Thứ Tư, 14/01/2026 12:43 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Một nữ bệnh nhân tử vong sau nâng ngực, công an vào cuộc

(ANTV) - Liên quan đến vụ cô gái tử vong sau hai tháng hôn mê vì nâng mũi ở Hà Nội, công an quận Hoàng Mai đang làm rõ hành vi của Nguyễn Sỹ Giang người trực tiếp phẫu thuật chui cùng bác sĩ gây mê Lê Ngọc Anh, chủ cơ sở thẩm mỹ Hoàng Minh Phong và ba người khác. Bác sĩ Lê Ngọc Anh hiện đã bị đình chỉ công tác tại Bệnh viện Ung bướu Hà Nội từ ngày 18/3. Trong một diễn biến mới nhất, cơ sở thẩm mỹ này hoạt động không phép. Khi vụ việc trên còn chưa được làm sáng tỏ, thì tại TP HCM, lại có thêm một nữ bệnh nhân 32 tuổi tử vong khi phẫu thuật nâng ngực tại Bệnh viện 1A (quận Tân Bình, TP.HCM). Sở Y tế TP.HCM cho biết Thanh tra Sở đang vào cuộc.

Trước đó, theo lịch hẹn, nạn nhân (32 tuổi, quê Đồng Tháp) đến Bệnh viện 1A phẫu thuật nâng ngực trong tình trạng sức khỏe bình thường. Khoảng 15h cùng ngày, không thấy bệnh nhân, người nhà hỏi bác sĩ thì được báo là “bệnh nhân được gây mê, chưa tỉnh”, nên khi xin vào thăm thì bác sĩ không đồng ý. Tuy nhiên sau đó, bác sĩ báo bệnh nhân bị tụt huyết áp và cũng từ chối cho người nhà vào gặp.

Lo sợ sự việc chẳng lành, người nhà nạn nhân đã tìm kiếm và phát hiện chị đang nằm trên giường trong 1 phòng nhưng đã tử vong. Người thân nạn nhân đã mời Công an quận Tân Bình đến làm rõ sự việc. Được biết, bác sĩ trực tiếp phẫu thuật nâng ngực cho bệnh nhân có hợp đồng lao động, có chứng chỉ hành nghề đầy đủ.

Bệnh viện đã xuất trình các loại giấy tờ cần thiết cho Công an quận Tân Bình sau khi xảy ra sự cố. Nguyên nhân tử vong vẫn đang được điều tra.

Thêm 259 công dân Việt Nam về nước trên chuyến bay cứu trợ thứ ba từ Ba Lan 
   
Chuyến bay cứu trợ của Chính phủ Việt Nam mang số hiệu VN58 do Hãng hàng không Vietnam Airlines thực hiện đưa 259 công dân Việt Nam, trong đó có 5 trẻ em dưới 2 tuổi, sơ tán từ Ukraine về nước, đã cất cánh từ thủ đô Warsaw lúc 18h30 ngày 18/3 (theo giờ địa phương), hạ cánh tại sân bay Nội Bài vào 11h00 ngày 19/3.

Đây là chuyến bay cứu trợ nhân đạo miễn phí thứ ba của Nhà nước Việt Nam đưa công dân sơ tán từ Ukraine về nước. Trong hai chuyến bay trước từ Ba Lan vào ngày 9/3 và 12/3, gần 600 công dân Việt Nam đã được về nước an toàn, mạnh khỏe. Các trường hợp được ưu tiên cao nhất trong các chuyến bay này là trẻ em, phụ nữ và người cao tuổi.

Theo thống kê, đến thời điểm này đã có hơn 2.800 công dân Việt Nam nhập cảnh từ Ukraine. Trong bối cảnh bà con từ Ukraine sang sơ tán tại các nước lân cận, trong đó nhiều người có nguyện vọng trở về nước, việc nỗ lực tổ chức các chuyến bay cứu trợ nhân đạo miễn phí của Nhà nước Việt Nam thể hiện sự quan tâm hàng đầu của Đảng và Chính phủ trong công tác bảo hộ công dân với mục đích đảm bảo cao nhất an toàn về tính mạng và tài sản cho các công dân Việt Nam.

Tin mới nhất

Công an TP.HCM chủ động bảo vệ an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Công an TP.HCM chủ động bảo vệ an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 14/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng – sự kiện chính trị trọng đại của đất nước sắp diễn ra, Công an TP.HCM đã và đang chủ động triển khai đồng bộ, quyết liệt nhiều phương án, kế hoạch bảo đảm an ninh trật tự với tinh thần chủ động “từ sớm, từ xa, từ cơ sở”, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống trên địa bàn. Qua đó, góp phần vào sự thành công chung của Đại hội.

Lực lượng Cảnh vệ sẵn sàng phương án bảo vệ Đại hội XIV của Đảng

Lực lượng Cảnh vệ sẵn sàng phương án bảo vệ Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 14/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng với số lượng đại biểu khách mời trong nước, quốc tế và phóng viên dự, đưa tin tăng cao so với các kỳ Đại hội trước; bối cảnh tình hình thế giới, khu vực có những biến động khó lường. Vì vậy, công tác đảm bảo ANTT nói chung, và công tác cảnh vệ nói riêng đã và đang đặt ra những yêu cầu cao hơn, hoàn thiện và sẵn sàng các phương án phục vụ tốt nhất với mục tiêu trọng tâm: bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Chi tiết lịch cấm đường và phân luồng giao thông phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Chi tiết lịch cấm đường và phân luồng giao thông phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 14/01/2026

(ANTV) - Để bảo đảm TTATGT phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra từ ngày 19/1 đến 25/1/2026, Công an TP Hà Nội thông báo chính thức về việc phân luồng và tổ chức hướng di chuyển cho các phương tiện. Người dân cần đặc biệt lưu ý các khung giờ cao điểm và lộ trình tạm cấm đối với xe tải, xe khách trên 16 chỗ tại nhiều tuyến phố trọng điểm.

Bắt nhóm lừa bán thuốc nam rởm trước cổng bệnh viện

Bắt nhóm lừa bán thuốc nam rởm trước cổng bệnh viện

Pháp luật 14/01/2026

(ANTV) - Lợi dụng tâm lý người bệnh, nhóm đối tượng quảng cáo “thuốc gia truyền” chữa khỏi không cần phẫu thuật nhưng thực chất là cây khô để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Công an phường Cửa Nam, TP Hà Nội đã bắt giữ 03 đối tượng để điều tra về hành vi lừa đảo bán thuốc nam "rởm".

Iran lên tiếng về số người thiệt mạng do bạo loạn

Iran lên tiếng về số người thiệt mạng do bạo loạn

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Ngày 13/1, quan chức Iran cho biết khoảng 2.000 người, trong đó có cả lực lượng an ninh, đã thiệt mạng trong các cuộc biểu tình và bạo loạn kéo dài suốt hai tuần qua trên toàn quốc. Đây là lần đầu tiên chính quyền Iran công khai thừa nhận con số thương vong cao như vậy kể từ khi làn sóng biểu tình bùng phát.

Tin tức nối bật trên các số báo ra sáng nay

Tin tức nối bật trên các số báo ra sáng nay

Điểm tin 14/01/2026

(ANTV) - An sinh xã hội: Không để ai bị bỏ lại phía sau; Các doanh nghiệp chuyển dịch sang đầu tư bài bản, áp dụng các tiêu chuẩn an ninh mạng quốc tế; An toàn thực phẩm để người dân yên tâm đón Tết - là những thông tin được quan tâm nhiều trên các số báo ra ngày hôm nay

Xem thêm