Thứ Tư, 21/01/2026 16:50 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Lừa đảo bán hàng kém chất lượng tại nông thôn

(ANTV) -  Với thủ đoạn "treo đầu dê, bán thịt chó", lợi dụng sự nhẹ dạ cả tin, chân chất, thật thà của người dân nhiều doanh nghiệp vẫn tìm về các vùng nông thôn, miền núi ít được tiệm cận nhanh, chính xác với thông tin, hiểu biết còn kém để bán hàng kém chất lượng trục lợi. đã gây ra sự bức xúc lớn trong dư luận. Những hành vi có dấu hiệu lừa đảo này cần phải được ngăn chặn và xử lý nghiêm.

Hội thảo sức khỏe, hay hội thảo tri ân khách hàng, là hai cụm từ được các đối tượng tội phạm sử dụng thường xuyên trong các phi vụ lừa đảo. Chiêu thức của bọn chúng thời gian qua, là bán hàng chất lượng kém cho người dân tại nhiều vùng nông thôn với giá cắt cổ, sau đó ôm tiền lựa thời cơ tẩu thoát.

Phiếu quà tặng này được các đối tượng là Chu Minh Lâm, sinh năm 1984, trú tại huyện Mỹ Lộc tỉnh Nam Định, Hoàng Viết Hùng; Hoàng Viết Đại; Hoàng Thị Kim; Hoàng Thị Dung cùng trú tại huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa sử dụng để mời người dân tập trung nghe tuyên truyền về phòng chống cháy nổ gas.

Ngoài nội dung trên, người dân còn được tặng 2 lít dầu ăn nếu đến đúng giờ. Song thực chất, đây chính là mồi nhử, đánh vào lòng tham, sự hám lợi của những người dân nhẹ dạ cả tin. Còn mục đích chính được các đối tượng trên che đậy vô cùng khéo léo.

Tin mới nhất

Đại tướng Lương Tam Quang: Công tác Công an thực hiện 3 mục tiêu chiến lược của Đảng

Đại tướng Lương Tam Quang: Công tác Công an thực hiện 3 mục tiêu chiến lược của Đảng

Chính trị 21/01/2026

(ANTV) - Sáng 21/01/2026, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an đã trình bày tham luận tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng với chủ đề “Công tác Công an thực hiện 3 mục tiêu chiến lược của Đảng: hòa bình, ổn định; phát triển bền vững, chất lượng cao; nâng cao mọi mặt đời sống Nhân dân”. ANTV trân trọng giới thiệu toàn văn bài tham luận của đồng chí Bộ trưởng.

Ai Cập chuyển hơn 7.600 tấn hàng cứu trợ đến Gaza

Ai Cập chuyển hơn 7.600 tấn hàng cứu trợ đến Gaza

Thế giới 21/01/2026

(ANTV) - Tiếp tục nỗ lực chuyển hàng cứu trợ nhân đạo khẩn cấp cho người dân Gaza bị ảnh hưởng bởi chiến sự kéo dài, Tổ chức Trăng lưỡi liềm đỏ của Ai Cập đã chuyển thêm lô hàng cứu trợ nhân đạo mới gồm hơn 7.600 tấn lương thực, thuốc men, nhiêu liệu và quần áo mùa Đông.

Biến đổi khí hậu đe dọa cuộc sống loài chim cánh cụt

Biến đổi khí hậu đe dọa cuộc sống loài chim cánh cụt

Thế giới 21/01/2026

(ANTV) - Một nghiên cứu mới tiết lộ rằng tình trạng biến đổi khí hậu khiến nhiệt độ ấm lên đang khiến chim cánh cụt Nam Cực có nguy cơ tuyệt chủng vào cuối thế kỷ này. Gần đây, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng hiện có ba loài chim cánh cụt đang bắt đầu quá trình sinh sản của chúng sớm hơn khoảng hai tuần so với một thập kỷ trước. Thực trạng này sẽ được phản ánh rõ hơn trong phần cuối bản tin sau đây.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 21/01/2026

(ANTV) - Công an Khánh Hòa làm việc với đối tượng đăng tải thông tin sai sự thật; Quảng Trị: Thượng úy Cảnh sát giao thông bị thương khi làm nhiệm vụ; Bắt đối tượng sát hại 02 người tại tỉnh Lào Cai; Bắt giữ 2 đối tượng mua bán 1 bánh heroin; TP.HCM triệt phá đường dây mua bán cần sa trên không gian mạng;... là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Nhanh chóng bắt giữ đối tượng trộm cắp tài sản giá trị lớn

Nhanh chóng bắt giữ đối tượng trộm cắp tài sản giá trị lớn

Pháp luật 21/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình Công an TP Đà Nẵng vừa nhanh chóng điều tra, làm rõ vụ trộm cắp tài sản xảy ra tại một công ty trên địa bàn phường Ngũ Hành Sơn. Trần Đại (trú phường Sơn Trà, TP Đà Nẵng) là đối tượng thực hiện vụ trộm cắp nhiều tài sản với giá trị lớn của công ty đã bị bắt giữ.

Xem thêm