Thứ tư, ngày 17/08/2022 - 00:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:48, Thứ 2, 08/03/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lừa đảo bán hàng kém chất lượng tại nông thôn

(ANTV) -  Với thủ đoạn "treo đầu dê, bán thịt chó", lợi dụng sự nhẹ dạ cả tin, chân chất, thật thà của người dân nhiều doanh nghiệp vẫn tìm về các vùng nông thôn, miền núi ít được tiệm cận nhanh, chính xác với thông tin, hiểu biết còn kém để bán hàng kém chất lượng trục lợi. đã gây ra sự bức xúc lớn trong dư luận. Những hành vi có dấu hiệu lừa đảo này cần phải được ngăn chặn và xử lý nghiêm.

Hội thảo sức khỏe, hay hội thảo tri ân khách hàng, là hai cụm từ được các đối tượng tội phạm sử dụng thường xuyên trong các phi vụ lừa đảo. Chiêu thức của bọn chúng thời gian qua, là bán hàng chất lượng kém cho người dân tại nhiều vùng nông thôn với giá cắt cổ, sau đó ôm tiền lựa thời cơ tẩu thoát.

Phiếu quà tặng này được các đối tượng là Chu Minh Lâm, sinh năm 1984, trú tại huyện Mỹ Lộc tỉnh Nam Định, Hoàng Viết Hùng; Hoàng Viết Đại; Hoàng Thị Kim; Hoàng Thị Dung cùng trú tại huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa sử dụng để mời người dân tập trung nghe tuyên truyền về phòng chống cháy nổ gas.

Ngoài nội dung trên, người dân còn được tặng 2 lít dầu ăn nếu đến đúng giờ. Song thực chất, đây chính là mồi nhử, đánh vào lòng tham, sự hám lợi của những người dân nhẹ dạ cả tin. Còn mục đích chính được các đối tượng trên che đậy vô cùng khéo léo.

 

BT
Thăm dò khán giả