Thứ Sáu, 12/12/2025 05:38 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Ngăn cản em trai chém mẹ, anh ruột bị đâm tử vong

(ANTV) - Toà án nhân dân tỉnh An Giang vừa tuyên phạt bị cáo Võ Văn Giàu (sinh năm 1991, trú tại xã Long Giang, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang) 18 năm tù về tội “Giết người”. 

Theo cáo trạng, ngày 01/5/2022, sau khi xảy ra cự cãi với mẹ ruột là bà Nguyễn Thị Hò. Thấy Giàu cầm dao nên bà Hò bỏ chạy ra phía sau nhà của con ruột là Võ Văn Dành (sinh năm 1976, là anh của Giàu).

Trong lúc xô xát với mẹ và anh trai, Giàu dùng kéo đâm trúng ngực trái của anh Dành, sau đó dùng gậy đánh liên tiếp khiến nạn nhân tử vong tại chỗ.

Sau khi gây án, Giàu đến Công an xã Long Giang đầu thú. Ngày 05/5/2022, Giàu bị khởi tố điều tra.

Lừa đảo, 2 vợ chồng lãnh án hơn 27 năm tù

Sáng ngày 29/9, Hội đồng xét xử TAND tỉnh Bình Định mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức”, tuyên phạt bị cáo Trần Quốc Sâm (trú huyện Hoài Ân, tỉnh Bình Định) bản án 15 năm tù. Vợ và cũng là đồng phạm với Sâm trong vụ án này là Nguyễn Thị Cẩm Nhung (trú cùng địa phương) lãnh án 12 năm 6 tháng tù.

Do làm ăn thua lỗ, áp lực phải trả nợ cho nhiều người nên vợ chồng Trần Quốc Sâm và Nguyễn Thị Cẩm Nhung đã bàn bạc, thống nhất đặt làm giả 03 Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất, rồi sử dụng các giấy tờ giả này thế chấp cho nhiều người để vay tiền nhằm chiếm đoạt để trả nợ và tiêu xài cá nhân.

Với thủ đoạn trên, trong khoảng thời gian từ tháng 9.2020 đến tháng 6.2021, 2 vợ chồng Sâm và Nhung đã vay của 04 người với tổng số tiền là 2,35 tỷ đồng. Trong số đó, đã trả cho các bị hại được 200.000.000 đồng tiền gốc và 425.000.000 đồng tiền lãi; còn chiếm đoạt số tiền 1,729 tỷ đồng.

Tin mới nhất

Tổng kết cuộc thi "Trường học không ma túy" mùa 3 năm 2025

Tổng kết cuộc thi "Trường học không ma túy" mùa 3 năm 2025

Xã hội 11/12/2025

(ANTV) - Tối 10/12, tại Đài truyền hình Việt Nam, diễn ra Gala Trường học không ma túy mùa 3, năm 2025. Chương trình do Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Bộ Công an; Vụ Học sinh, Sinh viên, Bộ Giáo dụcvà Đào tạo và Ban Chuyên đề - Khoa giáo Đài truyền hình Việt Nam phối hợp tổ chức.

Khởi tố vụ chôn lấp gần 2.900 tấn chất thải tại phường An Khánh

Khởi tố vụ chôn lấp gần 2.900 tấn chất thải tại phường An Khánh

Pháp luật 11/12/2025

(ANTV) - Sau quá trình điều tra, xác minh khẩn trương, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Thành phố TPHCM đã làm rõ vụ việc đổ, thải, chôn lấp chất thải trái quy định về bảo vệ môi trường tại bãi đất trống số 5/4 đường số 11, khu phố 1, phường An Khánh với tổng khối lượng lên đến gần 2900 tấn.

Tạm giữ đối tượng khiến nam sinh tử vong tại quán bida

Tạm giữ đối tượng khiến nam sinh tử vong tại quán bida

Pháp luật 11/12/2025

(ANTV) - Liên quan đến vụ xô xát, đánh nhau tại một quán bida trên địa bàn tỉnh Quảng Trị khiến một người tử vong. Theo thông tin từ Công an tỉnh Quảng Trị, để phục vụ điều tra và làm rõ vụ việc, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Nguyễn An Bảo Chinh (SN 2007, trú tại Tổ dân phố 5, phường Ba Đồn, tỉnh Quảng Trị).

Họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao

Họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao

Chính trị 11/12/2025

(ANTV) - Chiều nay (11/12), Bộ Ngoại giao tổ chức họp báo thường kỳ cung cấp thông tin hoạt động đối ngoại của Việt Nam trong thời gian tới và giải đáp các vấn đề báo chí trong và ngoài nước quan tâm.

Hà Lan duy trì cảnh báo ở mức cao do nguy cơ tấn công hiện hữu

Hà Lan duy trì cảnh báo ở mức cao do nguy cơ tấn công hiện hữu

Thế giới 11/12/2025

(ANTV) - Ngày 10/12, Cơ quan quốc gia về Điều phối an ninh và chống khủng bố của Hà Lan (NCTV) cảnh báo mối đe dọa khủng bố tại nước này vẫn ở mức cao. Quá trình cực đoan hóa ngày càng lan rộng trên môi trường trực tuyến, từ các nền tảng mạng xã hội, phòng trò chuyện đến nhóm kín và cả không gian trò chơi trực tuyến.

Bolivia bắt giữ cựu Tổng thống Luis Arce với cáo buộc tham nhũng

Bolivia bắt giữ cựu Tổng thống Luis Arce với cáo buộc tham nhũng

Thế giới 11/12/2025

(ANTV) - Cảnh sát Bolivia vừa bắt giữ cựu Tổng thống Luis Arce, chỉ khoảng một tháng sau khi ông rời nhiệm sở, với cáo buộc biển thủ công quỹ trong thời gian ông làm Bộ trưởng Kinh tế dưới thời cựu Tổng thống Evo Morales, không liên quan đến nhiệm kỳ tổng thống vừa kết thúc.

Tổng thống Volodymyr Zelensky thảo luận với Quốc hội về bầu cử

Tổng thống Volodymyr Zelensky thảo luận với Quốc hội về bầu cử

Thế giới 11/12/2025

(ANTV) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết đã thảo luận với Quốc hội nước này về các vấn đề pháp lý liên quan đến khả năng tổ chức bầu cử. Động thái trên diễn ra một ngày sau khi ông Zelensky tuyên bố rằng, Kiev sẵn sàng tổ chức bầu cử tổng thống trong khoảng từ 60-90 ngày tới, nếu Mỹ và châu Âu hỗ trợ đảm bảo an ninh.

Xem thêm