Thứ Năm, 11/12/2025 16:01 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mua hàng trả góp

(ANTV) - Thời gian gần đây nhiều người dân ở tỉnh Hậu Giang được các đối tượng dẫn đi mua hàng trả góp nhưng không phải trả trước hay góp bất cứ khoảng tiền nào mà còn được nhận vài triệu đồng. Nhưng khi cơ quan Công an vào cuộc điều tra thì sự thật đằng sau việc cho không tiền này là một thủ đoạn lừa đảo hết sức tinh vi.

Cuối năm 2021, bà Nguyễn Thị Thu Thanh, ở huyện Long Mỹ được một người quen rủ đi vay tiền mua hàng trả góp mà không cần trả lại. Trong lúc khó khăn vì dịch bệnh COVID-19, bà Thanh đi theo đối tượng đến một cửa hàng điện máy ở thành phố Vị Thanh cung cấp giấy chứng minh, chọn gói vay mua hàng rồi nhận tiền mà không trả trước hay góp đồng nào cho đến nay.

Thấy bà Thanh và nhiều người cùng xóm kiếm tiền quá dễ, sau nhiều lần chần chừ, tháng 12 năm 2021, ông Cao Thành Công đi cùng đối tượng đến thành phố Vị Thanh mua điện thoại trả góp rồi nhận được 6,8 triệu đồng đúng như những gì người dẫn đi đã nói.

Kết quả xác minh của phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hậu Giang cho thấy từ khoảng cuối năm 2021 đến nay có rất nhiều người trên địa bàn tỉnh được các đối tượng dẫn đi mua hàng trả góp để được nhận tiền “hỗ trợ COVID” và đã có trường hợp bị công ty tài chính đòi nợ.

Sau khi thu thập đầy đủ chứng cứ, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hậu Giang khởi tố, tạm giam 3 đối tượng gồm Đặng Văn Sang, sinh năm 1980, Huỳnh Sai, sinh năm 1974, Nguyễn Thanh Cù, sinh năm 1974 và tạm giữ hình sự Nguyễn Ngọc Phố, sinh năm 1985, tất cả cũng trú tỉnh Hậu Giang, cùng về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Các đối tượng khai nhận, sau khi  làm thủ tục xong trả góp xong, lợi dụng sự thiếu hiểu biết của người dân để đưa họ một số tiền nhỏ, đồng thời lấy các mặt hàng điện máy bán ra ngoài để chiếm đoạt số tiền lên đến hàng tỉ đồng.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hậu Giang thông báo, người nào từng đi mua hàng trả góp để nhận tiền nên đến cơ quan Công an trình báo nhằm tránh những rắc rối về mặt pháp lý sau này. Ngoài ra, những cá nhân liên quan đến hành vi phạm tội của các đối tượng cũng mau ra khai báo để phục vụ công tác điều tra và được hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

Tin mới nhất

Những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 11/12/2025

(ANTV) - Sắp xét xử bị cáo Nguyễn Văn Đài, Lê Trung Khoa và đồng phạm; Viện Kiểm sát đề nghị mức án với các bị cáo trong vụ AIC; Tây Ninh: Khởi tố đối tượng lái ô tô tông em gái tử vong; Quảng Ngãi: Tuyên án 22 năm tù nhóm truy đuổi chém người tử vong; Kiểm tra, xử lý vi phạm xe khách trên các tuyến cao tốc - là những tin tức ANTT nổi bật 24h qua.

Đế chế thời trang Prada và câu chuyện vận hành

Đế chế thời trang Prada và câu chuyện vận hành

Thế giới 11/12/2025

(ANTV) - Nhắc đến thương hiệu thời trang Prada là nhắc đến một đế chế thời trang đình đám của Italia với những bộ sưu tập thời trang nổi tiếng và các sản phẩm gây ấn tượng làng thời trang thế giới. Vừa qua, sau thương vụ mua lại Versace – một thương hiệu thời trang tên tuổi khác cũng thuộc Italia, Prada đang lên kế hoạch mở rộng sản xuất và tái định hình thương hiệu. Bất chấp những khó khăn về chính sách thuế quan toàn cầu của Mỹ, Prada vẫn lạc quan về triển vọng tương lai bằng việc tự chủ sản xuất và đào tạo nguồn nhân lực.

Điệu múa Joropo của Venezuela là di sản văn hóa phi vật thể

Điệu múa Joropo của Venezuela là di sản văn hóa phi vật thể

Thế giới 11/12/2025

(ANTV) - Điệu múa truyền thống Joropo mang đậm bản sắc Venezuela vừa được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hợp Quốc (UNESCO) chính thức đưa vào danh sách Di sản Văn hóa Phi vật thể của nhân loại, góp phần tôn vinh giá trị nghệ thuật dân gian Mỹ Latinh.

Xu hướng làm quà tặng thủ công mùa Giáng sinh

Xu hướng làm quà tặng thủ công mùa Giáng sinh

Thế giới 11/12/2025

(ANTV) - Xu hướng mua sắm quà tặng độc đáo, được làm thủ công đang ngày càng phổ biến, đáp ứng nhu cầu tìm kiếm những món quà khác biệt mùa lễ hội cuối năm. Tại một khu chợ thủ công ở London, Anh, một cộng đồng sáng tạo đã hình thành, giúp nhiều người biến sở thích cá nhân thành một công việc kinh doanh toàn thời gian. Từ những vật trang trí cây thông được vẽ tay tinh xảo đến đồ trang sức độc nhất vô nhị – tất cả đều mang thông điệp “Được làm bằng cả tình yêu thương”.

Kỷ lục về số lượng chó Golden tụ tập tại công viên

Kỷ lục về số lượng chó Golden tụ tập tại công viên

Thế giới 11/12/2025

(ANTV) - Mới đây, tại khu rừng Palermo bên trong công viên Berlin, thành phố Buenos Aires, Argentina, đã diễn ra một sự kiện đặc biệt: Hơn 2.000 chú chó thuộc giống Golden Retriever đã đổ bộ, nhằm mục tiêu phá kỷ lục thế giới về số lượng chó Golden tụ tập đông nhất tại một địa điểm.

Kết cục tất yếu của những kẻ ôm ấp ảo tưởng

Kết cục tất yếu của những kẻ ôm ấp ảo tưởng

Pháp luật 11/12/2025

(ANTV) - Việc khởi tố, bắt giam Y Nuen Ayun thêm một lần nữa là tiếng chuông cảnh tỉnh cho những ai nhẹ dạ chỉ vì đức tin mù quáng và tham vọng hão huyền mà tự mình đi vào sai lầm. Đây cũng là kết cục tất yếu cho những đối tượng có hành vi phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc hay những kẻ đang theo đuổi ảo tưởng về một nhà nước ly khai tự trị ở Tây Nguyên

Xem thêm