Thứ Năm, 08/06/2023 11:57 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Màn kịch tinh vi lừa đảo đặt cọc mua xe ô tô

(ANTV) - Cũng như nhà đất thì ô tô  là một tài sản  có giá trị lớn, nhiều người phải tích góp rất lâu mới đủ tiền để mua. Thế nhưng, đánh vào tâm lý chủ quan, nôn nóng của người mua, nhiều cá nhân đã vẽ ra nhiều màn kịch tinh vi để lừa đảo.  Trong đặt cọc mua xe ô tô, nhiều người đã bị mất tiền  và cuối cùng xe thì cũng không nhận được. Do đó, khách hàng cần thận trọng trong các giao dịch mua bán về ô tô để tránh gây ra hậu quả đáng tiếc.

Tự giới thiệu  là người có mối  mua xe ô tô với giá rẻ từ các công ty có uy tín kèm theo các giấy tờ hợp  lệ, Nguyễn Thái Trường  đã tạo ra vỏ bọc để  người muốn mua xe tin tưởng.  Đã có người đặt cọc cho anh Trường  hàng chục triệu đồng để mua xe. Sau khi nhận tiền cọc và không có xe giao, Trường đã bị  bắt vì tội lừa  đảo chiếm đoạt tài sản.

Rất nhiều nạn nhân đã bị sập bẫy bởi những mánh khóe trong đặt cọc mua xe ô  tô theo kiểu như vậy.

Chỉ vì một  chút nhẹ dạ cả tin không thẩm định rõ đơn vị cung cấp xe  ô tô  mà không ít người đã trở thành nạn nhân  của các vụ lừa đảo  mua bán, đặt cọc  xe ô tô . Đây là hình  thức lừa đảo không mới  nhưng đang có xu hướng gia tăng trong thời gian gần đây. Các đối tượng đánh trúng tâm lý khách hàng  muốn sớm lấy xe  phục vụ  cho sinh hoạt và sản xuất kinh doanh.  Chính vì vậy  trước khi thực hiện giao dịch người dân cần tìm hiểu kỹ  để không rơi vào bẫy  của  những kẻ lừa đảo.

Trước thực tế này, các chuyên gia khuyến cáo  người dân, khách hàng cần thận trọng  với các giao dịch mua bán trong thời điểm hiện nay.

Bên cạnh đó, người dân cần lưu  ý  tìm hiểu kỹ  về các hãng xe, các đại lý kinh doanh  ô tô uy tín.  Nên đến trực tiếp  đại lý ủy quyền  để lựa chọn  chạy thử xe, ký hợp đồng đặt cọc, mua bán. Mặt  khác cũng cần đọc kỹ   các loại  hợp đồng  trước khi chuyển tiền. Ô tô là tài sản lớn  nên người dân cần tỉnh táo  để từ đó có sự lựa chọn, mua bán một cách thông minh, chính xác, an toàn.

Tin mới nhất

CATP Đà Nẵng thực hiện cao điểm cấp tài khoản định danh điện tử mức độ 2

CATP Đà Nẵng thực hiện cao điểm cấp tài khoản định danh điện tử mức độ 2

Xã hội 08/06/2023

(ANTV) - Nhằm tăng cường công tác chuyển đổi số cộng đồng và đảm bảo tiến độ thực hiện Đề án 06, CATP Đà Nẵng đang huy động lực lượng, bố trí cán bộ, chiến sĩ thực hiện cấp tài khoản định danh điện tử mức độ 2 cho người dân trên địa bàn tại các điểm cố định và lưu động xuống từng cơ sở với tinh thần làm hết việc chứ không hết giờ, kể cả thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ.

Bộ trưởng Bộ GTVT trả lời chất vấn trước Quốc hội

Bộ trưởng Bộ GTVT trả lời chất vấn trước Quốc hội

Chính trị 08/06/2023

(ANTV) - Tiếp tục hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XV. Trong phiên làm việc chiều 07/6, Quốc hội tiến hành chất vấn đối với nhóm vấn đề thuộc lĩnh vựcgiao thông vận tải. Nhiều vấn đề nóng liên quan đến trách nhiệm quản lý của Bộ Giao thông vận tải đã được đại biểu đặt câu hỏi chất vấn Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng.

Hội nghị về bảo vệ dữ liệu cá nhân

Hội nghị về bảo vệ dữ liệu cá nhân

Xã hội 08/06/2023

(ANTV) - Sáng 07/6, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Hội nghị phổ biến, hướng dẫn Nghị định số 13 của Chính phủ về bảo vệ dữ liệu cá nhân, với sự tham gia của gần 500 đại biểu đến từ các cơ quan đại diện nước ngoài, cơ quan chính phủ Việt Nam, các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài nước.

Trùm giang hồ Thảo “lụi” sa lưới như thế nào?

Trùm giang hồ Thảo “lụi” sa lưới như thế nào?

Pháp luật 08/06/2023

(ANTV) - Cục Cảnh sát Hình sự phối hợp Công an tỉnh Bình Thuận đã bắt được Nguyễn Văn Thảo (tức Thảo “lụi”) trong một khách sạn tại TP.HCM sau 2 ngày lẩn trốn. Thảo “lụi” được biết đến là một ông trùm trong giới giang hồ tại Bình Thuận.

Xem thêm