Thứ hai, ngày 30/01/2023 - 13:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:24, Chủ Nhật, 27/03/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lừa đảo làm sổ đỏ chiếm đoạt số tiền lớn

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Nai vừa thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối tượng Nguyễn Thị Diễm Phúc, trú tại phường Vĩnh Hòa, thành phố Nha Trang, tinh Khánh Hòa về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo tài liệu điều tra của cơ quan công an, thông qua mối quan hệ quen biết, vào đầu tháng 07/2019, bà Phạm Thị Yến, (sinh năm 1967, trú tại quận Ba Đình, thành phố Hà Nội) gặp Nguyễn Thị Diễm Phúc, nhờ chuyển đổi mục đích sử dụng 5,3 ha đất nông nghiệp tại xã Tân Hưng, thành phố Bà Rịa, tinh Bà Rịa - Vüng Tàu.

Mặc dù là không có khả năng, không làm được các thủ tục giấy tờ liên quan đến đất đai (sổ đỏ), nhưng Phúc khẳng định với bà Yến có quen biết với một số lãnh đạo ở Trung ương và địa phương, nên làm được sổ đỏ với phí dịch vụ là 7 tỷ đồng.

Hết hạn 4 tháng, Phúc không thực hiện như thoả thuận ban đầu, tìm cách né tránh, cắt liên lạc, chiếm đoạt số tiền 3 tỷ đồng nên bà Yến đã làm đơn tố cáo đến cơ quan công an.

Sau một thời gian tích cực điều tra xác minh, vào lúc 15h, ngày 25/3, Phúc đã bị các trinh sát Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Nai bắt giữ khi đang lẩn trốn trong một căn nhà trên đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường 3, TP.Vũng Tàu (Bà Rịa- Vũng Tàu).

Hiện đối tượng Phúc đã được di lý về Đồng Nai để phục vụ công tác điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

BT
Thăm dò khán giả