Thứ Hai, 19/01/2026 00:44 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Lừa đảo 410 triệu đồng bằng sổ đỏ photo

(ANTV) - Chỉ với tờ giấy photo chứng nhận quyền sử dụng đất, một đối tượng đã lừa bán được căn nhà không thuộc quyền sở hữu của mình. Hành vi của đối tượng trong vụ việc là Nguyễn Trí Kha, 32 tuổi, trú tỉnh Đồng Nai đã bị phát hiện và bắt giữ.

Theo kết luận điều tra, cuối năm 2019, Kha thuê căn nhà của ông Nguyễn Đình Kiểm, trú tại thành phố Biên Hòa, thời hạn thuê 2 năm. Tháng 2/2020, Kha qua nhà ông Kiểm trả tiền thuê nhà và hỏi mua căn nhà trên, ông Kiểm đồng ý bán với giá 1,5 tỷ đồng và photo  giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho Kha xem nhưng Kha không mua.

Đến tháng 3/2020 biết anh Nguyễn Thanh Phong quê tỉnh Hậu Giang có nhu cầu mua nhà nên Kha đã nói dối anh Phong căn nhà đang thuê là của mình với giá bán 1 tỷ 50 triệu đồng. Để tạo niềm tin cho anh Phong, Kha đã đưa giấy chứng nhận quyền sử dụng đất photo  mà trước đó ông Kiểm đã đưa cho Kha. Sau đó, Kha tự soạn hợp đồng chuyển nhượng căn nhà trên cho anh Phong và nhận 410 triệu đồng tiền đặt cọc.

Đến đầu tháng 6/2020, ông Kiểm phát hiện sự việc đã báo cơ quan Công an bắt giữ đối tượng Kha.

Hiện Công an thành phố Biên Hòa đã hoàn tất hồ sơ chuyển Viện kiểm sát đề nghị truy tố bị can Nguyễn Trí Kha về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Quảng Nam: Bắt 2 đối tượng chuyên trộm cắp bình ắc quy xe ô tô

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam đã khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với 2 đối tượng Huỳnh Văn Nguyên, sinh năm 1997và Nguyễn Đức Nguyên, sinh năm  1996 , trú xã Tam Anh Bắc, huyện Núi Thành để điểu tra hành vi trộm cắp tài sản.

Với thủ đoạn lợi dụng ban đêm, người dân mất cảnh giác, 2 đối tượng Huỳnh Văn Nguyên và Nguyễn Đức Nguyên đã dùng xe máy đi dọc các tuyến đường trên địa bàn xã Tam Anh để tìm đến các xe tải dừng đỗ không có người trông coi, sau đó phân công nhau cảnh giới rồi dùng dụng cụ lấy cắp bình ắc quy trên xe.

Theo điều tra của cơ quan Công an, chỉ trong vòng chưa đầy 10 ngày từ ngày 2/11 đến ngày 9/11, 2 đối tượng đã trộm cắp được 8 bình ắc quy các loại của các xe ô tô. Bình ắc quy trộm được chúng đem đến các cửa hàng phế liệu bán lấy tiền, chia nhau tiêu xài.

Tin mới nhất

Vành đai an ninh vững chãi bảo vệ trái tim Thủ đô

Vành đai an ninh vững chãi bảo vệ trái tim Thủ đô

Xã hội 18/01/2026

(ANTV) - Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV là một sự kiện trọng đại. Nhằm đảm bảo an ninh, trật tự trước thềm đại hội, lực lượng Công an Thủ đô đã triển khai những biện pháp mạnh mẽ, quyết liệt để tạo ra một "vành đai an ninh" vững chãi bao quanh trung tâm Hà Nội. Trong đó, điểm nhấn là các tổ tuần tra cực mạnh của công an các xã, phường, hoạt động xuyên đêm với mục tiêu quét sạch mọi mầm mống tội phạm, giữ bình yên cho "trái tim" của Thủ đô.

Triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán thực phẩm chức năng giả

Triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán thực phẩm chức năng giả

Pháp luật 18/01/2026

(ANTV) - Công an tỉnh Lào Cai và Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Bộ Công an cùng Công an thành phố Hà Nội vừa phối hợp triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là lương thực, thực phẩm, phụ gia thực phẩm với quy mô đặc biệt lớn, hoạt động trên địa bàn cả nước.

Khai mạc năm Du lịch Mộc Châu 2026

Khai mạc năm Du lịch Mộc Châu 2026

Văn hóa 18/01/2026

(ANTV) - Tối 17/1, tại Quảng trường 8/5, UBND phường Mộc Châu, tỉnh Sơn La đã tổ chức lễ Khai mạc Chương trình Du lịch Mộc Châu năm 2026 với chủ đề: "Mộc Châu - Hẹn ước mùa hoa".

Bảo đảm dòng tiền thông suốt dịp cuối năm

Bảo đảm dòng tiền thông suốt dịp cuối năm

Kinh tế 18/01/2026

(ANTV) - Bước vào giai đoạn cao điểm cuối năm, nhu cầu rút tiền mặt, chuyển khoản và thanh toán của người dân, doanh nghiệp tăng mạnh. Trước áp lực lớn lên hệ thống ATM và các kênh giao dịch truyền thống, ngành ngân hàng đã chủ động triển khai nhiều giải pháp, từ bảo đảm nguồn tiền mặt đến đẩy mạnh chuyển đổi số, nhằm giúp dòng tiền được lưu thông an toàn, thông suốt.

Chủ nghĩa đa phương trước thách thức mới toàn cầu

Chủ nghĩa đa phương trước thách thức mới toàn cầu

Thế giới 18/01/2026

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 80 năm diễn ra kỳ họp đầu tiên của Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ), Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres đã kêu gọi các quốc gia đoàn kết để bảo vệ chủ nghĩa đa phương, nền tảng mà ông cảnh báo đang đứng trước những thách thức nghiêm trọng.

Xem thêm