Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 11:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:09, Chủ Nhật, 24/07/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lừa cô gái vào nhà nghỉ rồi cưỡng đoạt tài sản

(ANTV) - Chiêu trò giả danh Công an để thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản đã xuất hiện vài năm trở lại đây. Nhưng với những thủ đoạn tinh vi của các đối tượng phạm tội, nhiều nạn nhân vẫn sập bẫy. Mới đây, Công an TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk vừa điều tra làm rõ, bắt một đối tượng lừa cô gái vào nhà nghỉ rồi tự xưng mình là Công an để đe doạ cưỡng đoạt tiền.

Trước đó, vào đầu tháng 3/2022, một cô gái đến Công an TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk tố cáo về việc có một đối tượng nam lạ mặt nhắn tin làm quen trên zalo. Sau đó, đối tượng này dụ dỗ cô gái đến một nhà nghỉ trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột rồi tự xưng là Công an đe doạ, cưỡng đoạt của cô số tiền hơn 13 triệu đồng.

Sau một thời gian tích cực điều tra, bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ, Đội Cảnh sát hình sự Công an TP Buôn Ma Thuột đã bắt được đối tượng gây án. Đó là Y Thương Niê, trú tại xã Dray Sáp, huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk.

Tại cơ quan Công an, bước đầu Thương khai nhận, sáng ngày 9/3, Thương vào ứng dụng Zalo để tìm các cô gái tán tỉnh. Quá trình này, Thương đã làm quen được với cô gái trên. Sau nhiều giờ nhắn tin tán tỉnh, đến 8 giờ sáng cùng ngày, Thương đã rủ cô gái đến một nhà nghỉ ở phường Tân Tiến, TP Buôn Ma Thuột để tâm sự.

Tuy nhiên, sau khi cả 2 vào phòng nhà nghỉ thì Thương khoá cửa, tự xưng mình là Cảnh sát hình sự rồi lấy điện thoại chụp cô gái và các giấy tờ của cô gái. Sau đó, Thương liên tục đe doạ, ép cô gái phải chuyển số tiền 20 triệu đồng, nếu không sẽ gửi các hình ảnh vừa chụp cho gia đình và người yêu. Vì quá lo lắng nên cô gái đã chuyển cho Thương hơn 13 triệu đồng.

Hiện Công an TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk đang tiếp tục điều tra làm rõ để củng cố hồ sơ xử lý đối tượng Y Thương Niê về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

BT
Thăm dò khán giả