Thứ Tư, 02/07/2025 08:26 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Mời làm việc đối tượng đăng tin kích động bạo lực

(ANTV) - Công an huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu cho biết vừa mời làm việc đối với Chu Thị Xiêm, sinh năm 1985, ngụ ấp Phước 2, xã Vĩnh Phú Tây, huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu để làm rõ về hành vi “Cung cấp, chia sẻ thông tin kích động bạo lực”.

Theo hồ sơ của Cơ quan Công an, sau khi đọc một bài báo có nội dung liên quan đến việc chống người thi hành công vụ xảy ra vào ngày 17/10/2021 tại một điểm cách ly y tế tập trung trên địa bàn huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu, khiến 2 đồng chí Công an bị thương, Chu Thị Xiêm đã chia sẻ lại bài viết trên trang Facebook cá nhân với tiêu đề có nội dung đồng tình với hành vi chống người thi hành công vụ, kích động bạo lực.

Sau khi được lực lượng Công an tuyên truyền, nhắc nhở, Chu Thị Xiêm đã nhận thức được hành vi vi phạm pháp luật của mình, đồng thời đính chính nội dung thông tin đã chia sẻ trên Facebook.

Hiện cơ quan Công an đang củng cố hồ sơ, xử lý hành vi vi phạm của Chu Thị Xiêm theo quy định của pháp luật.

Đầu thảo hụi lừa đảo gần 2 tỷ đồng bị tuyên án 10 năm tù giam

Tòa án nhân dân tỉnh Trà Vinh mở phiên tòa xét xử sơ thẩm hình sự đối với bị cáo Nguyễn Thị Lan Phương (43 tuổi, ngụ ấp 8A, xã An Trường, huyện Càng Long) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cáo trạng , vào năm 2008, bị cáo Nguyễn Thị Lan Phương đứng ra làm đầu thảo hụi để hưởng tiền huê hồng. Đến năm 2013, có một số hụi viên hốt hụi nợ hụi chết số tiền 190 triệu đồng nhưng không đóng nên Phương phải hốt nhiều phần hụi và vay tiền bên ngoài để trả vào hụi.

Năm 2014, bị cáo Phương đã mở thêm nhiều dây hụi mùa, hụi tháng. Để có tiền trả hụi và tiêu xài cá nhân, bị cáo Phương đã có hành vi gian dối đặt tên khống vào các dây hụi, đồng thời tự ý lấy tên hụi viên để hốt hụi, bán hụi khống để chiếm đoạt tiền của các bị hại.

Đến ngày 10/4/2019,  Phương không còn khả năng trả tiền cho các hụi viên nên tuyên bố vỡ hụi, tại thời điểm vỡ hụi còn 32 dây hụi chưa kết thúc. Qua điều tra, Công an đã chứng minh được Phương có hành vi gian dối trong 31 dây hụi để chiếm đoạt tổng số tiền gần 2 tỷ đồng.

Căn cứ vào tính chất, mức độ phạm tội, Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Lan Phương 10 năm tù giam.

Tin mới nhất

 LHQ kêu gọi tăng cường viện trợ trong thế giới biến động

LHQ kêu gọi tăng cường viện trợ trong thế giới biến động

Thế giới 01/07/2025

(ANTV) - Tổng Thư ký Liên hợp quốc (LHQ) Antonio Guterres ngày 30/6 kêu gọi cộng đồng quốc tế tạo ra những động lực mới, những giải pháp đột phá để thúc đẩy tăng trưởng và phát triển, đặc biệt trong bối cảnh có những khó khăn, thách thức do thiếu hụt nguồn viện trợ quốc tế vốn có nguy cơ đe dọa nỗ lực toàn cầu chống đói nghèo và biến đổi khí hậu.

Ra mắt sàn giao dịch thương mại điện tử xanh đầu tiên tại Việt Nam

Ra mắt sàn giao dịch thương mại điện tử xanh đầu tiên tại Việt Nam

Kinh tế 01/07/2025

(ANTV) - Không đơn thuần là một sàn giao dịch trực tuyến, B2B là một hạ tầng giao thương hiện đại, cho phép doanh nghiệp công khai dữ liệu về phát thải, minh bạch hóa quy trình sản xuất, qua đó thể hiện cam kết về trách nhiệm xã hội và môi trường ngay từ những bước đầu tiên. Và ngày hôm nay, sàn giao dịch thương mại điện tử B2B “xanh” đầu tiên tại Việt Nam đã chính thức ra mắt tại Diễn đàn Thương mại Xanh 2025 do UBND TP. Hồ Chí Minh và các đơn vị đồng hành tổ chức.

Niềm tin vào sự phát triển của siêu đô thị

Niềm tin vào sự phát triển của siêu đô thị

Kinh tế 01/07/2025

(ANTV) - Sau khi sáp nhập với Bình Dương và Bà Rịa - Vũng Tàu, TP.HCM mới sẽ trở thành siêu đô thị đầu tiên của Việt Nam. Quy mô kinh tế sau hợp nhất của thành phố mới ước tính đạt hơn 2,7 triệu tỷ đồng, chiếm gần 1/4 GDP của cả nước. Thành phố sẽ phát triển dựa trên 3 cực tăng trưởng là Tài chính - Công nghiệp và Cảng biển, kỳ vọng tạo nên một sức mạnh cộng hưởng để đóng góp lớn cho mục tiêu giàu mạnh, thịnh vượng của đất nước.

Lễ hội ẩm thực dân gian ba miền tại TP.HCM

Lễ hội ẩm thực dân gian ba miền tại TP.HCM

Văn hóa 01/07/2025

(ANTV) - Không cần phải đi xa, người dân và du khách TP.HCM có thể thưởng thức nhiều bánh đặc sản đặc trưng của ba miền Bắc – Trung – Nam ngay tại trung tâm thành phố. Ngày hội Bánh dân gian ba miền không chỉ là bữa tiệc ẩm thực, mà còn là dịp để cộng đồng kết nối, cùng gìn giữ và lan tỏa những giá trị truyền thống lâu đời của dân tộc trong nhịp sống hiện đại.

Thể chế pháp luật - Bệ phóng cho phát triển

Thể chế pháp luật - Bệ phóng cho phát triển

Chính trị 01/07/2025

(ANTV) - Trong một nhà nước pháp quyền hiện đại, thể chế pháp luật giữ vai trò nền tảng, định hình mọi hoạt động phát triển kinh tế, xã hội, đặc biệt trong bối cảnh đất nước đang chuyển mình mạnh mẽ. Yêu cầu đặt ra đối với công tác xây dựng và thi hành pháp luật là phải đổi mới toàn diện, phù hợp với thực tiễn và xu thế phát triển.

Công an TP.HCM phá đường dây sản xuất dầu gió giả

Công an TP.HCM phá đường dây sản xuất dầu gió giả

Pháp luật 01/07/2025

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM hôm nay cho biết, vừa triệt phá thành công đường dây sản xuất, mua bán dầu gió giả với số lượng lớn xảy ra trên địa bàn, đồng thời ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Võ Thành Tâm, Ngô Ánh Hồng cùng 17 đối tượng khác về tội sản xuất, buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh, thuốc phòng bệnh.

Điểm tin tức nổi bật 24h qua

Điểm tin tức nổi bật 24h qua

Điểm tin 01/07/2025

(ANTV) - Bắt nhóm đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tiền của các công ty tài chính; Hải quan bắt giữ 1,3 triệu bao thuốc lá vi phạm; Thanh Hóa: Bắt đối tượng vận chuyển trái phép vật liệu nổ; Khánh Hòa: Bắt đối tượng giả vờ đặt mua rồi cướp điện thoại di động; CSGT kịp thời đưa cháu bé bị co giật trên cao tốc đi cấp cứu - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Xem thêm