Thứ Hai, 19/01/2026 12:47 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Lợi dụng đêm tối để thực hiện hành vi đồi bại

(ANTV) - Với hành vi hiếp dâm người từ đủ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi, Phùng Văn Định, trú tại thôn Vạn Tải Tây, xã Hồng Phong, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương đã bị cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Nam Sách khởi tố bị can, bắt tạm giam.

Khoảng 22h30 ngày 30/5, Phùng Văn Định điều khiển xe mô tô trên đường 5B theo hướng thị trấn Nam Sách về xã Thái Tân. Đến đoạn đường vào thôn Đoàn Kết, xã Hồng Phong, huyện Nam Sách, phát hiện cháu gái sinh năm 2005 – người cùng xã đang đi xe máy một mình, đối tượng ngay lập tức bám theo.

Lợi dụng đêm tối, tới chỗ vắng người qua lại, Định vượt lên chặn xe làm nạn nhân ngã xuống đường rồi lập tức lao vào, dùng vũ lực để thực hiện hành vi hiếp dâm. Nạn nhân ra sức chống cự và kêu cứu. Do nạn nhân đã về gần nhà nên người nhà phát hiện ra, đã hô hoán hàng xóm cùng bắt giữ đối tượng. Tại cơ quan Công an, Định đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Thông báo truy tìm bị hại

Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an đang điều tra vụ án hình sự lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại các tỉnh thành phố trên cả nước theo quyết định khởi tố vụ án hình sự số 28 ngày 25/5 năm 2022.

Cụ thể: Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đang điều tra vụ án hình sự lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại các tỉnh thành phố trên cả nước. Tài liệu điều tra ban đầu xác định đối tượng đã sử dụng sim điện thoại không chính chủ, gồm: (0961.842.585; 0986.403.763; 0974.809.694; 0911.552.941; 0914.351.765; 0914.806.358; 0943.513.917) để gọi điện xưng tên là Tuấn; Hùng; Dũng giả danh là cán bộ Cảnh sát phòng cháy chữa cháy quản lý địa bàn, yêu cầu các cá nhân, công ty kinh doanh ngành nghề có điều kiện tham gia tập huấn nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy để được cấp chứng chỉ với kinh phí từ 2.000.000 đồng đến 6.000.000 đồng/người. Khi bị hại tin là thật đồng ý tham gia tập huấn để được cấp chứng chỉ, đối tượng đã đóng gói bưu phẩm một bộ quần áo phòng bảo hộ phòng cháy chữa cháy và đến bưu điện gửi cho bị hại. Các bị hại nhận được bưu phẩm thì phải nộp tiền “lệ phí” tập huấn cho nhân viên giao hàng để trả cho đối tượng.

Sau khi nhận được tiền, các đối tượng thay đổi số điện thoại hoặc chặn liên lạc của bị hại. Với thủ đoạn như trên trong thời gian từ tháng 9/2021 đến tháng 3/2022, đối tượng đã lừa đảo nhiều người với số tiền chiếm đoạt trên 500 triệu đồng.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đề nghị các cá nhân, công ty đã bị các đối tượng sử dụng các số điện thoại trên gọi điện lừa đảo thì liên hệ với Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an theo địa chỉ phòng 9, Cục cảnh sát hình sự (số 497 Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, Hà Nội) trước 25/8/2022 để được giải quyết theo quy định của pháp luật. Cán bộ liên hệ đồng chí Lê Trọng Quý, SĐT: 0916.529.789.

Tin mới nhất

Dấu ấn nhiệm kỳ: "Vượt qua chính mình, trưởng thành vượt bậc"

Dấu ấn nhiệm kỳ: "Vượt qua chính mình, trưởng thành vượt bậc"

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Đại hội XIII của Đảng xác định: “Xây dựng Quân đội nhân dân, Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, một số quân binh chủng, lực lượng tiến thẳng lên hiện đại, đến năm 2025 cơ bản xây dựng quân đội, công an tinh, gọn, mạnh, tạo tiền đề vững chắc phấn đấu năm 2030 xây dựng Quân đội nhân dân, Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, vững về chính trị, tư tưởng, đạo đức, tổ chức và cán bộ”.

Indonesia tìm thấy mảnh vỡ máy bay mất tích

Indonesia tìm thấy mảnh vỡ máy bay mất tích

Thế giới 19/01/2026

(ANTV) - Lực lượng cứu hộ Indonesia đã phát hiện nhiều mảnh vỡ của chiếc máy bay mất tích trên sườn núi Bulusaraung, tỉnh Nam Sulawesi, sau khi máy bay được cho là rơi trong điều kiện thời tiết xấu một ngày trước đó. Giới chức nước này cho biết đã tìm thấy thi thể của một nạn nhân tại hiện trường.

Iran lần đầu thừa nhận con số thương vong trong biểu tình

Iran lần đầu thừa nhận con số thương vong trong biểu tình

Thế giới 19/01/2026

(ANTV) - Lãnh đạo tối cao Iran Ali Khamenei lần đầu lên tiếng về tình hình đất nước sau hơn hai tuần biểu tình và bạo lực lan rộng. Ông thừa nhận thương vong lớn, cho biết hàng nghìn người đã thiệt mạng, đồng thời cáo buộc Mỹ phải chịu trách nhiệm trực tiếp khi bị cho là can thiệp và kích động bất ổn.

Hậu trường ghi hình "Xuân Gấm Hoa" tại Sapa

Hậu trường ghi hình "Xuân Gấm Hoa" tại Sapa

Bạn đọc 19/01/2026

(ANTV) - Tại ANTV, không khí chuẩn bị cho các nội dung phục vụ Tết cổ truyền đang bước vào giai đoạn cao điểm. Trong đó, chương trình “Xuân Gấm Hoa” đang được ekip sản xuất tập trung triển khai ngay từ những bước đầu tiên. Không phải đợi đến khi bấm máy, cũng không chờ ra hiện trường mới tính toán phương án xử lý, với ekip “Xuân Gấm Hoa”, mọi chi tiết đều được đặt lên bàn họp từ sớm.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự phiên họp trù bị Đại hội XIV của Đảng

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự phiên họp trù bị Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Sáng 19/1/2026, sau khi vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ, Tổng Bí thư Tô Lâm cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và đại biểu dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam di chuyển đến Trung tâm Hội nghị quốc gia để tiến hành phiên họp trù bị.

Dừng tiếp nhận ủng hộ đồng bào bị bão lụt sau ngày 31/1

Dừng tiếp nhận ủng hộ đồng bào bị bão lụt sau ngày 31/1

Xã hội 19/01/2026

(ANTV) - Ban Vận động cứu trợ Trung ương dừng tiếp nhận ủng hộ đồng bào bị bão lụt sau ngày 31/1; Không để nợ lương, chậm thưởng Tết của người lao động; Khai thác bay đêm tại 6 sân bay dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 là những thông tin chính sách nổi bật 24h qua.

Sẵn sàng cao nhất giữ vững an ninh, an toàn tuyệt đối Đại hội XIV của Đảng

Sẵn sàng cao nhất giữ vững an ninh, an toàn tuyệt đối Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Sáng nay (19/1), trước khi diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an cùng Đoàn công tác đã kiểm tra công tác chuẩn bị, triển khai phương án bảo vệ Đại hội tại Trung tâm Hội nghị quốc gia.

Xem thêm