Thứ Hai, 22/12/2025 12:26 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Mời làm việc đối tượng đăng tin kích động bạo lực

(ANTV) - Công an huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu cho biết vừa mời làm việc đối với Chu Thị Xiêm, sinh năm 1985, ngụ ấp Phước 2, xã Vĩnh Phú Tây, huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu để làm rõ về hành vi “Cung cấp, chia sẻ thông tin kích động bạo lực”.

Theo hồ sơ của Cơ quan Công an, sau khi đọc một bài báo có nội dung liên quan đến việc chống người thi hành công vụ xảy ra vào ngày 17/10/2021 tại một điểm cách ly y tế tập trung trên địa bàn huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu, khiến 2 đồng chí Công an bị thương, Chu Thị Xiêm đã chia sẻ lại bài viết trên trang Facebook cá nhân với tiêu đề có nội dung đồng tình với hành vi chống người thi hành công vụ, kích động bạo lực.

Sau khi được lực lượng Công an tuyên truyền, nhắc nhở, Chu Thị Xiêm đã nhận thức được hành vi vi phạm pháp luật của mình, đồng thời đính chính nội dung thông tin đã chia sẻ trên Facebook.

Hiện cơ quan Công an đang củng cố hồ sơ, xử lý hành vi vi phạm của Chu Thị Xiêm theo quy định của pháp luật.

Đầu thảo hụi lừa đảo gần 2 tỷ đồng bị tuyên án 10 năm tù giam

Tòa án nhân dân tỉnh Trà Vinh mở phiên tòa xét xử sơ thẩm hình sự đối với bị cáo Nguyễn Thị Lan Phương (43 tuổi, ngụ ấp 8A, xã An Trường, huyện Càng Long) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cáo trạng , vào năm 2008, bị cáo Nguyễn Thị Lan Phương đứng ra làm đầu thảo hụi để hưởng tiền huê hồng. Đến năm 2013, có một số hụi viên hốt hụi nợ hụi chết số tiền 190 triệu đồng nhưng không đóng nên Phương phải hốt nhiều phần hụi và vay tiền bên ngoài để trả vào hụi.

Năm 2014, bị cáo Phương đã mở thêm nhiều dây hụi mùa, hụi tháng. Để có tiền trả hụi và tiêu xài cá nhân, bị cáo Phương đã có hành vi gian dối đặt tên khống vào các dây hụi, đồng thời tự ý lấy tên hụi viên để hốt hụi, bán hụi khống để chiếm đoạt tiền của các bị hại.

Đến ngày 10/4/2019,  Phương không còn khả năng trả tiền cho các hụi viên nên tuyên bố vỡ hụi, tại thời điểm vỡ hụi còn 32 dây hụi chưa kết thúc. Qua điều tra, Công an đã chứng minh được Phương có hành vi gian dối trong 31 dây hụi để chiếm đoạt tổng số tiền gần 2 tỷ đồng.

Căn cứ vào tính chất, mức độ phạm tội, Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Lan Phương 10 năm tù giam.

Tin mới nhất

Điều tra, làm rõ vụ giả chết trục lợi bảo hiểm

Điều tra, làm rõ vụ giả chết trục lợi bảo hiểm

Pháp luật 22/12/2025

(ANTV) - Một người phụ nữ tại Thanh Hóa bị phát hiện giả chết nhằm trục lợi bảo hiểm sau 5 năm che giấu hành vi phạm pháp. Vụ việc tiếp tục gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh về lòng tham, sự bất chấp pháp luật và những thủ đoạn tinh vi của một bộ phận người dân nhằm chiếm đoạt những đồng tiền không chính đáng.

Chính sách giao đất, cho thuê đất trong Trung tâm tài chính quốc tế

Chính sách giao đất, cho thuê đất trong Trung tâm tài chính quốc tế

Kinh tế 22/12/2025

(ANTV) - Quy định về thành lập và hoạt động của sở giao dịch hàng hóa trong trung tâm tài chính quốc tế; Chính sách giao đất, cho thuê đất trong trung tâm tài chính quốc tế tại việt nam; Hà Nội dự kiến làm thủ tục thế chấp đất đai trực tuyến từ đầu năm 2026...là những chính sách mới trong thời gian tới.

Vận động thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ địa bàn Tây Nguyên

Vận động thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ địa bàn Tây Nguyên

Xã hội 22/12/2025

(ANTV) - Giữa đại ngàn Tây Nguyên hùng vĩ, nơi những buôn làng còn lưu giữ nhiều nét văn hóa truyền thống, cũng là nơi tiềm ẩn không ít nguy cơ mất an ninh trật tự từ việc tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ. Những khẩu súng tự chế dùng để săn bắn, những quả mìn sót lại từ chiến tranh, hay các loại vũ khí thô sơ tồn tại trong đời sống thường ngày nếu không được quản lý, thu hồi sẽ luôn là hiểm họa rình rập.

Thi đua yêu nước - nền tảng sức mạnh của lực lượng CAND

Thi đua yêu nước - nền tảng sức mạnh của lực lượng CAND

Xã hội 22/12/2025

(ANTV) - Trong dòng chảy chuyển mình mạnh mẽ của đất nước, Việt Nam đang bước vào một kỷ nguyên mới – kỷ nguyên của hội nhập sâu rộng, đổi mới sáng tạo và khát vọng vươn lên trở thành quốc gia phát triển. Để hiện thực hóa khát vọng ấy, mỗi ngành, mỗi lực lượng đều mang trên mình một sứ mệnh lớn lao.

Đối tượng tông thẳng xe làm gãy chân Cảnh sát tổ 911

Đối tượng tông thẳng xe làm gãy chân Cảnh sát tổ 911

Pháp luật 22/12/2025

(ANTV) - Khi được lực lượng chức năng yêu cầu dừng xe máy để kiểm tra, 1 đối tượng đã tông thẳng xe vào lực lượng làm nhiệm vụ khiến Trung tá Nguyễn Văn Tuấn, cán bộ Cảnh sát giao thông tham gia Tổ công tác 911 bị đa chấn thương, gãy 2 chân. Vụ việc xảy ra vào tối 20/12 tại phường An Thắng (thành phố Đà Nẵng).

Xem thêm