Thứ hai, ngày 30/01/2023 - 16:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:01, Chủ Nhật, 21/08/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nạn nhân bị lừa bán sang Campuchia, vỡ mộng việc nhẹ lương cao

(ANTV) - Chiều 20/8, Bộ đội Biên phòng tỉnh Kon Tum đã giải cứu một nạn nhân bị lừa bán sang Campuchia lao động, đưa về nước qua Cửa khẩu Quốc tế Mộc Bài, tỉnh Tây Ninh.

Nạn nhân là Y Liên, trú tại xã Đăk Xú, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum, đi làm công nhân ở Bình Dương thì bị lừa bán sang Campuchia. Với chiêu bài việc nhẹ, lương cao, ngày 18/4/2022, Nhất dẫn Liên cùng 5 người khác sang Campuchia qua đường mòn biên giới tỉnh Long An.

Sau 2 lần bị bán cho các công ty khác nhau, Liên xin nghỉ về Việt Nam vì không chịu được áp lực công việc. Công ty bắt Liên phải nộp 3.500 USD hoặc phải dụ dỗ được từ 3 đến 5 người sang làm cho công ty thì mới cho về nước.

Sau đó, nạn nhân tiếp tục bị bán sang các công ty khác. Đến chiều qua, Y Liên đã được lực lượng chức năng giải cứu tại một công ty cách cửa khẩu Quốc tế Mộc Bài, tỉnh Tây Ninh khoảng 470km và đưa Liên về nước.

An Giang: Vỡ mộng "việc nhẹ lương cao"

Việc nhẹ lương cao đã trở thành một trong những từ khóa nóng trong thời gian gần đây. Bằng chiêu trò nay, không ít người dân sập bẫy, lừa sang Campuchia, nhưng thực chất là bị cưỡng bức lao động, cưỡng đoạt tài sản, thậm chí đe dọa đến tính mạng. May mắn được trở về với gia đình, các nạn nhân đã kể lại nỗi kinh hoàng về giấc mơ việc nhẹ lương cao của mình.

 

BT
Thăm dò khán giả