Chủ Nhật, 07/12/2025 00:51 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Lợi dụng xe luồng xanh chở thuê người về từ vùng dịch

(ANTV) - Công an xã Phước Long, huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu đã hoàn tất hồ sơ, đề nghị UBND huyện Phước Long, ra quyết định xử phạt hành chính 2 tài xế ngụ tỉnh Bạc Liêu mỗi người 7,5 triệu đồng về hành vi lợi dụng xe có mã nhận diện luồng xanh chở người về từ vùng dịch.

17 giờ 30 phút ngày 9/9 nhận được tin báo của người dân tại ấp Phước Thạnh, xã Phước Long, Công an xã Phước Long đã tiến hành dừng phương tiện xe ô tô tải BKS 67H 001.95 do tài xế Công điều khiển để kiểm tra. Đây là xe đăng lý luồng xanh nhưng trên xe chở hàng hóa không đúng với đăng ký và chở theo một người phụ nữ là chị Diễm ngụ huyện Phước Long.

Qua làm việc, tài xế Công khai nhận dùng phương tiện ưu tiên luồng xanh để chở thuê chị Diễm từ TP.HCM về huyện Phước Long với giá 3 triệu đồng. Sau khi lập biên bản vi phạm quả tang, tài xế Công và chị Diễm được xe chuyên dụng đưa về khu cách ly tập trung tại khu cách ly y tế tập trung của huyện.

TP.HCM đã thông tin  về việc cấp thẻ xanh Covid, sử dụng ứng dụng kiểm soát người đi đường và tình hình điều trị F0, huy động F0 khỏi bệnh tham gia chống dịch. Trong đó, điểm sáng được quan tâm là số ca tử vong tại TP.HCM liên tục giảm mạnh, ghi nhận 188 ca trong ngày 10/9, thấp nhất trong 20 ngày qua.

TP.HCM đã trải qua ngày thứ 20 TP.HCM thực hiện Công điện 1099 của Chính phủ và Chỉ thị 11 của UBND TP.HCM. Đây cũng là ngày có số ca tử vong thấp nhất trong 20 ngày, cho thấy nỗ lực của cả hệ thống chính trị nhằm kiểm soát dịch Covid-19 sau hơn 3 tháng kể từ khi bước vào đợt dịch thứ 4. Đồng thời, để chuẩn bị cho lộ trình thí điểm cấp thẻ xanh Covid cho người dân, ngành y tế thành phố cũng tiến hành xác nhận việc F0 tại nhà khỏi bệnh để cấp thẻ xanh.

Bên cạnh đó, nhiều người dân lo lắng việc chậm cập nhật thông tin tiêm vaccine Covid-19 vào hệ thống quản lý tiêm vaccine phòng Covid-19 quốc gia, khi TP.HCM đang chuẩn bị phương án áp dụng "thẻ xanh Covid", "thẻ vàng Covid" thời gian tới. đối với vấn đề này, Sở Thông tin truyền thông cho biết, việc chậm cập nhật dữ liệu tiêm chủng vaccine Covid-19 của người dân sẽ không ảnh hưởng đến lộ trình cấp "thẻ xanh Covid" theo kế hoạch chung của thành phố và sẽ giải quyết.

Hiện nay, thành phố đang nghiên cứu một ứng dụng thống nhất trong việc hỗ trợ phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh an toàn trong điều kiện phòng, chống dịch Covid-19. Thành phố đã phối hợp Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Y tế liên thông, kết nối với cơ sở dữ liệu quốc gia thông qua nền tảng kết nối chia sẻ dữ liệu. Trong đó, người dân sử dụng thống nhất một ứng dụng trên điện thoại thông minh để thực hiện các công việc như lấy mã QR để tham gia lưu thông, khai báo y tế hay xét nghiệm.

Tin mới nhất

TP.HCM khai mạc Tuần lễ Du lịch 2025

TP.HCM khai mạc Tuần lễ Du lịch 2025

Kinh tế 06/12/2025

(ANTV) - Không khí lễ hội cuối năm đang trở nên sôi động tại nhiều địa phương. TP.HCM khai mạc Tuần lễ Du lịch 2025 với quy mô siêu đô thị; trong khi tại Lâm Đồng, Lễ hội Trà quốc tế đang diễn ra, tôn vinh văn hóa trà Việt và thu hút du khách trong nước, quốc tế.

Hà Nội thí điểm xe đạp điện công cộng

Hà Nội thí điểm xe đạp điện công cộng

Kinh tế 06/12/2025

(ANTV) - Bắt đầu từ tháng 12/2025, người dân và du khách khi đến với Thủ đô Hà Nội có thể sử dụng dịch vụ xe đạp điện công cộng tại một số quận trung tâm. Đây là dịch vụ vận tải công cộng mới được Hà Nội đưa vào khai thác, các trạm xe được bố trí quanh các quận trung tâm kết nối trực tiếp với bến xe buýt và đường sắt đô thị.

 Bắt khẩn cấp cán bộ chiếm đoạt quỹ của đơn vị

Bắt khẩn cấp cán bộ chiếm đoạt quỹ của đơn vị

Pháp luật 06/12/2025

(ANTV) - Cơ quan chức năng đã thi hành lệnh bắt khẩn cấp đối với một cán bộ Mặt trận Tổ quốc cấp xã vì hành vi chiếm đoạt 500 triệu đồng từ nguồn quỹ của đơn vị, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của hệ thống chính trị ở cơ sở.

Triệt phá đường dây lừa đảo xuyên biên giới chuyên nhắm vào phụ nữ đơn thân

Triệt phá đường dây lừa đảo xuyên biên giới chuyên nhắm vào phụ nữ đơn thân

Pháp luật 06/12/2025

(ANTV) - Liên quan đến đường dây lừa đảo công nghệ cao xuyên biên giới, chuyên nhắm vào phụ nữ đơn thân để tiếp cận, dụ dỗ, Cục Cảnh sát hình sự – Bộ Công an đã khởi tố 32 đối tượng về hành vi “Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản”.

Đấu tranh mạnh với tội phạm liên quan vũ khí, vật liệu nổ

Đấu tranh mạnh với tội phạm liên quan vũ khí, vật liệu nổ

Pháp luật 06/12/2025

(ANTV) - Tội phạm, vi phạm pháp luật liên quan đến vũ khí, công cụ hỗ trợ mặc dù đã được kiềm chế nhưng vẫn còn tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp. Tình hình tội phạm, vi phạm pháp luật về sử dụng các loại súng tự chế, vũ khí thô sơ, các loại dao tự chế để giải quyết mâu thuẫn cá nhân, gây án ngày càng diễn biến khó lường, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình an ninh trật tự xã hội.

Trao 23 căn nhà tình nghĩa tại Thanh Hóa

Trao 23 căn nhà tình nghĩa tại Thanh Hóa

Xã hội 06/12/2025

(ANTV) - Ngày 05/12, Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (QLHC về TTXH), Bộ Công an đã phối hợp với Quỹ Kiến tạo Ước mơ do VNG Group bảo trợ tổ chức trao 23 căn nhà tình nghĩa cho các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Thiết Ống và xã Điền Lư (tỉnh Thanh Hóa).

Xem thêm