Chủ nhật, ngày 22/05/2022 - 14:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:56, Thứ 7, 22/01/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mạo danh sàn thương mại điện tử lừa đảo qua hình thức tuyển dụng cộng tác viên

(ANTV) - Theo thông tin từ một sàn thương mại điện tử lớn, nhiều đối tượng đã mạo danh các sàn thương mại điện tử để lừa đảo người dùng thông qua hình thức tuyển dụng cộng tác viên đặt hàng theo yêu cầu. Sau đó, các đối tượng đề nghị người bị hại thanh toán đơn hàng qua tài khoản ngân hàng được chỉ định sẵn để chiếm đoạt.

Nhiều người đã cầm cố xe, vàng, trang sức…để lấy tiền nộp vào tài khoản của người tự xưng là nhân viên sàn thương mại điện tử rồi mất trắng.

Đặc biệt, các đối tượng này còn làm giả Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, giả mạo con dấu, chữ ký của giám đốc điều hành…trong các văn bản cam kết thanh toán hoa hồng để lấy lòng tin của người bị hại.

Thực tế, các thủ đoạn lừa đảo như trên không mới, cơ quan công an, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương) đã nhiều lần cảnh báo người tiêu dùng nhưng tình trạng này vẫn tái diễn.

 

Một doanh nghiệp dầu khí có khả năng bị hủy niêm yết trên Hose

Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HOSE) vừa thông báo về việc CTCP Xây dựng Công nghiệp và Dân dụng Dầu khí (mã PXI) có khả năng bị hủy niêm yết. Cụ thể, cổ phiếu PXI hiện đang thuộc diện chứng khoán bị kiểm soát.

Hoạt động kinh doanh của Công ty liên tục lao dốc trong những năm gần đây. Kể từ năm 2016, doanh nghiệp liên tục ghi nhận thua lỗ hàng chục tỷ đồng, duy nhất năm 2018 có lãi hơn 500 triệu đồng. Do đó, HOSE lưu ý về việc cổ phiếu PXI có khả năng bị hủy niêm yết bắt buộc nếu lợi nhuận sau thuế tại báo cáo tài chính kiểm toán 2021 tiếp tục ghi nhận con số âm.

Ngày 19/1/2022, HOSE đã nhận được Báo cáo tài chính Quý 4/2021 của Công ty và đã công bố thông tin ra thị trường. Cụ thể, lợi nhuận sau thuế năm 2021 của Công ty âm hơn 30 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế chưa phân phối tại thời điểm cuối tháng 12/2021 cũng âm 124 tỷ đồng. Bên cạnh đó, lợi nhuận sau thuế của PXI vào năm 2019 và 2020 cũng ghi nhận âm 10,4 tỷ đồng và âm 50 tỷ đồng.

Căn cứ điển e khoản 1 Điều 120 Nghị định 155/2020/ND-CP ngày 31/12/2020 quy định cổ phiếu của công ty đại chúng bị hủy bỏ niêm yết khi xảy ra trường hợp: "Kết quả sản xuất, kinh doanh bị thua lỗ trong 3 năm liên tục hoặc tổng số lỗ lũy kế vượt quá số vốn điều lệ thực góp vốn hoặc vốn chủ sở hữu âm trong báo cáo tài chính kiểm toán năm gần nhất trước thời điểm xem xét".

 

 

Thăm dò khán giả