Thứ bảy, ngày 20/08/2022 - 12:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:53, Thứ 2, 13/06/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nạn trộm cắp, móc túi nơi đông người

(ANTV) - Bước vào mùa du lịch, Đà Nẵng đang là địa điểm thu hút đông đảo du khách bởi các hoạt động lễ hội, vui chơi sôi động, hấp dẫn. Đây cũng là chính là thời cơ “vàng” để các đối tượng trộm cắp, móc túi lợi dụng lúc đông người để thực hiện hành vi phạm tội. Thời gian qua, tại TP Đà Nẵng, lực lượng công an đã tiên tục bắt được nhiều đối tượng móc túi trên địa bàn.

 
Ngày 29/5, Công an quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng đã bắt giữ 5 đối tượng thực hiện 20 vụ móc túi, lấy cắp 21 chiếc điện thoại di động. Các đối tượng này lợi dụng nơi đông người, trà trộn vào một sự kiện thể thao diễn ra tại Công viên biển Đông và chia nhau đi móc túi.
 
Chỉ trong thời gian ngắn, nhóm người này đã lấy được 21 chiếc điện thoại di động của những người tham gia sự kiện với trị giá gần 300 triệu đồng. Khi chuẩn bị lên tàu về TP Hồ Chí Minh thì các đối tượng bị bắt giữ.
 
Đại úy Lê Anh Khoa, cán bộ Đội CSHS, Công an quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng cho biết, chúng tôi phối hợp với các lực lượng khác, thực hiện các biện pháp nghiệp vụ bí mật mời các đối tượng này vào phòng chờ nhà ga để kiểm tra ngay tại chỗ thì phát hiện trong túi xách của một đối tượng nữ có 21 cái điện thoại.
 
Ngày 5/6, lực lượng 911 CATP Đà Nẵng lại tiếp tục khống chế và bắt giữ 2 đối tượng trộm cắp tài sản tại bờ Tây sông Hàn.
 
Lợi dụng Đà Nẵng đang vào mùa du lịch, người dân và du khách tập trung đông ở các lễ hội, sự kiện, các đối tượng bằng nhiều phương thức, thủ đoạn tinh vi đã trà trộn vào đám đông và thực hiện hàng loạt các vụ móc túi. Các đối tượng thường hoạt động theo nhóm, rải rác khắp nơi để hỗ trợ, che chắn lẫn nhau, tuồn giấu tài sản hoặc cản trở người truy đuổi khi bị phát hiện.
 
Trước tình hình đó, lực lượng công an các đơn vị, địa phương tại TP Đà Nẵng đã tăng cường tuần tra, kiểm soát, thường xuyên có mặt tại các khu vực tổ chức lễ hội, tập trung đông người để đảm bảo ANTT, an toàn cho người dân và du khách.
 
Để tránh tình trạng bị móc túi, trộm cắp tài sản, CATP Đà Nẵng cũng khuyến cáo người dân không nên mang quá nhiều tiền và những giấy tờ tùy thân không cần thiết khi đến những nơi đông người, tham gia các lễ hội. Đồng thời, cùng với sự vào cuộc của các lực lượng chức năng, người dân cũng cần nâng cao cảnh giác, tự bảo vệ tài sản của bản thân.
Thăm dò khán giả