Diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ
(ANTV) - Mới đây, tại tỉnh Thái Nguyên và Cà Mau Công an đã diễn ra cuộc diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ ứng phó thảm họa cháy lớn.
(ANTV) - Sự bùng nổ của mạng xã hội tạo điều kiện thuận lợi để các loại tội phạm sử dụng công nghệ cao thực hiện các hành vi phạm pháp. Mới đây, tại Bình Định liên tiếp các nạn nhân đã bị sập bẫy bởi các chiêu trò lừa đảo của tội phạm này, điều đáng nói thủ đoạn lừa đảo của các đối tượng không mới, song nhiều người vẫn bị mắc bẫy.
Theo đơn trình báo, đầu tháng 5 vừa qua, nạn nhân ở huyện An Lão, tỉnh Bình Định kết bạn với tài khoản facebook cá nhân có tên người nước ngoài. Sau thời gian làm quen, người này nói hiện đang sinh sống ở nước ngoài cần về Việt Nam định cư nên muốn gửi số tiền 2 tỷ đồng nhờ nạn nhân mua đất.
Ngay sau khi nạn nhân đồng ý, thì một người phụ nữ tên Nguyễn Thị Trinh gọi điện tự xưng là nhân viên của Cục hải quan Việt Nam thông báo có gói hàng gửi từ nước ngoài về yêu cầu nạn nhân chuyển tiền vào 1 số tài khoản để làm lệ phí nhận quà. Sau khi chuyển 136 triệu đồng, người phụ nữ tiếp tục nhận được điện thoại yêu cầu chuyển tiền nhiều lần với tổng số tiền 500 triệu đồng.
Người phụ nữ bị lừa đảo với một thủ đoạn khác, người này đã lên mạng tìm hiểu và được một đối tượng mời kinh doanh online, những đơn hàng đầu tiên nạn nhân được các đối tượng chiết khấu hoa hồng từ 10-20% số tiền gốc của mỗi đơn hàng nhằm tạo lòng tin và đánh vào lòng tham vì việc kiếm tiền quá dễ dàng, khi số tiền đặt hàng của cộng tác viên ngày càng lớn các đối tượng sẽ dở nhiều chiêu trò, thủ đoạn để chiếm đoạt.
Sự phát triển của công nghệ thông tin đã đem lại nhiều tiện ích cho con người trong công việc và phục vụ đời sống. Tuy nhiên, bên cạnh đó tội phạm lừa đảo qua mạng Internet ngày càng gia tăng, diễn biến phức tạp.
Mặc dù các hình thức, thủ đoạn lừa đảo không mới và các lực lượng chức năng cũng đã thường xuyên tuyên truyền, cảnh báo, thế nhưng nhiều người tiếp tục trở thành nạn nhân của tội phạm lừa đảo trên không gian mạng.
Qua các vụ việc trên, cơ quan Công an khuyến cáo người dân cần cảnh giác với các thủ đoạn này để không bị sập bẫy lừa đảo của các đối tượng.
(ANTV) - Mới đây, tại tỉnh Thái Nguyên và Cà Mau Công an đã diễn ra cuộc diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ ứng phó thảm họa cháy lớn.
(ANTV) - Elon Musk vừa trở thành người đầu tiên trong lịch sử sở hữu khối tài sản vượt 700 tỷ USD, sau khi Tòa án Tối cao bang Delaware đảo ngược phán quyết trước đó liên quan đến gói thù lao cổ phiếu tại Tesla. Quyết định pháp lý này không chỉ thay đổi vị trí của Musk trên bảng xếp hạng giàu có toàn cầu, mà còn mở ra viễn cảnh về tỷ phú nghìn tỷ USD đầu tiên trên thế giới.
(ANTV) - Công an tỉnh Thanh Hóa vừa khởi tố và bắt tạm giam hai mẹ con trú tại phường Quang Trung, tỉnh Thanh Hóa, trong vụ án giả chết nhằm trục lợi hơn 1,28 tỷ đồng tiền bảo hiểm.
(ANTV) - Trung bình mỗi năm, tỉnh Quảng Ngãi chi trả cho dịch vụ môi trường rừng khoảng 400 tỷ đồng. Khoản tiền này chủ yếu được chi trả trực tiếp cho các hộ dân, cộng đồng dân cư tham gia nhận giao khoán bảo vệ rừng. Với nguồn ngân sách chi trả lớn này thì vấn đề nâng cao hiệu quả trong giao khoán, bảo vệ rừng được tỉnh Quảng Ngãi đặt lên hàng đầu, không để rơi vào câu chuyện tiền chi nhiều nhưng rừng thì lại không giữ được.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Hồ Chí Minh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 5 đối tượng về hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh, thuốc phòng bệnh.
(ANTV) - Với tinh thần trách nhiệm và sự tận tâm, Công an phường Bình Đức, tỉnh An Giang đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, không chỉ đảm bảo an ninh trật tự mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong giải quyết thủ tục hành chính, góp phần xây dựng chính quyền điện tử và phục vụ nhân dân kịp thời, hiệu quả. Qua đó, đã tạo được sự hài lòng, tin tưởng của người dân vào lực lượng Công an cơ sở.
(ANTV) - Sau vụ lật xe chở đoàn thiện nguyện ở Lào Cai ngày 27/12 khiến 9 người tử vong, 9 người bị thương hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.
(ANTV) - Năm 2025 ghi dấu một cột mốc lịch sử của thương mại Việt Nam khi tổng kim ngạch xuất nhập khẩu lần đầu tiên chạm mốc khoảng 900 tỷ USD dù chưa hết năm, là mức cao nhất từ trước đến nay. Tổng trị giá xuất nhập khẩu cả năm dự kiến có thể đạt khoảng 920 tỷ USD, tăng gần 17% so với năm ngoái.
(ANTV) - Lãi suất vay mua nhà điều chỉnh tăng 1-2%/năm khiến nhiều người mua nhà thận trọng ra quyết định hoặc thay đổi phương án tài chính.
(ANTV) - Với mục tiêu mở rộng cơ hội tiếp cận khách hàng và tạo điều kiện để các nhà cung cấp giới thiệu sản phẩm trực tiếp đến khách hàng. Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) đã phối hợp với AEON tổ chức chương trình “Tuần lễ kết nối giao thương và giới thiệu sản phẩm” và “Chương trình tuần lễ kết nối giao thương” tại Trung tâm thương mại AEON Bình Tân, TP.HCM