Làm rõ đối tượng đập phá xe ô tô tại phường Trường Vinh
(ANTV) - Tại tỉnh Nghệ An, Công an phường Trường Vinh vừa đấu tranh, làm rõ hành vi Cố ý làm hư hỏng tài sản của đối tượng Nguyễn Văn Sơn (sn 1967), trú tại khối 15, phường Trường Vinh.
(ANTV) - Dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp trên cả nước. Nhiều tỉnh thành phố phải áp dụng chỉ thị 15 – 16, tuy nhiên không vì thế mà các hành vi vi phạm pháp luật có xu hướng giảm, đặc biệt là tội phạm cờ bạc. Thời gian gần đây, nhiều đường dây lô đề, đánh bạc dưới nhiều hình thức quy mô lớn liên tục bị lực lượng chức năng bóc gỡ.
Gần đây trong bối cảnh dịch bệnh, tình trạng cờ bạc có dấu hiệu gia tăng đột biến tại nhiều địa phương trên cả nước. Nhiều đường dây cờ bạc đã bị lực lượng chức năng bóc gỡ với số tiền hàng trăm tỷ dưới những hình thức đánh bạc vô cùng quen thuộc.
4 đối tượng có vai trò đầu vụ, nhân thân đã có tiền án tiền sự. Trong đó có đối tượng Nguyễn Thị Vân và Nguyễn Năng Tuân là 2 vợ chồng. Những đối tượng này đã bị lực lượng cảnh sát hình sự Công an huyện Đông Anh – Hà Nội bắt giữ trong đợt cao điểm, tăng cường đấu tranh trấn áp tội phạm, phòng ngừa dịch bệnh Covid 19 về hành vi đánh bạc dưới hình thức xóc đĩa, tại xã Hải Bối, Đông Anh, Hà Nội.
Hòng che mắt lực lượng chức năng, các đối tượng đã lợi dụng nhà riêng và thường xuyên thay đổi cách đón tiếp các đối tượng đến chơi xóc đĩa, thậm chí trang bị cả camera để cảnh giới. Điều đang nói, đang trong thời điểm dịch bệnh, cấm tụ tập đông người thì những đối tượng này vẫn ngang nhiên vi phạm pháp luật. Quá trình bắt giữ quả tang cơ quan chức năng đã thu giữ số tiền gần 120 triệu đồng và các vật dụng liên quan.
Tại Đắc Lắc, một đường dây số đề do Nguyễn Anh Tài (30 tuổi) trú tại phường Thành Công, TP Buôn Ma Thuột cầm đầu đã bị lực lượng chức năng Công an TP Buôn Ma Thuột bóc gỡ sau một thời gian dài kiên trì theo dõi. Hàng loạt địa điểm ghi số đề trên địa bàn tỉnh Đắc lắc đã bị các tổ công tác của Công an thành phố Buôn Ma Thuột đồng loạt kiểm tra, bắt quả tang.
Khám xét tại các địa điểm, lực lượng Công an đã thu giữ gần 250 triệu đồng tiền mặt, trên 20 điện thoại di động cùng nhiều tài liệu, tang vật liên quan đến hoạt động ghi số đề. Bước đầu, Công an đã làm rõ, đường dây số đề này đã hoạt động được khoảng 2 năm, với tổng số tiền giao dịch trên 500 tỷ đồng.
Đường dây số đề hoạt động rất tinh vi, các đối tượng không nhận phơi đề trực tiếp mà sử dụng tin nhắn qua điện thoại, zalo, facebook. Khi giao nhận tiền, các đối tượng không nhận tại nhà mà hẹn nhau ở ngoài đường hoặc chuyển khoản.
Nhằm tránh sự truy quét của lực lượng chức năng, các đối tượng trong đường dây có sự phân công nhiệm vụ rõ ràng, người chịu trách nhiệm nhận và tổng hợp số đề, người chịu trách nhiệm thu chi giao nhận tiền. Sau mỗi ngày, tất cả các tin nhắn đều được xóa.
Đặc biệt, để đối phó với Công an, các đối tượng liên tục thay đổi địa điểm ghi số đề, đồng thời mua hàng loạt sim rác giao cho các đầu dưới để liên lạc, sau 10 đến 15 ngày sẽ đồng loạt đổi sim một lần và không lưu tên thật của nhau trong điện thoại.
Có thể thấy rằng, hiện nay với tình hình dịch bệnh còn kéo dài và có những diễn biến khó lường, các đối tượng cờ bạc đã lợi dụng triệt để hòng lôi kéo những con bạc khát nước vào các trò đỏ đen. Đấu tranh với loại tội phạm này, người dân cần nêu cao tinh thần cảnh giác, tích cực tố giác tội phạm tại nơi mình đang sinh sống. Vừa góp phần giữ gìn an ninh trật tự, vừa giúp phòng tránh lây lan dịch bệnh Covid-19.
(ANTV) - Tại tỉnh Nghệ An, Công an phường Trường Vinh vừa đấu tranh, làm rõ hành vi Cố ý làm hư hỏng tài sản của đối tượng Nguyễn Văn Sơn (sn 1967), trú tại khối 15, phường Trường Vinh.
(ANTV) - Phòng CSĐT tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường, Công an TP. HCM vừa phát hiện và triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm quy mô lớn, liên quan nhiều đối tượng, hoạt động tại nhiều địa điểm trên địa bàn.
(ANTV) - Trong kỷ nguyên số, mạng xã hội không chỉ là nơi chia sẻ cảm xúc cá nhân mà còn là không gian công cộng có sức lan tỏa mạnh mẽ. Với người nổi tiếng, mỗi phát ngôn đưa ra không đơn thuần là ý kiến riêng, mà có thể trở thành nguồn ảnh hưởng lớn đến nhận thức, thái độ và hành vi của cộng đồng, đặc biệt là giới trẻ.
(ANTV) - Trên đỉnh đồi Palatine ở Rome, nơi từng là trung tâm quyền lực của La Mã cổ đại, một trong những di tích quý giá nhất – Ngôi nhà Griffin – lần đầu tiên mở cửa cho công chúng, nhưng không phải bằng cách đi bộ trực tiếp xuống những phòng hẹp dưới lòng đất. Thay vào đó, công chúng sẽ được trải nghiệm tour trực tiếp từ xa, vừa an toàn, vừa bảo vệ các bích họa và tranh khảm mong manh hàng nghìn năm tuổi.
(ANTV) - Trong bối cảnh cả nước đang nỗ lực giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, nhiệm vụ bảo đảm an ninh, an toàn tiếp tục được các lực lượng chức năng đặc biệt chú trọng. Hòa chung tinh thần đó, tại tỉnh Phú Thọ, lực lượng Công an tỉnh đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm giữ vững ổn định địa bàn.
(ANTV) - Nghị quyết số 80 của Bộ Chính trị về phát triển văn hóa Việt Nam ra đời đã thể hiện quyết tâm chính trị cao của Đảng ta trong việc đưa văn hóa thật sự trở thành nền tảng, nguồn lực nội sinh quan trọng, động lực to lớn, trụ cột, hệ điều tiết cho phát triển đất nước nhanh và bền vững.
(ANTV) - Một đường dây mua bán ma túy với số lượng lớn từ nước ngoài về Việt Nam tiêu thụ đã bị Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Đồng Nai chủ trì phối hợp với các Phòng nghiệp vụ, Công an xã Trảng Bom vừa triệt phá, lực lượng chức năng thu giữ 6kg ma túy đá, 1.000 viên thuốc lắc; 1 khẩu súng Rulô và nhiều vật chứng liên quan.
(ANTV) - Cứ vào dịp cuối năm, tình hình hoạt động của các loại tội phạm có chiều hướng gia tăng, nhất là tội phạm trộm cắp tài sản. Những vụ trộm cắp xảy ra đã gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương, gây bất an cho cuộc sống của người dân.
(ANTV) - Một đường dây mua bán ma túy từ nước ngoài về Việt Nam vừa bị Công an tỉnh Đồng Nai triệt phá, bắt giữ 3 đối tượng, thu giữ hơn 6kg ma túy các loại, 1 khẩu súng Rulô cùng nhiều tang vật.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đã tạm giữ hình sự đối tượng Lê Thị Hà (SN 1980, trú tại Gia Lai) để điều tra về hành vi “Gây rối trật tự công cộng”.