Thứ Bảy, 27/12/2025 15:34 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Lợi dụng xe luồng xanh chở thuê người về từ vùng dịch

(ANTV) - Công an xã Phước Long, huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu đã hoàn tất hồ sơ, đề nghị UBND huyện Phước Long, ra quyết định xử phạt hành chính 2 tài xế ngụ tỉnh Bạc Liêu mỗi người 7,5 triệu đồng về hành vi lợi dụng xe có mã nhận diện luồng xanh chở người về từ vùng dịch.

17 giờ 30 phút ngày 9/9 nhận được tin báo của người dân tại ấp Phước Thạnh, xã Phước Long, Công an xã Phước Long đã tiến hành dừng phương tiện xe ô tô tải BKS 67H 001.95 do tài xế Công điều khiển để kiểm tra. Đây là xe đăng lý luồng xanh nhưng trên xe chở hàng hóa không đúng với đăng ký và chở theo một người phụ nữ là chị Diễm ngụ huyện Phước Long.

Qua làm việc, tài xế Công khai nhận dùng phương tiện ưu tiên luồng xanh để chở thuê chị Diễm từ TP.HCM về huyện Phước Long với giá 3 triệu đồng. Sau khi lập biên bản vi phạm quả tang, tài xế Công và chị Diễm được xe chuyên dụng đưa về khu cách ly tập trung tại khu cách ly y tế tập trung của huyện.

TP.HCM đã thông tin  về việc cấp thẻ xanh Covid, sử dụng ứng dụng kiểm soát người đi đường và tình hình điều trị F0, huy động F0 khỏi bệnh tham gia chống dịch. Trong đó, điểm sáng được quan tâm là số ca tử vong tại TP.HCM liên tục giảm mạnh, ghi nhận 188 ca trong ngày 10/9, thấp nhất trong 20 ngày qua.

TP.HCM đã trải qua ngày thứ 20 TP.HCM thực hiện Công điện 1099 của Chính phủ và Chỉ thị 11 của UBND TP.HCM. Đây cũng là ngày có số ca tử vong thấp nhất trong 20 ngày, cho thấy nỗ lực của cả hệ thống chính trị nhằm kiểm soát dịch Covid-19 sau hơn 3 tháng kể từ khi bước vào đợt dịch thứ 4. Đồng thời, để chuẩn bị cho lộ trình thí điểm cấp thẻ xanh Covid cho người dân, ngành y tế thành phố cũng tiến hành xác nhận việc F0 tại nhà khỏi bệnh để cấp thẻ xanh.

Bên cạnh đó, nhiều người dân lo lắng việc chậm cập nhật thông tin tiêm vaccine Covid-19 vào hệ thống quản lý tiêm vaccine phòng Covid-19 quốc gia, khi TP.HCM đang chuẩn bị phương án áp dụng "thẻ xanh Covid", "thẻ vàng Covid" thời gian tới. đối với vấn đề này, Sở Thông tin truyền thông cho biết, việc chậm cập nhật dữ liệu tiêm chủng vaccine Covid-19 của người dân sẽ không ảnh hưởng đến lộ trình cấp "thẻ xanh Covid" theo kế hoạch chung của thành phố và sẽ giải quyết.

Hiện nay, thành phố đang nghiên cứu một ứng dụng thống nhất trong việc hỗ trợ phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh an toàn trong điều kiện phòng, chống dịch Covid-19. Thành phố đã phối hợp Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Y tế liên thông, kết nối với cơ sở dữ liệu quốc gia thông qua nền tảng kết nối chia sẻ dữ liệu. Trong đó, người dân sử dụng thống nhất một ứng dụng trên điện thoại thông minh để thực hiện các công việc như lấy mã QR để tham gia lưu thông, khai báo y tế hay xét nghiệm.

Tin mới nhất

Khơi dậy khát vọng cống hiến, lan tỏa những giá trị tốt đẹp

Khơi dậy khát vọng cống hiến, lan tỏa những giá trị tốt đẹp

Xã hội 27/12/2025

(ANTV) - Với chủ đề “Thi đua đổi mới, sáng tạo, tăng tốc bứt phá đưa đất nước vào kỷ nguyên phát triển hùng cường, văn minh, thịnh vượng”, Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI đã chính thức được diễn ra vào sáng nay tại Hà Nội với sự tham gia của 2.025 đại biểu chính thức. Đại hội không chỉ là dịp tổng kết, đánh giá phong trào thi đua yêu nước trong 5 năm qua, mà còn là sự tôn vinh những tập thể, cá nhân tiêu biểu – những con người bình dị nhưng giàu khát vọng cống hiến, đang ngày ngày góp sức dựng xây đất nước.

Triệt phá đường dây đánh bạc, tàng trữ vũ khí quân dụng

Triệt phá đường dây đánh bạc, tàng trữ vũ khí quân dụng

Pháp luật 27/12/2025

(ANTV) - Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an, Cục Cảnh sát hình sự vừa phối hợp cùng Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động và Công an các tỉnh Đồng Nai, Phú Yên, Đà Nẵng đồng loạt bắt quả tang nhóm đối tượng có hành vi tổ chức đánh bạc, thu giữ 1 khẩu súng ngắn, hơn 10.000 viên đạn và nhiều tang vật có liên quan.

Người giữ bình yên nơi phố núi

Người giữ bình yên nơi phố núi

Xã hội 27/12/2025

(ANTV) - Giữa nhịp sống yên bình của thành phố Lai Châu, có những con người âm thầm ngày đêm góp phần giữ gìn trật tự, an toàn xã hội ngay từ cơ sở. Ở phường Đoàn Kết, chị Lò Thị Bình, Tổ trưởng Tổ An ninh trật tự tổ dân phố số 8, là một trong những cá nhân tiêu biểu, được nhân dân tin yêu, chính quyền địa phương ghi nhận.

Thi đua đổi mới, bứt phá vì bình yên Tổ quốc

Thi đua đổi mới, bứt phá vì bình yên Tổ quốc

Xã hội 27/12/2025

(ANTV) - Chủ tịch Hồ Chí Minh từng căn dặn: “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua.” Tinh thần ấy, qua mỗi thời kỳ cách mạng, luôn được bồi đắp, lan tỏa và chuyển hóa thành hành động cụ thể, thiết thực vì Nhân dân, vì sự phát triển bền vững của đất nước. Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI tiếp tục khơi dậy mạnh mẽ khát vọng cống hiến, đổi mới, sáng tạo và bứt phá, vì mục tiêu xây dựng một Việt Nam hùng cường, văn minh, thịnh vượng.

Trao tặng công trình thanh niên “Nguồn sinh kế”

Trao tặng công trình thanh niên “Nguồn sinh kế”

Xã hội 27/12/2025

(ANTV) - Sáng ngày 26/12/2025, Đoàn Thanh niên Cục Truyền thông Công an nhân dân; Đoàn Thanh niên Cục An ninh Chính trị nội bộ, Bộ Công an phối hợp với Ban thanh niên Công an tỉnh Khánh Hòa tổ chức trao tặng Công trình thanh niên “Nguồn sinh kế” cho 03 hộ gia đình chịu thiệt hại nặng nề do mưa lũ gây ra trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.

Công an Khánh Hòa bàn giao căn nhà thứ 11 trong chiến dịch Quang Trung

Công an Khánh Hòa bàn giao căn nhà thứ 11 trong chiến dịch Quang Trung

Xã hội 27/12/2025

(ANTV) - Sáng ngày 26/12/2025, Công an tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Đảng ủy, UBND xã Suối Hiệp tổ chức Lễ bàn giao nhà mới cho hộ gia đình bà Võ Thị Thu, thôn Thủy Xương, xã Suối Hiệp. Hộ gia đình có nhà ở bị sập đổ hoàn toàn do ảnh hưởng bởi thiên tai. Đây là căn nhà thứ 11 được Công an tỉnh Khánh Hòa khẩn trương thi công hoàn tiện, thể hiện tinh thần chỉ đạo quyết liệt của Thủ tướng Chính phủ trong triển khai “Chiến dịch Quang Trung”.

Phòng ngừa, ứng phó với an ninh phi truyền thống vùng chiến lược Tây Nam Bộ

Phòng ngừa, ứng phó với an ninh phi truyền thống vùng chiến lược Tây Nam Bộ

Xã hội 27/12/2025

(ANTV) - Sáng 26/12/2025, tại trường Đại học Cảnh sát nhân dân (CSND) đã diễn ra hội thảo “An ninh phi truyền thống vùng chiến lược Tây Nam Bộ - Nhận diện, thực trạng và giải pháp phòng ngừa, ứng phó”. Hội thảo nhận được sự quan tâm của nhiều đơn vị trong và ngoài lực lượng công an, do Đại tá, PGS, TS Võ Quốc Công, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học CSND chủ trì.

Xem thêm