Thứ Sáu, 11/07/2025 08:30 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Lĩnh án tù vì chém chủ tiệm sửa điện thoại

(ANTV) - Đàm phán về giá sửa điện thoại không thành, Trần Văn Trọng đã cầm dao đến cửa hàng điện thoại chém trọng thương chủ tiệm sau đó bỏ trốn. Tại phiên tòa xét xử sáng nay, bị cáo Trần Văn Trọng, trú thành phố Long Xuyên, An Giang, đã phải nhận bản án 7 năm tù về tội “Giết người”.

Khi vừa nhậu với bạn xong, sẵn có hơi men trong người, Trọng nhớ đến vụ việc trả giá sửa điện thoại không thành, và cho rằng chủ tiệm coi thường mình nên Trọng đã về nhà cầm dao đến cửa hàng sửa điện thoại chém 4 nhát vào ông chủ cửa hàng gây thương tích 18% cho nạn nhân.

Ngày 05/4/2019, Trọng bị khởi tố để điều tra. Trong quá trình điều tra, gia đình Trọng đã bồi thường cho nạn nhân 50 triệu đồng nhằm khắc phục một phần hậu quả.

Tại phiên tòa cũng như trong quá trình điều tra, nạn nhân không đòi bồi thường gì thêm và xin Hội đồng xét xử giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo.

Tòa án nhân dân quận Hải Châu, TP Đà Nẵng vừa đưa ra xét xử và tuyên phạt Nguyễn Hữu Tuyến 2 năm tù, Hoàng Trần Anh Phương 1 năm 3 tháng tù, Đinh Xuân Hiếu, Trương Huỳnh Khánh Huy cùng 9 tháng tù, Đặng Ái Quốc 1 năm tù treo cùng về hành vi “Cố ý gây thương tích”.

Theo cáo trạng, do có mâu thuẫn từ trước giữa Nguyễn Minh Trí và Phạm Hoàng Anh Huy cùng 16 tuổi trú quận Thanh Khê nên cả 2 đã hẹn nhau đến khu vực cầu Phú Lộc, đường Nguyễn Tất Thành để thanh toán lẫn nhau. Sau đó, Nguyễn Minh Trí đã tập hợp nhóm gồm có Tuyến, Phương, Hiếu, Huy, Quốc và 1 số thanh niên khác. Tuyến chuẩn bị 1 ba lô dao tự tạo rồi đem đến chỗ hẹn phân phát cho các thành viên trong nhóm của Trí.

Tối ngày 22/10/2018, khi biết nhóm của Phạm Hoàng Anh Huy đang ở khu vực chợ Cồn, nhóm của Trí kéo tới, dùng hung khí chém tới tấp và đuổi chém anh Đoàn Anh Minh trong nhóm của Huy, khiến anh này thương tích 14%.

Tại phiên xét xử, các bị cáo đã thừa nhận hành vi phạm tội và nhận những bản án thích đáng.

Tin mới nhất

Chủ động ứng phó với ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất

Chủ động ứng phó với ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất

Xã hội 11/07/2025

(ANTV) - Ban Chỉ đạo Ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự Bộ Công an vừa có công điện gửi Thủ trưởng Công an các đơn vị, địa phương yêu cầu chủ động triển khai các biện pháp ứng phó với mưa lớn, lũ, ngập lụt, lũ quét và sạt lở đất.

Xã Thường Tín đảm bảo mô hình mới vận hành thông suốt

Xã Thường Tín đảm bảo mô hình mới vận hành thông suốt

Xã hội 11/07/2025

(ANTV) - Đến nay, những lo ngại về tình trạng quá tải, gây chậm trễ việc giải quyết thủ tục hành chính tại chính quyền xã, phường mới đông dân cư ở những thành phố lớn đã được giải tỏa nhờ bộ máy chính quyền cơ sở triển khai nhiều giải pháp linh hoạt, hiệu quả đáp ứng tốt nhu cầu thực tiễn tại địa phương.

Xử lý nghiêm tình trạng thanh thiếu niên gây rối trật tự công cộng

Xử lý nghiêm tình trạng thanh thiếu niên gây rối trật tự công cộng

Pháp luật 10/07/2025

(ANTV) - Thời gian qua, tình trạng tụ tập, mang theo hung khí, lạng lách, đánh võng trên đường của một bộ phận thanh thiếu niên đã làm ảnh hưởng đến an ninh, trật tự. Để quyết liệt xử lý tình trạng này, lực lượng Công an đã tích cực vào cuộc, triển khai các giải pháp phòng ngừa, đấu tranh ngăn chặn, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật.

Triệt phá đường dây vận chuyển lậu lượng vàng bạc đặc biệt lớn

Triệt phá đường dây vận chuyển lậu lượng vàng bạc đặc biệt lớn

Pháp luật 10/07/2025

(ANTV) - Ngày 10/7, Ban Chỉ huy BĐBP tỉnh Lào Cai cho biết: Lực lượng BĐBP đã phối hợp với các cơ quan chức năng triệt phá thành công Chuyên án vận chuyển vàng bạc qua biên giới, bắt giữ 01 đối tượng người Trung Quốc, triệu tập 05 đối tượng là người Việt Nam có liên quan, thu giữ hơn 235 kg bạc tinh khiết.

Xem thêm