Thứ Bảy, 10/01/2026 11:54 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Manh động chống người thi hành công vụ

(ANTV) - Thời gian gần đây, liên tiếp xảy ra các vụ việc chống đối, cản trở người thi hành nhiệm vụ. Các đối tượng khi bị dừng phương tiện kiểm tra không những không chấp hành còn có hành vi quay phim, ghi hình cản trở. Có trường hợp sử dụng phương tiện đâm thẳng vào lực lượng cảnh sát giao thông gây thương tích cho người thi hành công vụ.

Phạm Minh Tân, 21 tuổi, trú quận Sơn Trà, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng. Tối 11/9, đối tượng này chở sau 1 người phụ nữ đã tông thẳng vảo Trung úy Trần Quốc Thịnh, cán bộ Đội Cảnh sát giao thông - trật tự Công an quận Hải Châu để bỏ chạy, khi đồng chí Thịnh ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra.

Ngay sau đó, Công an quận Hải Châu đã tổ chức lực lượng truy tìm và bắt giữ Tân cùng người phụ nữ đi cùng. Tại cơ quan Công an Tân  thừa nhận hành vi sai trái của mình.

Một trường hợp người đã điều khiển xe máy sử dụng rượu bia, khi bị kiểm tra đã rút điện thoại quay phim cản trở người thi hành công vụ.

Điều đáng nói, những người vi phạm không chỉ là lao động phổ thông bình thường mà trong số đó không ít người là cán bộ, công chức, lãnh đạo các doanh nghiệp.

Hành vi không chấp hành, cản trở, thậm chí chống lại người thi hành công vụ cho thấy thái độ coi thường pháp luật của một bộ phận người khi tham gia giao thông.

Những hành vi đã được Giám đốc Công an thành phố Đà Nẵng yêu cầu Công an các đơn vị, địa phương xử lý nghiêm để răn đe.

Ngoài giải pháp tuyên truyền các quy định của pháp luật để người dân hiểu, chấp hành và hợp tác với lực lượng Công an khi làm nhiệm vụ; việc kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi chống người thi hành công vụ sẽ là biện pháp hữu hiệu để phòng ngừa, ngăn chặn các vụ việc chống người thi hành công vụ như trong thời gian qua.

Tin mới nhất

Lãnh đạo Bộ Công an Việt Nam chúc mừng thành công Đại hội Đảng Nhân dân cách mạng Lào

Lãnh đạo Bộ Công an Việt Nam chúc mừng thành công Đại hội Đảng Nhân dân cách mạng Lào

Chính trị 10/01/2026

(ANTV) - Tại thủ đô Vientiane, Lào, Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Lào trong Công an nhân dân đã có các hoạt động chúc mừng thành công Đại hội lần thứ XII của Đảng Nhân dân cách mạng Lào và Lãnh đạo Bộ Công an Lào.

Nga cáo buộc Mỹ vi phạm luật hàng hải quốc tế

Nga cáo buộc Mỹ vi phạm luật hàng hải quốc tế

Thế giới 10/01/2026

(ANTV) - Bộ Ngoại giao Nga đã chỉ trích việc quân đội Mỹ bắt giữ một tàu chở dầu mang cờ Nga cùng thủy thủ đoàn tại Bắc Đại Tây Dương là hành vi “vi phạm nghiêm trọng luật hàng hải quốc tế và quyền tự do hàng hải”.

Tham gia giao thông thời công nghệ số

Tham gia giao thông thời công nghệ số

Xã hội 10/01/2026

(ANTV) - Cùng với quá trình chuyển đổi số mạnh mẽ, khoa học công nghệ đang ngày càng được ứng dụng sâu rộng trong công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông. Từ hệ thống camera giám sát ứng dụng trí tuệ nhân tạo, xử phạt vi phạm qua hình ảnh, thiết bị đo tốc độ… đến việc kết nối, chia sẻ dữ liệu phương tiện, người điều khiển trên các nền tảng số.

Italia điều tra hình sự vụ cháy quán bar ở Thụy Sĩ

Italia điều tra hình sự vụ cháy quán bar ở Thụy Sĩ

Thế giới 10/01/2026

(ANTV) - Các công tố viên Italia đã chính thức mở cuộc điều tra hình sự về tội ngộ sát liên quan đến vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra tại quán bar Le Constellation ở Thụy Sĩ vào đêm Giao thừa, khiến hàng chục người thiệt mạng, trong đó có 6 công dân Italia.

Xem thêm