Thứ năm, ngày 09/12/2021 - 21:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:38, Thứ 6, 22/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Một phụ nữ khai báo gian dối, vi phạm quy định phòng chống dịch

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự, Công an Hà Nam vừa khởi tố, bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Thị Luyến, quê quán xã Hợp Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam để điều tra về hành vi “Vi phạm quy định về an toàn ở nơi đông người”.

 

Ngày 23/8/2021, Nguyễn Thị Luyến biết rõ TP. Hồ Chí Minh là vùng đang có dịch Covid-19 và đang áp dụng Chỉ thị 16 của thủ tướng Chính phủ nhưng vẫn tìm cách đi xe khách về Hà Nam, không tuân thủ các quy định về cách ly y tế, không đến cơ quan y tế, chính quyền địa phương để khai báo y tế theo quy định mà đi tìm nhà trọ để thuê ở.

Khi chủ nhà trọ yêu cầu phải có giấy xét nghiệm Covid-19 thì Luyến đến 1 phòng khám trên địa bàn thị xã Duy Tiên để làm xét nghiệm.

Trong quá trình khai báo y tế để làm xét nghiệm Covid-19, Luyến đã khai báo gian dối đến từ Nam Định; trong vòng 14 ngày qua không đến từ vùng dịch; không tiếp xúc với người về từ vùng dịch...

Trong khoảng thời gian từ khi Luyến về Hà Nam đến ngày 24/8/2021 được xác định dương tính với SAR-COV 2 đã tiếp xúc gần nhiều người có 75 F1 liên quan; các cơ quan y tế ở nhiều địa phương tiến hành phun khử khuẩn và áp dụng nhiều biện pháp phòng, chống dịch khác làm phát sinh chi phí phòng, chống dịch hàng trăm triệu đồng.

Phú Thọ giám sát chặt chẽ người ra vào tỉnh

 Liên quan đến chùm ca bệnh Covid-19 tại Phú Thọ. Tính từ 18 giờ ngày 20/10 đến 6 giờ ngày 21/10, tỉnh Phú Thọ ghi nhận thêm 17 ca nhiễm SARR-CoV-2; trong đó 14 ca đã được cách ly, 3 ca trong cộng đồng. Như vậy, từ ngày 14/10 đến nay, Phú Thọ đã phát hiện 195 ca nhiễm SARR-CoV-2.

Địa bàn có số ca nhiễm nhiều nhất là thành phố Việt Trì với 141 ca tại 13 xã phường; Lâm Thao có 33 ca tại 8 xã, thị trấn; Phù Ninh có 18 ca tại 4 xã, thị trấn; thị xã Phú Thọ có 2 ca; Tam Nông có 1 ca. Hiện tại toàn tỉnh có 1.500 trường hợp F1, 5.479 trường hợp F2 và 5.441 trường hợp F3 đang được quản lý theo dõi và áp dụng các biện pháp cách ly phù hợp.

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, tỉnh Phú Thọ đã ưu tiên phân bổ các bộ kit xét nghiệm nhanh cho 4 địa bàn có các chùm lây nhiễm là thành phố Việt Trì, thị xã Phú Thọ, huyện Lâm Thao và Phù Ninh; tiến hành xét nghiệm cho toàn bộ cán bộ, công chức, viên chức của các cơ quan, đơn vị và người dân trên địa bàn thành phố Việt Trì và xét nghiệm cho toàn bộ công nhân, lao động tại các khu, cụm công nghiệp có nguy cơ cao như Thụy Vân, Bạch Hạc, Tử Đà…

Theo Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Phú Thọ, trong một vài ngày tới, số ca mắc có thể sẽ tăng lên, tỉnh yêu cầu các địa phương tiếp tục giám sát chặt chẽ các trường hợp người dân ra vào tỉnh theo quy định; quản lý chặt chẽ các khu vực phong tỏa để tránh tình trạng lây nhiễm chéo trong khu cách ly.

BT
Thăm dò khán giả