Chủ Nhật, 11/01/2026 17:21 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mua hàng trả góp

(ANTV) - Thời gian gần đây nhiều người dân ở tỉnh Hậu Giang được các đối tượng dẫn đi mua hàng trả góp nhưng không phải trả trước hay góp bất cứ khoảng tiền nào mà còn được nhận vài triệu đồng. Nhưng khi cơ quan Công an vào cuộc điều tra thì sự thật đằng sau việc cho không tiền này là một thủ đoạn lừa đảo hết sức tinh vi.

Cuối năm 2021, bà Nguyễn Thị Thu Thanh, ở huyện Long Mỹ được một người quen rủ đi vay tiền mua hàng trả góp mà không cần trả lại. Trong lúc khó khăn vì dịch bệnh COVID-19, bà Thanh đi theo đối tượng đến một cửa hàng điện máy ở thành phố Vị Thanh cung cấp giấy chứng minh, chọn gói vay mua hàng rồi nhận tiền mà không trả trước hay góp đồng nào cho đến nay.

Thấy bà Thanh và nhiều người cùng xóm kiếm tiền quá dễ, sau nhiều lần chần chừ, tháng 12 năm 2021, ông Cao Thành Công đi cùng đối tượng đến thành phố Vị Thanh mua điện thoại trả góp rồi nhận được 6,8 triệu đồng đúng như những gì người dẫn đi đã nói.

Kết quả xác minh của phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hậu Giang cho thấy từ khoảng cuối năm 2021 đến nay có rất nhiều người trên địa bàn tỉnh được các đối tượng dẫn đi mua hàng trả góp để được nhận tiền “hỗ trợ COVID” và đã có trường hợp bị công ty tài chính đòi nợ.

Sau khi thu thập đầy đủ chứng cứ, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hậu Giang khởi tố, tạm giam 3 đối tượng gồm Đặng Văn Sang, sinh năm 1980, Huỳnh Sai, sinh năm 1974, Nguyễn Thanh Cù, sinh năm 1974 và tạm giữ hình sự Nguyễn Ngọc Phố, sinh năm 1985, tất cả cũng trú tỉnh Hậu Giang, cùng về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Các đối tượng khai nhận, sau khi  làm thủ tục xong trả góp xong, lợi dụng sự thiếu hiểu biết của người dân để đưa họ một số tiền nhỏ, đồng thời lấy các mặt hàng điện máy bán ra ngoài để chiếm đoạt số tiền lên đến hàng tỉ đồng.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hậu Giang thông báo, người nào từng đi mua hàng trả góp để nhận tiền nên đến cơ quan Công an trình báo nhằm tránh những rắc rối về mặt pháp lý sau này. Ngoài ra, những cá nhân liên quan đến hành vi phạm tội của các đối tượng cũng mau ra khai báo để phục vụ công tác điều tra và được hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

Tin mới nhất

Thương hiệu Việt ghi dấu ấn tại Tech Awards 2025

Thương hiệu Việt ghi dấu ấn tại Tech Awards 2025

Kinh tế 11/01/2026

(ANTV) - Tại thành phố Hồ Chí Minh (TPHCM) vừa diễn ra chuỗi hội thảo và trình diễn công nghệ với chủ đề Tech Up – Life Up, nhìn lại bức tranh sản phẩm, nền tảng và thương hiệu tiêu biểu trong lĩnh vực đổi mới sáng tạo, phục vụ chất lượng cuộc sống người dân. Điểm sáng năm nay là sự góp mặt của nhiều thương hiệu nội địa được vinh danh và giới thiệu rộng rãi đến công chúng.

Giữ vững an ninh trật tự góp phần vào thành công Đại hội XIV của Đảng

Giữ vững an ninh trật tự góp phần vào thành công Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 11/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng không chỉ là sự kiện chính trị trọng đại, mà còn là dấu mốc lịch sử mở ra kỷ nguyên vươn mình của dân tộc. Với lực lượng Công an nhân dân, bảo vệ tuyệt đối an toàn cho kỳ Đại hội là mệnh lệnh, là danh dự và nhiệm vụ vinh quang. Trên tinh thần “chủ động phòng ngừa từ sớm, từ xa”, Công an tỉnh Lào Cai đã đồng loạt ra quân, triển khai các phương án hiệp đồng tác chiến, quyết tâm giữ vững an ninh trật tự nơi địa đầu Tổ quốc.

Tuyên truyền phòng ngừa tội phạm, vi phạm pháp luật cho công nhân

Tuyên truyền phòng ngừa tội phạm, vi phạm pháp luật cho công nhân

Xã hội 11/01/2026

(ANTV) - Ngày 09/01/2026, Đồn Công an Khu công nghiệp Tân Uyên, thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) đã phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông Công an thành phố tổ chức tuyên truyền phổ biến kiến thức pháp luật, phòng ngừa tội phạm và vi phạm an toàn giao thông cho 300 công nhân làm việc tại nhà máy chi nhánh giáy TaiYang của Công ty TNHH Sơn Công nghiệp Thái Dương, thuộc Khu công nghiệp Nam Tân Uyên.

Tội phạm xâm phạm sở hữu bằng thủ đoạn sử dụng công nghệ cao

Tội phạm xâm phạm sở hữu bằng thủ đoạn sử dụng công nghệ cao

Pháp luật 11/01/2026

(ANTV) - Tội phạm xâm phạm sở hữu là những hành vi như trộm cắp, cướp giật, lừa đảo, chiếm đoạt hoặc sử dụng trái phép tài sản của người khác. Đây là loại tội phạm tác động trực tiếp đến tài sản, đời sống và tâm lý của người dân, tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp, nhất là trong bối cảnh tội phạm ngày càng lợi dụng công nghệ cao và không gian mạng để hoạt động. Trước tình hình đó, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Phú Thọ đã triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, chủ động nắm tình hình, đấu tranh quyết liệt với các loại tội phạm xâm phạm sở hữu, qua đó đạt nhiều kết quả tích cực, góp phần giữ vững an ninh, trật tự trên địa bàn.

Cảnh báo cháy nhà dịp cuối năm

Cảnh báo cháy nhà dịp cuối năm

Xã hội 11/01/2026

(ANTV) - Những ngày cận Tết Nguyên đán, nhu cầu mua sắm, tích trữ hàng hóa, sử dụng điện tại các hộ gia đình tăng cao, kéo theo nguy cơ cháy nổ trong khu dân cư gia tăng rõ rệt. Một vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng vừa xảy ra tại phường Hà Đông, TP. Hà Nội, khiến 3 người tử vong, tiếp tục gióng lên hồi chuông cảnh báo về sự chủ quan trong phòng cháy tại các hộ dân, nhất là đối với loại hình nhà ở kết hợp kinh doanh, nhà cao tầng trong các khu dân cư đông đúc.

 Triệt phá đường dây mua bán người dưới 16 tuổi liên tỉnh

Triệt phá đường dây mua bán người dưới 16 tuổi liên tỉnh

Pháp luật 11/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với Phòng 5 - Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an và Công an phường Lào Cai đồng loạt triển khai các tổ công tác triệt phá thành công 1 đường dây mua bán dưới 16 tuổi có quy mô lớn tại một số tỉnh, thành phố trong nước. trong đó có địa bàn tỉnh Lào Cai.

Khi những giọt máu sẵn sàng cứu người

Khi những giọt máu sẵn sàng cứu người

Xã hội 11/01/2026

(ANTV) - Trong những tình huống cấp cứu khẩn cấp, khi ranh giới giữa sự sống và cái chết chỉ được tính bằng từng phút, từng giây, một đơn vị máu kịp thời có thể mang đến cơ hội sống cho người bệnh. Từ thực tiễn đó, mô hình “Ngân hàng máu sống” đã được Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương phối hợp với Công an xã Chí Đám, tỉnh Phú Thọ xây dựng, nhằm chủ động nguồn máu phục vụ công tác cấp cứu trong những tình huống khẩn cấp, tối khẩn cấp. Đây là việc làm mang ý nghĩa thiết thực, góp phần hồi sinh những mạch sống đang được níu giữ trong từng ca cấp cứu.

Xem thêm