Thứ tư, ngày 07/12/2022 - 08:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:56, Thứ 3, 20/09/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Manh động chống người thi hành công vụ

(ANTV) - Thời gian gần đây, liên tiếp xảy ra các vụ việc chống đối, cản trở người thi hành nhiệm vụ. Các đối tượng khi bị dừng phương tiện kiểm tra không những không chấp hành còn có hành vi quay phim, ghi hình cản trở. Có trường hợp sử dụng phương tiện đâm thẳng vào lực lượng cảnh sát giao thông gây thương tích cho người thi hành công vụ.

Phạm Minh Tân, 21 tuổi, trú quận Sơn Trà, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng. Tối 11/9, đối tượng này chở sau 1 người phụ nữ đã tông thẳng vảo Trung úy Trần Quốc Thịnh, cán bộ Đội Cảnh sát giao thông - trật tự Công an quận Hải Châu để bỏ chạy, khi đồng chí Thịnh ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra.

Ngay sau đó, Công an quận Hải Châu đã tổ chức lực lượng truy tìm và bắt giữ Tân cùng người phụ nữ đi cùng. Tại cơ quan Công an Tân  thừa nhận hành vi sai trái của mình.

Một trường hợp người đã điều khiển xe máy sử dụng rượu bia, khi bị kiểm tra đã rút điện thoại quay phim cản trở người thi hành công vụ.

Điều đáng nói, những người vi phạm không chỉ là lao động phổ thông bình thường mà trong số đó không ít người là cán bộ, công chức, lãnh đạo các doanh nghiệp.

Hành vi không chấp hành, cản trở, thậm chí chống lại người thi hành công vụ cho thấy thái độ coi thường pháp luật của một bộ phận người khi tham gia giao thông.

Những hành vi đã được Giám đốc Công an thành phố Đà Nẵng yêu cầu Công an các đơn vị, địa phương xử lý nghiêm để răn đe.

Ngoài giải pháp tuyên truyền các quy định của pháp luật để người dân hiểu, chấp hành và hợp tác với lực lượng Công an khi làm nhiệm vụ; việc kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi chống người thi hành công vụ sẽ là biện pháp hữu hiệu để phòng ngừa, ngăn chặn các vụ việc chống người thi hành công vụ như trong thời gian qua.

BT
Thăm dò khán giả