Thứ Năm, 16/10/2025 14:41 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Mua tiền giả trà trộn với tiền thật chuyển vào tài khoản

(ANTV) - Thông qua mạng xã hội, Hà lấy tiền thật mua tiền giả rồi dùng tiền giả xen lẫn với tiền thật đến các cửa hàng giao dịch của Viettel chuyển tiền vào tài khoản của mình. TAND tỉnh Kiên Giang vừa xét xử sơ thẩm Dương Hoàng Hà (37 tuổi, ngụ xã Minh Thuận, huyện U Minh Thượng, tỉnh Kiên Giang) về tội tàng trữ, lưu hành tiền giả.

Tại phiên Tòa, Hà thừa nhận vào khoảng giữa tháng 3.2021, thông qua mạng xã hội Facebook, Hà đã mua được 20 triệu đồng tiền Việt Nam giả, loại mệnh giá 500.000 đồng với giá 2 triệu đồng tiền thật.

Sau đó, Hà đến Phú Quốc dùng thủ đoạn dùng tiền thật trộn với tiền giả đến các cửa hàng giao dịch Viettel để chuyển tiền vào tài khoản của Hà.

Với phương thức này, Hà đã thực hiện trót lọt 3 lần, thu lợi bất chính được 2 triệu đồng. HĐXX đã tuyên phạt Dương Hoàng Hà 8 năm tù về tội tàng trữ, lưu hành tiền giả.

Hà Giang:  Từ nạn nhân trở thành đồng phạm mua bán người

Từng là nạn nhân bị lừa bán, nhưng sau khi trở về quê nhà, Thào Thị Mua đã cùng Mua Mí Tủa đi lừa người khác để bán sang Trung Quốc lấy 5 vạn nhân dân tệ. Công an tỉnh Hà Giang đã tiếp nhận hồ sơ vụ án Mua bán người người dưới 16 tuổi do Đồn Biên phòng Bạch Đích (huyện Yên Minh) bàn giao để điều tra theo thẩm quyền. Đối tượng chính trong vụ án là Mua Mí Tủa (sinh năm 2003, trú tại tỉnh Hà Giang)

Vào tháng 1 năm 2019, Mua Mí Tủa đã cấu kết với đối tượng Thào Thị Mua (sinh năm 2005, là người trú cùng thôn với nạn nhân) cùng nhau lừa đưa một nạn nhân nữ qua biên giới sang Trung Quốc để bán cho một người đàn ông với số tiền 5 vạn Nhân dân tệ mang về chia nhau. Sau đó nạn nhân đã được lực lượng chức năng hai bên giải cứu.

Trước đó vào năm 2017, chính Thào Thị Mua cũng đã từng bị đối tượng Mua Mí Tủa lừa bán sang Trung Quốc với giá 10 vạn Nhân dân tệ, sau đó Mua được người nhà tìm về nhưng không tố giác tội phạm mà tự thỏa thuận đòi Tủa trả cho Mua số tiền 360 triệu đồng. Sau đó Mua và Tủa đã cùng nhau gây ra vụ án trên.

Tin mới nhất

Hàn Quốc áp dụng khung 'hai quốc gia hòa bình' trên bán đảo Triều Tiên

Hàn Quốc áp dụng khung 'hai quốc gia hòa bình' trên bán đảo Triều Tiên

Thế giới 16/10/2025

(ANTV) - Ngày 15/10, Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc Chung Dong Young cho biết, Hàn Quốc sẽ chính thức áp dụng khuôn khổ “hai quốc gia hòa bình” như định hướng chính sách đối với quan hệ liên Triều, đồng thời xúc tiến khôi phục Quỹ Khu công nghiệp Kaesong nhằm chuẩn bị nối lại hoạt động của khu hợp tác kinh tế này.

Ukraine cần NATO viện trợ quân sự tới 20 tỷ USD

Ukraine cần NATO viện trợ quân sự tới 20 tỷ USD

Thế giới 16/10/2025

(ANTV) - Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Denys Shmyhal ngày 15/10 cho biết nước này sẽ cần khoản viện trợ quân sự trị giá từ 12-20 tỷ USD trong năm sau như một phần trong khuôn khổ sáng kiến của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) để mua vũ khí từ Mỹ.

Cảnh báo thủ đoạn bắt cóc online nhắm vào tân sinh viên

Cảnh báo thủ đoạn bắt cóc online nhắm vào tân sinh viên

Pháp luật 16/10/2025

(ANTV) - Mặc dù các cơ quan chức năng đã liên tục đưa ra nhiều lời cảnh báo về phương thức, thủ đoạn của các đối tượng bắt cóc online. Thế nhưng, trong những ngày gần đây tại 1 số tỉnh, thành trên cả nước nhiều sinh viên và phụ huynh vẫn trở thành nạn nhân. Không chỉ đe dọa, tống tiền, mà còn còn đang biến tướng thành tội phạm đa tầng như: lừa đảo xuyên quốc gia, mua bán người.

Lập danh sách người dân không cung cấp thông tin sổ đỏ

Lập danh sách người dân không cung cấp thông tin sổ đỏ

Xã hội 16/10/2025

(ANTV) - Đề xuất bỏ xác nhận độc thân khi mua bán nhà đất; Lập danh sách người dân không cung cấp thông tin sổ đỏ; Rút ngắn thời gian cấp bằng tốt nghiệp, đẩy mạnh chuyển đổi số....là những chính sách sẽ được thực hiện trong thời gian tới.

Tạm giữ nhiều tài sản của Ngân 98

Tạm giữ nhiều tài sản của Ngân 98

Pháp luật 16/10/2025

(ANTV) - Tiếp tục điều tra làm rõ vụ án “Sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm” do Võ Thị Ngọc Ngân (còn gọi là Ngân 98) thực hiện, ngày 13 - 14/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM và Viện Kiểm sát nhân dân Thành phố đã tiến hành khám xét nơi ở của đối tượng.

Không để trẻ em đơn độc trên không gian mạng

Không để trẻ em đơn độc trên không gian mạng

Xã hội 16/10/2025

(ANTV) - Với các em học sinh, mạng xã hội và sự phát triển của công nghệ số đã trở thành người bạn đồng hành mỗi ngày — nơi để học tập, kết nối và mở mang tri thức. Thế nhưng, ẩn sau đó cũng có thể là những cạm bẫy, là những tổn thương không dễ nhận ra. Hiểu được điều đó, chiến dịch “Không một mình” – “Cùng nhau an toàn trực tuyến” được phát động, mang đến thông điệp nhân văn: Trên không gian mạng, các em không bao giờ đơn độc — luôn có gia đình, thầy cô và cộng đồng cùng đồng hành, bảo vệ.

Xem thêm