Thứ Bảy, 17/01/2026 18:56 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Lợi dụng dịch bệnh, tội phạm tuồn ma túy vào nội địa

(ANTV) - Lợi dụng tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp ở trong và ngoài nước, các đối tượng tội phạm trên tuyến biên giới đã tăng cường hoạt động với nhiều thủ đoạn tinh vi nhằm qua mắt lực lượng chức năng, để đưa ma túy thẩm lậu, đi sâu vào nội địa.

Những năm qua, sự gia tăng của tệ nạn ma túy đã kéo theo những phức tạp về trật tự an toàn xã hội và là một trong những nguyên nhân gia tăng một số loại tội phạm như: trộm cắp, cướp giật, cưỡng đoạt tài sản. Cùng với đó, ma túy cũng khiến nhiều gia đình rơi vào cảnh “tan cửa nát nhà” khi có người thân sa vào nghiện ngập. Trong thời gian dịch bệnh, tại nhiều địa phương như Bắc Giang, việc xây dựng nhiều mô hình phòng, chống ma túy, đã tạo nên sức mạnh tổng hợp rộng khắp góp phần nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh, ngăn chặn, đẩy lùi tệ nạn ma túy.

Tại huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang, trong khi chính quyền và người dân đang dồn sức để phòng chống dịch, thì nhiều đối tượng tội phạm về ma túy đã lợi dụng để thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật trong đó có hành vi tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy. Điển hình là vụ bắt giữ Vũ Văn Dũng (SN 1986), trú tại thôn Yên Tập Bắc, xã Yên Lư - đối tượng đã “biến” nhà trở thành nơi mua bán ma túy trong thời gian giãn cách xã hội.

Quyết tâm không để tội phạm ma túy lợi dụng tình hình dịch bệnh để hoạt động, bằng những biện pháp đồng bộ, quyết liệt, nên trong thời gian qua Công an huyện và công an các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Yên Dũng đã triệt phá 10 ổ nhóm với 21 đối tượng phạm tội về ma túy, thu giữ nhiều tang vật có liên quan.

Tại huyện Tân Yên, lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy cũng đã chủ động xây dựng các phương án kiểm soát và nắm tình hình. Phối hợp chặt chẽ với công an các xã để có phương án đấu tranh phù hợp khi xác định tội phạm ma túy sẽ hoạt động tinh vi hơn trong những ngày thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Chính vì thế đã bóc gỡ, triệt phá thành công 2 chuyên án, bắt giữ 5 vụ, 9 đối tượng phạm tội về ma túy, đã góp phần đảm bảo ANTT và đem lại sự bình an cho quần chúng nhân dân.

Còn tại Hải Phòng, một trong những địa bàn phức tạp về ma túy, tại Huyện An Lão, đối tượng buôn bán ma túy trên địa bàn chủ yếu là các đối tượng nghiện, đi làm ăn xa khi trở về địa phương, lợi dụng nông thôn có địa bàn rộng, mật độ dân cư thưa thớt để hoạt động. Thủ đoạn của các đối tượng là mua bán, vận chuyển ma túy từ nơi khác về, sau đó tổ chức hoạt động buôn bán nhỏ lẻ nhằm che mắt cơ quan chức năng.

Trong thời gian vừa qua, lực lượng công an huyện An lão đã bắt giữ một số đối tượng nghiện ngập có hành vi tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy trên địa bàn, góp phần giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội để người dân yên tâm chống dịch bệnh.

Với gần gần 6000 người nghiện ma túy có hồ sơ quản lý và hàng nghìn đối tượng nghi nghiện, trong đó địa bàn nông thôn chiếm tới 50% đã ảnh hưởng trực tiếp đến tình hình an ninh trật tự tại nông thôn, lực lượng công an đã đẩy mạnh đấu tranh, ngăn chặn và tập trung tuyên truyền về công tác phòng, chống ma túy tới các tầng lớp nhân dân.

Công tác đấu tranh, phòng chống các loại tội phạm, đặc biệt là tội phạm về ma túy vốn rất nhiều khó khăn, nguy hiểm. Nhưng với tinh thần trách nhiệm, và quyết tâm của lực lượng chức năng, việc đấu tranh, ngăn chặn đối với loại tội phạm này trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 vẫn được triển khai hiệu quả, góp phần đem lại sự bình an cho nhân dân, ổn định xã hội.

Mặt khác, bên cạnh công tác đấu tranh của lực lượng công an thì sự vào cuộc chính quyền địa phương, ý thức của nhân dân sẽ tạo nên phong trào đấu tranh phòng, chống ma túy sâu rộng trong cộng đồng, từng bước giảm thiểu, tiến tới đưa ma túy ra khỏi đời sống xã hội.

Tin mới nhất

Cựu tổng thống Hàn Quốc lĩnh án 5 năm tù

Cựu tổng thống Hàn Quốc lĩnh án 5 năm tù

Thế giới 17/01/2026

(ANTV) - Ngày 16/1, Tòa án Quận Trung tâm Seoul đã tuyên phạt cựu Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol 5 năm tù giam vì cản trở nỗ lực bắt giữ của các nhà điều tra hồi năm ngoái. Đây là phán quyết đầu tiên liên quan đến các cáo buộc phát sinh từ việc ông Yoon áp đặt thiết quân luật trong thời gian ngắn vào tháng 12/2024.

Chó robot đồng hành với người cao tuổi

Chó robot đồng hành với người cao tuổi

Thế giới 17/01/2026

(ANTV) - Có hơn 300 triệu người cao tuổi trên toàn cầu mắc chứng mất trí nhớ hoặc suy giảm nhận thức nhẹ nên không thể chăm sóc thú cưng. Điều này đã thúc đẩy công ty Tombot tạo ra Jeanie - một chú chó đồng hành bằng robot được thiết kế để hỗ trợ người cao tuổi giảm các triệu chứng về hành vi và tâm lý như cô đơn, lo lắng và trầm cảm.

U23 Việt Nam giành vé vào bán kết U23 châu Á 2026

U23 Việt Nam giành vé vào bán kết U23 châu Á 2026

Văn hóa 17/01/2026

(ANTV) - Chiến thắng kịch tính 3-2 trước U23 UAE đã đưa đội tuyển U23 Việt Nam chính thức bước vào vòng bán kết U23 châu Á 2026. Một chiến thắng đã làm nức lòng hàng triệu cổ động viên Việt Nam và rạng sáng ngày hôm nay, niềm vui vỡ òa ấy đã tạo nên một bầu không khí rực lửa ở khắp các nẻo đường khi hàng nghìn người hâm mộ đã đổ ra đường để ăn mừng chiến thắng.

Đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội Đảng ngay từ cơ sở

Đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội Đảng ngay từ cơ sở

Xã hội 17/01/2026

(ANTV) - Những ngày này, toàn Đảng, toàn dân và toàn quân đang hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng – sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước. Để Đại hội diễn ra an toàn, trang trọng, các lực lượng chức năng đã và đang triển khai đồng bộ nhiều phương án bảo đảm an ninh, an toàn trên tất cả các lĩnh vực. Tại TP Hồ Chí Minh, thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao, Công an xã Xuân Thới Sơn đã đồng loạt ra quân, triển khai nhiều biện pháp nhằm giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn.

Hà Nội phân luồng giao thông phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Hà Nội phân luồng giao thông phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 17/01/2026

(ANTV) - Nhằm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, tạo điều kiện thuận lợi nhất phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra từ ngày 19 đến 25/1/2026, Công an thành phố Hà Nội đã có thông báo chính thức về việc phân luồng, tổ chức hướng đi cho các phương tiện trên địa bàn Thủ đô. Theo đó, tại nhiều khung giờ cao điểm trong thời gian diễn ra Đại hội, một số tuyến phố trọng điểm sẽ tạm cấm xe tải, xe ô tô chở khách từ 16 chỗ trở lên nhằm bảo đảm giao thông thông suốt, an toàn và an ninh.

Triệt xóa đường dây mua bán, tàng trữ vũ khí quân dụng quy mô lớn

Triệt xóa đường dây mua bán, tàng trữ vũ khí quân dụng quy mô lớn

Pháp luật 17/01/2026

(ANTV) - Thực hiện cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Phòng Cảnh sát hình sự Công an Thành phố Hồ Chí Minh phát hiện Nguyễn Huỳnh Vũ, sinh năm 1987, trú phường Phú Nhuận, có dấu hiệu mua bán, tàng trữ trái phép vũ khí thông qua không gian mạng.

TPHCM triển khai cao điểm xử lý lấn chiếm lòng, lề đường

TPHCM triển khai cao điểm xử lý lấn chiếm lòng, lề đường

Xã hội 17/01/2026

(ANTV) - Bước vào tháng cao điểm Tết Nguyên đán 2026, Ban An toàn giao thông TP.HCM tổ chức lễ ra quân kiểm tra, xử lý tình trạng lấn chiếm, sử dụng trái phép lòng đường, vỉa hè và thiết lập lại trật tự công cộng, trật tự đô thị và tổng rà soát, xử lý tình trạng kinh doanh vận tải trái quy định trên địa bàn thành phố.

Ô tô khách lao xuống cống ở Sơn La, 4 người tử vong

Ô tô khách lao xuống cống ở Sơn La, 4 người tử vong

Xã hội 17/01/2026

(ANTV) - Sáng sớm nay tại Sơn La đã xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng tại khu vực bản Lắc Kén, xã Chiềng Hặc, tỉnh Sơn La. Ô tô khách di chuyển trong thời tiết mưa, sương mù, mặt đường trơn trượt đã tự lao xuống cống thoát nước bên đường, lật ngang khiến 4 người tử vong, 1 người bị thương.

Tin tức nóng an ninh trật tự mới nhất

Tin tức nóng an ninh trật tự mới nhất

Điểm tin 17/01/2026

(ANTV) - TP.HCM bắt giữ 3 đối tượng cầm đầu đường dây sản xuất, buôn bán hơn 50 tấn thực phẩm giả. Thanh Hóa khởi tố vụ tai nạn giao thông trên cao tốc Mai Sơn – Quốc lộ 45 làm 4 người tử vong. Tại Khánh Hòa, lực lượng chức năng bắt nhóm thanh thiếu niên dùng hung khí cướp tài sản của người nước ngoài. Bộ đội Biên phòng tỉnh Lạng Sơn bắt đối tượng tổ chức đưa 2 công dân Trung Quốc xuất cảnh trái phép. Lào Cai xử phạt 3 trường hợp đăng tải, chia sẻ thông tin mê tín, dị đoan trên mạng xã hội...là một số tin tức ANTT nổi bật 24h qua.

Xem thêm