Thứ hai, ngày 30/01/2023 - 11:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:33, Thứ 5, 24/03/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lo ngại tình trạng thanh, thiếu niên sử dụng hung khí hỗn chiến

(ANTV) - Tình trạng thanh thiếu niên tụ tập đông người dùng hung khí, vũ khí thô sơ để ẩu đả lẫn nhau, giải quyết mâu thuẫn đang có chiều hướng gia tăng cả về tính chất, mức độ vi phạm cũng như đang trở thành vấn đề rất đáng lo ngại tại nhiều địa phương. Vừa qua, Công an các đơn vị của Công an Hà Nội đã kịp thời ngăn chặn nhiều nhóm đối tượng dùng vũ khí để gây hỗn chiến lẫn nhau. Đồng thời đưa ra những cảnh báo để ngăn chặn tình trạng này.

 
22h ngày 19/3, tại Khu đô thị Đô Nghĩa, quận Hà Đông, 2 nhóm thanh niên tụ tập dùng ống sắt, dao phóng lợn ẩu đả, gây náo loạn đường phố khiến 2 người bị thương. Nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã kịp thời ngăn chặn 21 đối tượng tham gia hỗn chiến đã bị tạm giữ. Tại cơ quan công an, những thanh thiếu niên này đã tỏ ra hối hận.
 
Trước đó, ngày 16/3, Công an huyện Đông Anh, Hà Nội đã bắt giữ khoảng 20 thanh thiếu niên đèo nhau trên nhiều xe máy mang theo dao phóng lợn tự chế, tuýp sắt… để giải quyết mâu thuẫn.
 
Theo cơ quan công an, các đối tượng trong vụ án này đều có tuổi đời rất trẻ, có đối tượng chưa đủ 18 tuổi, vẫn đang đi học. Tuy nhiên, xuất phát từ những mâu thuẫn rất nhỏ trong cuộc sống, mạng xã hội nên đã khiến các em có những cách hành xử thiếu chuẩn mực gây ảnh hưởng không nhỏ đến tình hình ANTT, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.
 
Rõ ràng, chỉ từ những mâu thuẫn nhỏ nhưng các đối tượng đã coi thường pháp luật sẵn sàng dàn cảnh tụ tập để giải quyết mâu thuẫn, gây mất trật tự, gây hoang mang trong dư luận.
 
Để phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả với loại tội phạm này, thời gian tới, lực lượng công an tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, nắm tình hình, mâu thuẫn trong nội bộ nhân dân để kịp thời phát hiện và có biện pháp ngăn chặn, xử lý kịp thời.
 
 
 
 
Thăm dò khán giả