Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 04:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:38, Chủ Nhật, 13/11/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nâng cao ý thức phòng ngừa tội phạm lừa đảo trên mạng cho người dân

(ANTV) - Thời gian qua, trên địa bàn Hà Tĩnh liên tiếp xảy ra nhiều vụ việc lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian dưới nhiều hình thức tinh vi, xảo quyệt, gây thiệt hại hàng tỉ đồng của người dân. Thực hiện phương châm lấy đấu tranh làm trung tâm, phòng ngừa làm chủ đạo, vừa qua Công an Hà Tĩnh đã tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn đến tận từng hộ dân trên địa bàn.

Do thiếu hiểu biết về các phương thức, thủ đoạn lừa đảo của các đối tượng trên không gian mạng. Vừa qua, chị Nguyễn Thị Hoà, SN 1980 trú tại địa bàn xã Thạch Sơn, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh đã bị các đối tượng thông qua mạng xã hội Facebook lừa đảo chiếm đoạt số tiền 120 triệu đồng. Ngay sau khi tiếp nhận trình báo, lực lượng Công an huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) đã khẩn trương vào cuộc, áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, bắt giữ thành công 3 đối tượng thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt số tiền nói trên.

Theo thống kê từ đầu năm 2022 đến nay trên địa bàn huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh xảy ra 38 vụ liên quan đến tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng. Từ công tác điều tra khám phá các vụ án, lực lượng chức năng xác định một trong những nguyên nhân cơ bản tạo điều kiện cho loại tội phạm này gia tăng, xuất phát từ chính sự thiếu hiểu biết của người dân về phường thức, thủ đoạn hoạt động của các đối tượng, dẫn đến dễ bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng.

Theo đó, cán bộ chiến sỹ trên địa bàn huyện Thạch Hà đã tích cực tổ chức công tác tuyên truyền với nhiều hình thức thiết thực như tổ chức tuyên truyền tập trung tại các nhà văn hoá thôn, tuyên truyền lồng ghép vào các cuộc hội họp, sinh hoạt; phát, dán pano, áp phích. Và đặc biệt cán bộ chiến sỹ đã trực tiếp đi từng ngõ, gõ từng nhà, đến từng hộ dân để tuyên truyền với mong muốn người dân được trang bị đầy đủ các kiến thức cần thiết, từ đó có ý thức cảnh giác để tự bảo vệ tài sản của bản thân và gia đình.

Với sự quyết liệt và đồng bộ trong triển khai thực hiện, tính đến hiện tại Công an huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh đã hoàn thiện việc tuyên truyền các phương thức thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua không gian mạng đến 100% hộ dân và nhận được sự đồng tỉnh ủng hộ cao của quần chúng nhân dân. Nhờ đó, tình trạng tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng xã hội trên địa bàn từng bước được kiềm chế, bảo vệ an toàn tài sản cho nhân dân.

 

BT
Thăm dò khán giả