Thứ Ba, 09/12/2025 14:22 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Mua bán ma túy thông qua mạng xã hội

(ANTV) - Hai đối tượng có hành vi mua bán trái phép chất ma túy thông qua mạng xã hội vừa bị Công an tỉnh Yên Bái vừa bắt giữ .

Ngày 18/3, Công an tỉnh Yên Bái tiến hành kiểm tra 1 nam thanh niên đăng ký nhận 1 bưu kiện tại bưu điện huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái phát hiện bên trong có cần sa trọng lượng 12,6 gam.

Qua đấu tranh, đối tượng khai nhận tên là Trịnh Minh Hiếu, trú huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái. Gói hàng trên là cần sa được Hiếu đặt mua qua mạng từ 1 tài khoản facebook ở xã Tú Lệ, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái. Khám xét khẩn cấp người, chỗ ở, đồ vật đối với Hoàng Thị Thảo trú thôn Pom Ban, xã Tú Lệ, huyện Văn Chấn, là người bán số ma túy trên cho Hiếu, thu giữ số cần sa có tổng trọng lượng 3.875,5 gam.

Hiện, Công an tỉnh Yên Bái đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 2 đối tượng trên về tội "Mua bán trái phép chất ma túy", riêng đối tượng Hoàng Thị Thảo được cho tại ngoại vì đang nuôi con nhỏ.

Cảnh sát biển bắt giữ 100.000 lít dầu DO không có giấy tờ hợp lệ

Tại khu vực biển cách Đông đảo Thổ Chu (Kiên Giang) khoảng 15 hải lý, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển đã phát hiện và kiểm tra tàu vỏ gỗ số hiệu KG 94533 TS có dấu hiệu vi phạm.
 
Quá trình kiểm tra tàu do ông Nguyễn Văn Ngọc, sinh năm 1977, trú tại Rạch Giá (Kiên Giang) làm thuyền trưởng, trên tàu có 4 thuyền viên, đang vận chuyển khoảng 100.000 lít dầu DO không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp số dầu trên; các thuyên viên không có bằng cấp, chứng chỉ hành nghề.

Thuyền trưởng khai nhận, toàn bộ số dầu trên được thu mua từ tàu không rõ số hiệu và được vận chuyển bán cho các tàu cá trên biển.

Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản; dẫn giải tàu về cảng Hải Đội 401 bàn giao Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định.

Tin mới nhất

Tuyên truyền nâng cao ý thức chấp hành pháp luật giao thông cho học sinh

Tuyên truyền nâng cao ý thức chấp hành pháp luật giao thông cho học sinh

Xã hội 09/12/2025

(ANTV) - Tình trạng học sinh vi phạm giao thông, vi phạm trật tự công cộng tiếp tục là vấn đề thời sự, khiến nhiều gia đình và nhà trường lo lắng. Những vụ việc đau lòng đã xảy ra trong thời gian qua cho thấy mức độ đáng báo động. Trước thực tế này, nhiều trường học đã phối hợp lực lượng Công an triển khai nhiều cách làm mới, trẻ trung, gần gũi với học sinh, nhằm giáo dục và định hướng các em ngay từ trong trường lớp.

Meta cam kết tuân thủ quy định của EU về quảng cáo

Meta cam kết tuân thủ quy định của EU về quảng cáo

Thế giới 09/12/2025

(ANTV) - Gã khổng lồ mạng xã hội Meta vừa đưa ra cam kết chính thức cho phép người dùng Facebook và Instagram tại châu Âu lựa chọn các hình thức quảng cáo tôn trọng dữ liệu cá nhân hơn mà không nhất thiết phải đăng ký gói trả phí.

Hàng chục người bị thương sau động đất 7,5 độ ở Nhật Bản

Hàng chục người bị thương sau động đất 7,5 độ ở Nhật Bản

Thế giới 09/12/2025

(ANTV) - Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae cho biết, 30 người đã bị thương trong trận động đất mạnh 7,5 độ xảy ra tại khu vực Đông Bắc Nhật Bản vào đêm 8/12, đồng thời cảnh báo các khu vực ven Thái Bình Dương có thể tiếp tục hứng chịu những trận động đất tương tự hoặc mạnh hơn.

Liên hợp quốc kêu gọi tôn trọng hiến pháp sau đảo chính tại Benin

Liên hợp quốc kêu gọi tôn trọng hiến pháp sau đảo chính tại Benin

Thế giới 09/12/2025

(ANTV) - Cuộc sống tại Cotonou, thủ đô hành chính của Benin, đã trở lại bình thường sau khi một âm mưu đảo chính chớp nhoáng của nhóm binh sĩ thất bại vào cuối tuần qua. Tổng thống Benin Patrice Talon đã tuyên bố kiểm soát được tình hình nhờ sự hỗ trợ của lực lượng quân đội trung thành và nước láng giềng Nigeria. Liên Hợp Quốc đã lên án mạnh mẽ vụ việc, đồng thời kêu gọi tôn trọng pháp quyền và Hiến pháp của Benin.

Lao động gắn kết cộng đồng ở Burundi

Lao động gắn kết cộng đồng ở Burundi

Thế giới 09/12/2025

(ANTV) - Hơn 20 năm qua, Burundi đã biến các hoạt động công ích thường xuyên thành yêu cầu bắt buộc đối với mọi công dân. Vào mỗi Thứ Bảy, từ nông thôn đến thành thị, hàng triệu người dân nước này lại cùng nhau lao động vì một mục tiêu chung: xây dựng cộng đồng, củng cố tinh thần đoàn kết, và bảo vệ môi trường.

Israel ra điều kiện để Chính quyền Palestine quản lý Dải Gaza

Israel ra điều kiện để Chính quyền Palestine quản lý Dải Gaza

Thế giới 09/12/2025

(ANTV) - Trong bối cảnh áp lực từ các nước Arab và cộng đồng quốc tế ngày càng gia tăng đối với Israel, yêu cầu cho phép Chính quyền Palestine (PA) quản lý Dải Gaza và tiến tới giải pháp thành lập Nhà nước Palestine, ngày 8/12, Israel đã đưa ra danh sách toàn diện các điều kiện để đáp ứng yêu cầu này.

Truy tố bị can Lê Trung Khoa

Truy tố bị can Lê Trung Khoa

Pháp luật 09/12/2025

(ANTV) - Ngày 8/12, Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao đã ban hành cáo trạng truy tố bị can Lê Trung Khoa về tội “Làm, tàng trữ, phát tán, tuyên truyền thông tin, tài liệu nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”.

Xem thêm