu đến sản phẩm bếp gas âm hồng ngoại, trị giá 2,7 triệu đồng/chiếc. Lúc này người dân tưởng sẽ được trả lại tiền như những lần trước nên đã tranh nhau mua.

Đặc biệt, nhiều người không đủ tiền còn vay của vợ chồng anh Hoàn với tổng số tền 44,5 triệu đồng để đăng ký mua. Tuy nhiên sau khi thu tiền, bàn giao hàng cho người dân, lợi dụng người dân đang chụp ảnh và xem hàng các đối tượng đã  lên xe chuồn mất.

Ngay sau nắm thông tin vụ việc, dưới sự chỉ đạo của lãnh đạo Công an thành phố, Đội Cảnh sát kinh tế đã khoanh vùng, truy vết của nhóm đối tượng. Ngày 10/1, cơ quan CSĐT Công an thành phố Bắc Giang đã tóm gọn được nhóm đối tượng này

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Với thủ đoạn này, các đối tượng, đã lừa đảo gần 30 người dân của thôn Trước, xã Tân Tiến, TPBG với số tiền hơn 70 triệu đồng

Hiện cơ quan CSĐT Công an thành phố Bắc Giang đã khởi tố vụ án, khởi tố các đối tượng trên về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Qua sự việc như trên, một lần nữa, cơ quan chức năng cảnh báo người dân cần nâng cao tinh thần cảnh giác, nếu phát hiện có trường hợp tương tự cần báo ngay cho lực lượng công an để kịp thời xử lý tránh những sự việc tương tự xảy ra.

BT
Thăm dò khán giả