Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 04:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:06, Thứ 4, 15/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lĩnh 15 tháng tù vì tấn công Công an viên để qua chốt kiểm dịch

(ANTV) -  Toà án nhân dân huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hoá đã đưa ra xét xử công khai, theo thủ tục rút gọn đối với bị cáo Nguyễn Văn Bắc, trú thị xã Nghi Sơn về tội chống người thi hành công vụ.

Theo cáo trạng, ngày 30/8, Bắc đi từ thị xã Nghi Sơn sang địa bàn huyện Nông Cống. Khi đi qua chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid ở thôn Làng Mật, xã Vạn Thiện, huyện Nông Cống, bị các lực lượng chức năng yêu cầu dừng lại để kiểm tra giấy tờ và thực hiện các quy định về phòng, chống dịch. Tuy nhiên, Bắc đã không xuất trình được giấy tờ tùy thân cũng như không chấp hành các thủ tục về phòng chống dịch, thậm chí bỏ chạy qua chốt.

Đồng chí Phạm Văn Thọ, Công an viên xã Vạn Thiện đuổi theo thì bị Bắc dùng hung khí tấn công dẫn đến bị thương. Các lực lượng chức năng tại chốt kiểm soát đã kịp thời có mặt khống chế,  bắt giữ, lập biên bản vi phạm và bàn giao đối tượng này cho Công an huyện Nông Cống xử lý.

Tại cơ quan Công an, Nguyễn Văn Bắc khai nhận, do nghiện ma túy nên đã đi từ thị xã Nghi Sơn sang huyện Nông Cống để tìm mua ma túy sử dụng. Khi qua chốt kiểm soát, sợ bị phát hiện nên bỏ chạy và tấn công lại lực lượng Công an xã. Tại phiên tòa, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Bắc 15 tháng tù giam.

Đà Nẵng: Khởi tố, bắt giam 2 "cò đất" làm giả giấy tờ để lừa bán đất

Để điều tra về hành vi làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Đà Nẵng đã tống đạt quyết định khởi tố bị can và thực hiện lệnh khám xét nhà, bắt giam đối tượng Trần Thị Phương Dung và cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Tôn Thất Huy Minh, cùng trú thành phố Đà Nẵng.

Theo điều tra, năm 2015, Dung mua một lô đất diện tích 414 m2 tại phường Hòa Khánh Bắc với giá 300 triệu đồng. Mặc dù biết đất của bà Dung không có giấy tờ hợp lệ, nhưng Minh vẫn giới thiệu một cho một người khác với giá gần 5,8 tỉ đồng. Minh lấy sổ hộ khẩu, CMND của bị hại đưa cho Dung để làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Dung thuê người làm giả một bộ hồ sơ xác nhận xin giao đất, sơ đồ có dấu đỏ, chữ ký giả của Chủ tịch UBND phường Hòa Khánh cũ (ký vào thời điểm năm 2000). Đến đầu năm 2019, do không làm được giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nên bị hại đã trình báo cơ quan Công an.

Được biết, Minh đã trả cho bị hại 500 triệu đồng, còn nợ bị hại gần 2,8 tỉ đồng. Trong khi đó "cò đất" này cũng đang bị Dung chiếm giữ 1,4 tỉ đồng.

BT
Thăm dò khán giả