Thứ Năm, 08/06/2023 13:07 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Lợi dụng xe luồng xanh chở thuê người về từ vùng dịch

(ANTV) - Công an xã Phước Long, huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu đã hoàn tất hồ sơ, đề nghị UBND huyện Phước Long, ra quyết định xử phạt hành chính 2 tài xế ngụ tỉnh Bạc Liêu mỗi người 7,5 triệu đồng về hành vi lợi dụng xe có mã nhận diện luồng xanh chở người về từ vùng dịch.

17 giờ 30 phút ngày 9/9 nhận được tin báo của người dân tại ấp Phước Thạnh, xã Phước Long, Công an xã Phước Long đã tiến hành dừng phương tiện xe ô tô tải BKS 67H 001.95 do tài xế Công điều khiển để kiểm tra. Đây là xe đăng lý luồng xanh nhưng trên xe chở hàng hóa không đúng với đăng ký và chở theo một người phụ nữ là chị Diễm ngụ huyện Phước Long.

Qua làm việc, tài xế Công khai nhận dùng phương tiện ưu tiên luồng xanh để chở thuê chị Diễm từ TP.HCM về huyện Phước Long với giá 3 triệu đồng. Sau khi lập biên bản vi phạm quả tang, tài xế Công và chị Diễm được xe chuyên dụng đưa về khu cách ly tập trung tại khu cách ly y tế tập trung của huyện.

TP.HCM đã thông tin  về việc cấp thẻ xanh Covid, sử dụng ứng dụng kiểm soát người đi đường và tình hình điều trị F0, huy động F0 khỏi bệnh tham gia chống dịch. Trong đó, điểm sáng được quan tâm là số ca tử vong tại TP.HCM liên tục giảm mạnh, ghi nhận 188 ca trong ngày 10/9, thấp nhất trong 20 ngày qua.

TP.HCM đã trải qua ngày thứ 20 TP.HCM thực hiện Công điện 1099 của Chính phủ và Chỉ thị 11 của UBND TP.HCM. Đây cũng là ngày có số ca tử vong thấp nhất trong 20 ngày, cho thấy nỗ lực của cả hệ thống chính trị nhằm kiểm soát dịch Covid-19 sau hơn 3 tháng kể từ khi bước vào đợt dịch thứ 4. Đồng thời, để chuẩn bị cho lộ trình thí điểm cấp thẻ xanh Covid cho người dân, ngành y tế thành phố cũng tiến hành xác nhận việc F0 tại nhà khỏi bệnh để cấp thẻ xanh.

Bên cạnh đó, nhiều người dân lo lắng việc chậm cập nhật thông tin tiêm vaccine Covid-19 vào hệ thống quản lý tiêm vaccine phòng Covid-19 quốc gia, khi TP.HCM đang chuẩn bị phương án áp dụng "thẻ xanh Covid", "thẻ vàng Covid" thời gian tới. đối với vấn đề này, Sở Thông tin truyền thông cho biết, việc chậm cập nhật dữ liệu tiêm chủng vaccine Covid-19 của người dân sẽ không ảnh hưởng đến lộ trình cấp "thẻ xanh Covid" theo kế hoạch chung của thành phố và sẽ giải quyết.

Hiện nay, thành phố đang nghiên cứu một ứng dụng thống nhất trong việc hỗ trợ phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh an toàn trong điều kiện phòng, chống dịch Covid-19. Thành phố đã phối hợp Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Y tế liên thông, kết nối với cơ sở dữ liệu quốc gia thông qua nền tảng kết nối chia sẻ dữ liệu. Trong đó, người dân sử dụng thống nhất một ứng dụng trên điện thoại thông minh để thực hiện các công việc như lấy mã QR để tham gia lưu thông, khai báo y tế hay xét nghiệm.

Tin mới nhất

CATP Đà Nẵng thực hiện cao điểm cấp tài khoản định danh điện tử mức độ 2

CATP Đà Nẵng thực hiện cao điểm cấp tài khoản định danh điện tử mức độ 2

Xã hội 08/06/2023

(ANTV) - Nhằm tăng cường công tác chuyển đổi số cộng đồng và đảm bảo tiến độ thực hiện Đề án 06, CATP Đà Nẵng đang huy động lực lượng, bố trí cán bộ, chiến sĩ thực hiện cấp tài khoản định danh điện tử mức độ 2 cho người dân trên địa bàn tại các điểm cố định và lưu động xuống từng cơ sở với tinh thần làm hết việc chứ không hết giờ, kể cả thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ.

Bộ trưởng Bộ GTVT trả lời chất vấn trước Quốc hội

Bộ trưởng Bộ GTVT trả lời chất vấn trước Quốc hội

Chính trị 08/06/2023

(ANTV) - Tiếp tục hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XV. Trong phiên làm việc chiều 07/6, Quốc hội tiến hành chất vấn đối với nhóm vấn đề thuộc lĩnh vựcgiao thông vận tải. Nhiều vấn đề nóng liên quan đến trách nhiệm quản lý của Bộ Giao thông vận tải đã được đại biểu đặt câu hỏi chất vấn Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng.

Hội nghị về bảo vệ dữ liệu cá nhân

Hội nghị về bảo vệ dữ liệu cá nhân

Xã hội 08/06/2023

(ANTV) - Sáng 07/6, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Hội nghị phổ biến, hướng dẫn Nghị định số 13 của Chính phủ về bảo vệ dữ liệu cá nhân, với sự tham gia của gần 500 đại biểu đến từ các cơ quan đại diện nước ngoài, cơ quan chính phủ Việt Nam, các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài nước.

Trùm giang hồ Thảo “lụi” sa lưới như thế nào?

Trùm giang hồ Thảo “lụi” sa lưới như thế nào?

Pháp luật 08/06/2023

(ANTV) - Cục Cảnh sát Hình sự phối hợp Công an tỉnh Bình Thuận đã bắt được Nguyễn Văn Thảo (tức Thảo “lụi”) trong một khách sạn tại TP.HCM sau 2 ngày lẩn trốn. Thảo “lụi” được biết đến là một ông trùm trong giới giang hồ tại Bình Thuận.

Xem thêm