Thứ Bảy, 01/04/2023 05:20 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Mua tiền giả trà trộn với tiền thật chuyển vào tài khoản

(ANTV) - Thông qua mạng xã hội, Hà lấy tiền thật mua tiền giả rồi dùng tiền giả xen lẫn với tiền thật đến các cửa hàng giao dịch của Viettel chuyển tiền vào tài khoản của mình. TAND tỉnh Kiên Giang vừa xét xử sơ thẩm Dương Hoàng Hà (37 tuổi, ngụ xã Minh Thuận, huyện U Minh Thượng, tỉnh Kiên Giang) về tội tàng trữ, lưu hành tiền giả.

Tại phiên Tòa, Hà thừa nhận vào khoảng giữa tháng 3.2021, thông qua mạng xã hội Facebook, Hà đã mua được 20 triệu đồng tiền Việt Nam giả, loại mệnh giá 500.000 đồng với giá 2 triệu đồng tiền thật.

Sau đó, Hà đến Phú Quốc dùng thủ đoạn dùng tiền thật trộn với tiền giả đến các cửa hàng giao dịch Viettel để chuyển tiền vào tài khoản của Hà.

Với phương thức này, Hà đã thực hiện trót lọt 3 lần, thu lợi bất chính được 2 triệu đồng. HĐXX đã tuyên phạt Dương Hoàng Hà 8 năm tù về tội tàng trữ, lưu hành tiền giả.

Hà Giang:  Từ nạn nhân trở thành đồng phạm mua bán người

Từng là nạn nhân bị lừa bán, nhưng sau khi trở về quê nhà, Thào Thị Mua đã cùng Mua Mí Tủa đi lừa người khác để bán sang Trung Quốc lấy 5 vạn nhân dân tệ. Công an tỉnh Hà Giang đã tiếp nhận hồ sơ vụ án Mua bán người người dưới 16 tuổi do Đồn Biên phòng Bạch Đích (huyện Yên Minh) bàn giao để điều tra theo thẩm quyền. Đối tượng chính trong vụ án là Mua Mí Tủa (sinh năm 2003, trú tại tỉnh Hà Giang)

Vào tháng 1 năm 2019, Mua Mí Tủa đã cấu kết với đối tượng Thào Thị Mua (sinh năm 2005, là người trú cùng thôn với nạn nhân) cùng nhau lừa đưa một nạn nhân nữ qua biên giới sang Trung Quốc để bán cho một người đàn ông với số tiền 5 vạn Nhân dân tệ mang về chia nhau. Sau đó nạn nhân đã được lực lượng chức năng hai bên giải cứu.

Trước đó vào năm 2017, chính Thào Thị Mua cũng đã từng bị đối tượng Mua Mí Tủa lừa bán sang Trung Quốc với giá 10 vạn Nhân dân tệ, sau đó Mua được người nhà tìm về nhưng không tố giác tội phạm mà tự thỏa thuận đòi Tủa trả cho Mua số tiền 360 triệu đồng. Sau đó Mua và Tủa đã cùng nhau gây ra vụ án trên.

Tin mới nhất

Xây dựng nông thôn mới gắn với phát huy giá trị văn hóa truyền thống

Xây dựng nông thôn mới gắn với phát huy giá trị văn hóa truyền thống

Văn hóa 31/03/2023

(ANTV) - Sau hơn 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới, đời sống của người dân ở khu vực nông thôn đã có nhiều khởi sắc. Nhiều hoạt động ý nghĩa, được vận dụng linh hoạt, sáng tạo, bám sát đặc điểm địa phương gắn với hệ thống tiêu chí xây dựng nông thôn mới đã được triển khai.

Thị trường BĐS sớm hồi phục nhờ chính sách kịp thời

Thị trường BĐS sớm hồi phục nhờ chính sách kịp thời

Kinh tế 31/03/2023

(ANTV) - Với tinh thần rõ ràng, dứt khoát, chỉ đạo đúng - đủ những vấn đề đang tạo khó khăn cho thị trường bất động sản của Nghị quyết số 33/NQ-CP, nhiều doanh nghiệp bất động sản nói chung cũng như tại khu vực Đồng Nai nói riêng tin tưởng những vướng mắc, điểm nghẽn của thị trường sẽ được khơi thông và doanh nghiệp sớm hồi phục.

Cần hoàn thiện chế tài xử lý vi phạm quyền tác giả trên mạng

Cần hoàn thiện chế tài xử lý vi phạm quyền tác giả trên mạng

Văn hóa 31/03/2023

(ANTV) - Sáng nay 31/3, Bộ Văn hóa – Thể thao & Du lịch đã tổng kết 10 năm thực hiện nghị định 13 liên quan xử phạt vi phạm hành chính về quyền tác giả. Phần lớn tham luận hướng đến việc hoàn thiện những khung pháp lý và công cụ liên quan hành vi xâm phạm trên không gian số.

TP.HCM: Hơn 40% doanh nghiệp gặp khó khăn

TP.HCM: Hơn 40% doanh nghiệp gặp khó khăn

Kinh tế 31/03/2023

(ANTV) - Hiệp hội doanh nghiệp TP. HCM (HUBA) vừa có báo cáo gửi UBND TP. HCM về tình hình hoạt động doanh nghiệp trong tháng 3 và Quý I/2023. Trong đó, hơn 40% doanh nghiệp đang gặp khó khăn do thị trường bị thu hẹp.

Đặt mua giấy phép lái giả, nhận án tù thật

Đặt mua giấy phép lái giả, nhận án tù thật

Xã hội 31/03/2023

(ANTV) - Không muốn học nhưng vẫn muốn có bằng lái xe để hợp thức hóa giấy tờ khi bị lực lượng chức năng kiểm tra. Cũng chính vì cách suy nghĩ đơn giản này của một bộ phận người dân mà họ đã vướng vào vào lao lý vì trót sử dụng giấy tờ giả. Đến khi nhận thức được tầm quan trọng của vụ việc thì mọi sự cũng đã rồi.

Xem thêm