Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 13:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:38, Thứ 5, 24/11/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Liên tiếp triệt phá các đường dây đánh bạc, cá độ quy mô lớn

(ANTV) - FIFA World Cup Qatar 2022 đã chính thức khởi tranh, đây là sự kiện được người mâm mộ thể thao trên toàn thế giới mong chờ. Nhưng song hành cùng những niềm vui, sự phấn khích theo trái bóng lăn, biết bao gia đình cũng rơi vào bi kịch của nạn cờ bạc, cá độ bóng đá. 

 

 

Trước tình hình đó, Bộ Công an đã sớm chỉ đạo triển khai kế hoạch chuyên đề phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm liên quan đến cờ bạc, cá độ bóng đá. Và trong những ngày qua, liên tiếp các đường dây cá độ bóng đá lên tới hàng chục nghìn tỷ đồng bị đánh sập tiếp tục là lời khẳng định cho sự chủ động, quyết tâm của lực lượng công an. Chiến công này đã nhận được sự ngợi khen, đánh giá cao từ cộng động mạng.

Sáng ngày 13/11, 06 đối tượng trong đường dây tham gia đánh bạc qua mạng với tổng số tiền tổng số tiền hơn 1.000 tỉ đồng bị bắt giữ tại Bắc Ninh.

Ngày 15/11/2022, 07 đối tượng trong đường dây cá độ bóng đá với số tiền gần 19 triệu USD (khoảng 470 tỷ đồng) bị Phòng Cảnh sát hình sự Công an thành phố Đà Nẵng và các đơn vị nghiệp vụ bắt khẩn cấp, tạm giữ hình sự.

Và trong 2 ngày 21-22/11, Cục CSHS phối hợp cùng các đơn vị thuộc Bộ Công an và Công an các địa phương triệt phá đường dây tổ chức đánh bạc, đánh bạc với quy mô hoạt động lên đến gần 30.000 tỷ đồng, bắt giữ 14 đối tượng.

Vui mừng trước những chiến công của lực lượng công an, cư dân mạng cũng thầm cảm ơn sự vào cuộc quyết liệt ngay từ đầu mùa Word cup 2022 là tiếng chuông cảnh tỉnh để nhiều người không sa chân vào cạm bẫy cờ bạc.

Để hạn chế thấp nhất những rủi ro từ vấn nạn này, cùng với việc chỉ đạo triển khai đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm ANTT nói chung, Bộ Công an đã sớm chỉ đạo triển khai kế hoạch chuyên đề phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm liên quan đến cờ bạc, cá độ bóng đá trong dịp World Cup 2022.  Chủ công thực hiện công tác này là lực lượng Cảnh sát hình sự và lực lượng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao.

Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh văn phòng Bộ Công an cho biết: Theo đó, lực lượng Công an sẽ tăng cường công tác tuyên truyền để người dân nâng cao nhận thức, không tham gia các hoạt động cờ bạc, nhất là cá độ bóng đá qua mạng; phối hợp ngăn chặn các trang Website cờ bạc, cá độ; thực hiện các mặt công tác nghiệp vụ chủ động phát hiện, đấu tranh triệt xóa các tụ điểm, đường dây cờ bạc, cá độ bóng đá và phối hợp với các ngành tư pháp đưa ra truy tố, xét xử nghiêm minh trước pháp luật để răn đe tội phạm.

BT
Thăm dò khán giả