Thứ sáu, ngày 02/12/2022 - 03:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:07, Thứ 5, 23/06/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Muôn kiểu né kiểm tra nồng độ cồn của tài xế

(ANTV) - Câu chuyện người điều khiển phương tiện tham gia giao thông trên đường mà trong hơi thở có nồng độ cồn diễn ra không mới, thậm chí có nhiều người đã bị xử ở mức phạt rất cao, nhưng dường như nó đã trở thành việc: biết rồi, khổ lắm nói mãi, bởi mỗi lần lực lượng chức năng kiểm tra hay ra quân vẫn liên tục gặp các trường hợp vi phạm.

Đường Trần Quốc Nghiễn vào thời điểm 13h30, khi gặp chốt kiểm tra nồng độ, Đội CSGT-TT Công an TP Hạ Long,  lái xe ô tô BKS 15A - 67911 dừng xe ngay giữa lòng đường, đổi tài xế. Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện không chỉ lái xe, mà chính người lái thay cũng vi phạm nồng độ cồn ở mức cao.

Trung tá Nguyễn Văn Năng, Đội Phó Đội CSGT-TT Công an thành phố Hạ Long cho biết: Đối với trường hợp có hành vi quay đầu chúng tôi sử dụng thiết bị kỹ thuật sẽ ghi lại hình làm căn cứ và thông báo cho các tổ chốt xử lý. Các trường hợp không hợp tác, không ký vào biên bản chúng tôi sẽ mời người làm chứng lập biên bản theo quy trình xử lý.

Vào thời điểm 20h, Tổ tuần tra kiểm soát cũng đã gặp các trường hợp quay đầu xe khi thấy chức năng làm nhiệm vụ. Tuy nhiên, những trường hợp này ngay lập tức bị lực lượng dừng phương tiện, thực hiện việc kiểm tra nồng độ cồn.

Để xử lý hiệu quả các trường hợp lái xe vi uống rượu bia, ngoài những địa điểm trung tâm, tập trung nhiều quán bia, rượu, thời gian qua lực lượng CSGT thành phố Hạ Long cũng liên tục thay đổi vị trí lập các chốt kiểm tra nồng độ cồn, tăng cường tuần tra, kiểm tra xử lý lái xe uống rượu bia 24/24; bố trí lực lượng hóa trang kết hợp với lực lượng công khai để xử lý hiệu quả lái xe uống rượu bia.

Để thực hiện nghiêm Luật Phòng, chống tác hại của rượu bia, phòng ngừa TNGT do lái xe uống rượu bia gây ra, cùng với việc nghiêm cấm uống rượu, bia ngay trước và trong giờ làm việc; lãnh đạo Ban ATGT tỉnh Quảng Ninh cũng yêu cầu lực lượng CSGT gửi thông tin lái xe vi phạm quy định uống rượu bia về nơi cư trú, đơn vị công tác để có biện pháp xử lý bổ sung đối với các trường hợp vi phạm là cán bộ, đảng viên.

BT
Thăm dò khán giả