Chủ nhật, ngày 22/05/2022 - 08:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:18, Thứ 3, 18/01/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mua tiền giả trà trộn với tiền thật chuyển vào tài khoản

(ANTV) - Thông qua mạng xã hội, Hà lấy tiền thật mua tiền giả rồi dùng tiền giả xen lẫn với tiền thật đến các cửa hàng giao dịch của Viettel chuyển tiền vào tài khoản của mình. TAND tỉnh Kiên Giang vừa xét xử sơ thẩm Dương Hoàng Hà (37 tuổi, ngụ xã Minh Thuận, huyện U Minh Thượng, tỉnh Kiên Giang) về tội tàng trữ, lưu hành tiền giả.

Tại phiên Tòa, Hà thừa nhận vào khoảng giữa tháng 3.2021, thông qua mạng xã hội Facebook, Hà đã mua được 20 triệu đồng tiền Việt Nam giả, loại mệnh giá 500.000 đồng với giá 2 triệu đồng tiền thật.

Sau đó, Hà đến Phú Quốc dùng thủ đoạn dùng tiền thật trộn với tiền giả đến các cửa hàng giao dịch Viettel để chuyển tiền vào tài khoản của Hà.

Với phương thức này, Hà đã thực hiện trót lọt 3 lần, thu lợi bất chính được 2 triệu đồng. HĐXX đã tuyên phạt Dương Hoàng Hà 8 năm tù về tội tàng trữ, lưu hành tiền giả.

Hà Giang:  Từ nạn nhân trở thành đồng phạm mua bán người

Từng là nạn nhân bị lừa bán, nhưng sau khi trở về quê nhà, Thào Thị Mua đã cùng Mua Mí Tủa đi lừa người khác để bán sang Trung Quốc lấy 5 vạn nhân dân tệ. Công an tỉnh Hà Giang đã tiếp nhận hồ sơ vụ án Mua bán người người dưới 16 tuổi do Đồn Biên phòng Bạch Đích (huyện Yên Minh) bàn giao để điều tra theo thẩm quyền. Đối tượng chính trong vụ án là Mua Mí Tủa (sinh năm 2003, trú tại tỉnh Hà Giang)

Vào tháng 1 năm 2019, Mua Mí Tủa đã cấu kết với đối tượng Thào Thị Mua (sinh năm 2005, là người trú cùng thôn với nạn nhân) cùng nhau lừa đưa một nạn nhân nữ qua biên giới sang Trung Quốc để bán cho một người đàn ông với số tiền 5 vạn Nhân dân tệ mang về chia nhau. Sau đó nạn nhân đã được lực lượng chức năng hai bên giải cứu.

Trước đó vào năm 2017, chính Thào Thị Mua cũng đã từng bị đối tượng Mua Mí Tủa lừa bán sang Trung Quốc với giá 10 vạn Nhân dân tệ, sau đó Mua được người nhà tìm về nhưng không tố giác tội phạm mà tự thỏa thuận đòi Tủa trả cho Mua số tiền 360 triệu đồng. Sau đó Mua và Tủa đã cùng nhau gây ra vụ án trên.

 

BT
Thăm dò khán giả