Chủ Nhật, 18/01/2026 15:36 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Lợi dụng đêm tối để thực hiện hành vi đồi bại

(ANTV) - Với hành vi hiếp dâm người từ đủ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi, Phùng Văn Định, trú tại thôn Vạn Tải Tây, xã Hồng Phong, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương đã bị cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Nam Sách khởi tố bị can, bắt tạm giam.

Khoảng 22h30 ngày 30/5, Phùng Văn Định điều khiển xe mô tô trên đường 5B theo hướng thị trấn Nam Sách về xã Thái Tân. Đến đoạn đường vào thôn Đoàn Kết, xã Hồng Phong, huyện Nam Sách, phát hiện cháu gái sinh năm 2005 – người cùng xã đang đi xe máy một mình, đối tượng ngay lập tức bám theo.

Lợi dụng đêm tối, tới chỗ vắng người qua lại, Định vượt lên chặn xe làm nạn nhân ngã xuống đường rồi lập tức lao vào, dùng vũ lực để thực hiện hành vi hiếp dâm. Nạn nhân ra sức chống cự và kêu cứu. Do nạn nhân đã về gần nhà nên người nhà phát hiện ra, đã hô hoán hàng xóm cùng bắt giữ đối tượng. Tại cơ quan Công an, Định đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Thông báo truy tìm bị hại

Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an đang điều tra vụ án hình sự lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại các tỉnh thành phố trên cả nước theo quyết định khởi tố vụ án hình sự số 28 ngày 25/5 năm 2022.

Cụ thể: Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đang điều tra vụ án hình sự lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại các tỉnh thành phố trên cả nước. Tài liệu điều tra ban đầu xác định đối tượng đã sử dụng sim điện thoại không chính chủ, gồm: (0961.842.585; 0986.403.763; 0974.809.694; 0911.552.941; 0914.351.765; 0914.806.358; 0943.513.917) để gọi điện xưng tên là Tuấn; Hùng; Dũng giả danh là cán bộ Cảnh sát phòng cháy chữa cháy quản lý địa bàn, yêu cầu các cá nhân, công ty kinh doanh ngành nghề có điều kiện tham gia tập huấn nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy để được cấp chứng chỉ với kinh phí từ 2.000.000 đồng đến 6.000.000 đồng/người. Khi bị hại tin là thật đồng ý tham gia tập huấn để được cấp chứng chỉ, đối tượng đã đóng gói bưu phẩm một bộ quần áo phòng bảo hộ phòng cháy chữa cháy và đến bưu điện gửi cho bị hại. Các bị hại nhận được bưu phẩm thì phải nộp tiền “lệ phí” tập huấn cho nhân viên giao hàng để trả cho đối tượng.

Sau khi nhận được tiền, các đối tượng thay đổi số điện thoại hoặc chặn liên lạc của bị hại. Với thủ đoạn như trên trong thời gian từ tháng 9/2021 đến tháng 3/2022, đối tượng đã lừa đảo nhiều người với số tiền chiếm đoạt trên 500 triệu đồng.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đề nghị các cá nhân, công ty đã bị các đối tượng sử dụng các số điện thoại trên gọi điện lừa đảo thì liên hệ với Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an theo địa chỉ phòng 9, Cục cảnh sát hình sự (số 497 Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, Hà Nội) trước 25/8/2022 để được giải quyết theo quy định của pháp luật. Cán bộ liên hệ đồng chí Lê Trọng Quý, SĐT: 0916.529.789.

Tin mới nhất

Phái đoàn Ukraine tới Mỹ thỏa thuận chấm dứt xung đột với Nga

Phái đoàn Ukraine tới Mỹ thỏa thuận chấm dứt xung đột với Nga

Thế giới 18/01/2026

(ANTV) - Các nhà đàm phán hòa bình của Ukraine đã đến Mỹ để thảo luận chi tiết về thỏa thuận được đề xuất nhằm chấm dứt cuộc xung đột kéo dài 4 năm với Nga. Dự kiến phái đoàn Ukraine sẽ gặp các đặc phái viên của Mỹ là Steve Witkoff và Jared Kushner cùng Bộ trưởng Lục quân Mỹ Daniel Driscoll.

Thời trang trở thành rác thải

Thời trang trở thành rác thải

Thế giới 18/01/2026

(ANTV) - Thời trang nhanh đang là nguyên nhân khiến lượng hàng hóa quyên góp bị các tổ chức từ thiện ở Canberra, Australia đưa đến bãi rác tăng đột biến. Thống kê cho thấy các tổ chức từ thiện lớn nhất ở Canberra đã thải bỏ gần 600 tấn rác thải trong năm qua. Việc mua sắm quá nhiều sản phẩm kém chất lượng giá rẻ đã dẫn đến sự gia tăng đáng lo ngại này.

Bắt quả tang 28 đối tượng đánh bạc

Bắt quả tang 28 đối tượng đánh bạc

Pháp luật 18/01/2026

(ANTV) - Mới đây, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Công an xã Long Phú Thuận kiểm tra, phát hiện và bắt quả tang 28 đối tượng đang tổ chức đánh bạc dưới hình thức lắc tài xỉu ăn thua bằng tiền tại khu đất trống thuộc ấp Long Hưng, xã Long Phú Thuận.

Cháy cơ sở massage trong đêm ở phường Vĩnh Tuy

Cháy cơ sở massage trong đêm ở phường Vĩnh Tuy

Xã hội 18/01/2026

(ANTV) - Khoảng 23h30 ngày 17/1, một vụ hỏa hoạn xảy ra tại cơ sở massage, gội đầu dưỡng sinh nằm ở tầng 1 ngôi nhà số 11, ngõ 349 Minh Khai, phường Vĩnh Tuy (Hà Nội). Vụ cháy bùng phát vào thời điểm đêm muộn khiến nhiều người dân khu vực xung quanh hoảng loạn.

Hà Lan khởi động mùa hoa tulip mới

Hà Lan khởi động mùa hoa tulip mới

Thế giới 18/01/2026

(ANTV) - Ngày 17/1 là ngày Hoa tulip quốc gia của Hà Lan, đánh dấu sự khởi đầu của mùa hoa mới đầy sắc màu. Không chỉ là nét đẹp văn hóa, đây còn là phát súng hiệu mở màn cho mùa kinh doanh loài hoa biểu tượng này trên toàn cầu, trong bối cảnh ngành hoa Hà Lan đang có những chuyển mình mạnh mẽ để thích ứng với các tiêu chuẩn môi trường khắt khe.

Điểm tin nóng an ninh trật tự mới nhất

Điểm tin nóng an ninh trật tự mới nhất

Điểm tin 18/01/2026

(ANTV) - Đà Nẵng: Triệt phá đường dây lừa đảo xuyên biên giới; Đồng Tháp: Bắt quả tang 28 đối tượng đánh bạc; Khởi tố đối tượng giết người và cướp tài sản; Đà Nẵng: Khởi tố bị can chiếm đoạt gần 500 triệu đồng; Thái Nguyên: Bắt tạm giam 3 đối tượng hủy hoại tài sản - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Triệt phá đường dây cá độ bóng đá 1.200 tỷ đồng

Triệt phá đường dây cá độ bóng đá 1.200 tỷ đồng

Pháp luật 18/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Ninh Bình vừa chủ trì, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an triệt phá đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá trên không gian mạng, với tổng số tiền giao dịch lên tới khoảng 1.200 tỷ đồng.

Chốt kiểm tra ma túy lưu động trên đường phố

Chốt kiểm tra ma túy lưu động trên đường phố

Xã hội 18/01/2026

(ANTV) - Nhằm xây dựng TP HCM trở thành một đô thị văn minh, hiện đại và không có ma túy, Công an thành phố đang tích cực triển khai đồng bộ các biện pháp, giải pháp để đấu tranh, phòng chống hiệu quả với tội phạm, tệ nạn ma túy. Quá trình triển khai, nhiều cách làm hay đang được thực hiện tại địa bàn cơ sở.

Xem thêm