Thứ năm, ngày 29/09/2022 - 02:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:45, Thứ 6, 23/09/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lôi kéo nhau gây án từ cuộc nhậu nhà người quen

(ANTV) -  Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk vừa thi hành quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam 4 đối tượng Hoàng Văn Chiến, Nông Văn Tiến, Nông Văn Hiệp và Thẩm Minh Tuân, cùng trú thị xã Buôn Hồ để điều tra về tội giết người.

Nạn nhân trong vụ án này là anh Triệu Văn Năm và anh Triệu Văn Phít, trú cùng thị xã Buôn Hồ. Ngày 4/7, Chiến đến nhà một người quen ở cùng xã ăn nhậu và xảy ra mâu thuẫn, đánh nhau với nhóm người của anh Năm.

Sau đó, 2 bên đã điện thoại, lôi kéo thêm nhiều người mang theo hung khí hẹn nhau đến cầu thôn 8, xã Ea Drông để giải quyết mâu thuẫn.

Hậu quả, nhóm của Chiến dùng dao, gậy đánh chém nhiều nhát vào người anh Năm khiến nạn nhân gục ngay tại chỗ với thương tật 23%, còn anh Phít bị thương tật 3%.

Hành vi của các đối tượng thuộc trường hợp đồng phạm, hậu quả chết người chưa xảy ra là nằm ngoài ý muốn chủ quan. Do đó Văn phòng cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk đã ra quyết định khởi tố và bắt tạm giam 4 tháng đối với 4 đối tượng trên cùng về tội giết người.

Bình Định: Khởi tố các đối tượng gây rối trật tự công cộng

Tại Bình Định, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Hoài Nhơn đã ra quyết định khởi tố và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Trương Quốc Vinh và Nguyễn Thái Thuận để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Trước đó, do có mâu thuẫn với nhóm của Phan Lâm ở xã Hoài Hảo, thị xã Hoài Nhơn nên Trương Quốc Vinh đã rủ thêm Nguyễn Thái Thuận và 8 đối tượng khác mang theo nhiều hung khí nguy hiểm như: bom xăng, đao, kiếm, để tìm nhóm Lâm trả thù. Khi đến đoạn đường Võ Nguyên Giáp thuộc phường Tam Quan Nam, thị xã Hoài Nhơn, các đối tượng ném bom xăng gây cháy nổ, đồng thời rượt đuổi, đánh chém nhau gây náo loạn ở khu dân cư.

Nhận được tin báo, lực lượng công an đã nhanh chóng xác minh và bắt giữ các đối tượng. Ngoài Trương Quốc Vinh và Nguyễn Thái Thuận, Cơ quan điều tra còn khởi tố thêm 6 đối tượng khác có liên quan và đang củng cố hồ sở tiếp tục xử lý theo quy định của pháp luật.

Thăm dò khán giả