Đại hội lần thứ XIV của Đảng: Vượt qua thách thức, tạo đà đi tới tương lai
Việt Nam vượt qua thử thách, phát triển bền vững trong nhiệm kỳ 2020-2025, thể hiện sức mạnh, đoàn kết và tầm nhìn chiến lược của Đảng và dân tộc.
(ANTV) - Toà án nhân dân tỉnh An Giang vừa tuyên phạt bị cáo Võ Văn Giàu (sinh năm 1991, trú tại xã Long Giang, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang) 18 năm tù về tội “Giết người”.
Theo cáo trạng, ngày 01/5/2022, sau khi xảy ra cự cãi với mẹ ruột là bà Nguyễn Thị Hò. Thấy Giàu cầm dao nên bà Hò bỏ chạy ra phía sau nhà của con ruột là Võ Văn Dành (sinh năm 1976, là anh của Giàu).
Trong lúc xô xát với mẹ và anh trai, Giàu dùng kéo đâm trúng ngực trái của anh Dành, sau đó dùng gậy đánh liên tiếp khiến nạn nhân tử vong tại chỗ.
Sau khi gây án, Giàu đến Công an xã Long Giang đầu thú. Ngày 05/5/2022, Giàu bị khởi tố điều tra.
Lừa đảo, 2 vợ chồng lãnh án hơn 27 năm tù
Sáng ngày 29/9, Hội đồng xét xử TAND tỉnh Bình Định mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức”, tuyên phạt bị cáo Trần Quốc Sâm (trú huyện Hoài Ân, tỉnh Bình Định) bản án 15 năm tù. Vợ và cũng là đồng phạm với Sâm trong vụ án này là Nguyễn Thị Cẩm Nhung (trú cùng địa phương) lãnh án 12 năm 6 tháng tù.
Do làm ăn thua lỗ, áp lực phải trả nợ cho nhiều người nên vợ chồng Trần Quốc Sâm và Nguyễn Thị Cẩm Nhung đã bàn bạc, thống nhất đặt làm giả 03 Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất, rồi sử dụng các giấy tờ giả này thế chấp cho nhiều người để vay tiền nhằm chiếm đoạt để trả nợ và tiêu xài cá nhân.
Với thủ đoạn trên, trong khoảng thời gian từ tháng 9.2020 đến tháng 6.2021, 2 vợ chồng Sâm và Nhung đã vay của 04 người với tổng số tiền là 2,35 tỷ đồng. Trong số đó, đã trả cho các bị hại được 200.000.000 đồng tiền gốc và 425.000.000 đồng tiền lãi; còn chiếm đoạt số tiền 1,729 tỷ đồng.
Việt Nam vượt qua thử thách, phát triển bền vững trong nhiệm kỳ 2020-2025, thể hiện sức mạnh, đoàn kết và tầm nhìn chiến lược của Đảng và dân tộc.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an TP Hồ Chí Minh đang điều tra vụ án hình sự “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Công ty Cổ phần Tập đoàn Sam Group.
(ANTV) - Sáng nay 7/1, Tòa án nhân dân (TAND) TP Hà Nội tiếp tục xét xử sơ thẩm bị cáo Hoàng Quang Thịnh, Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) Công ty cổ phần Z Holding cùng 17 bị cáo khác về các tội sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm; vi phạm phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng và rửa tiền.
(ANTV) - Với hành vi “Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng”, Nguyễn Thuận Phát, sinh năm 2004, trú khu phố Hội Gia, phường Mỹ Phong, tỉnh Đồng Tháp đã bị Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Đồng Tháp khởi tố, Lệnh tạm giam để điều tra theo quy định.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Ccứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) Công an TP Hà Nội thông tin vụ cháy nhà tại ngõ 82 phố Trần Cung khiến nhiều người nhập viện.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Hưng Yên huy động hàng trăm cán bộ chiến sỹ triệt phá thành công chuyên án bắt giữ và khám xét khẩn cấp đối với 35 đối tượng tại các tỉnh và thành phố: Hưng Yên; Bắc Giang; Ninh Bình; TP Hà Nội; TP Hải Phòng khi các đối tượng đang có hành vi sử dụng công nghệ cao để lừa đảo chiếm đoạt tài sản và đánh bạc trực truyến.
(ANTV) - Từ dòng chảy hơn 80 năm truyền thống vẻ vang, lực lượng Công an nhân dân bước sang năm 2026 với một sứ mệnh kiến tạo môi trường an ninh – an toàn – hiện đại để đất nước tiến nhanh trong kỷ nguyên vươn mình. Trong bối cảnh đó, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Công an Trung ương lần thứ VIII trở thành kim chỉ nam, mở ra tư duy mới và khẳng định quyết tâm đổi mới toàn diện của toàn lực lượng; gia tăng đóng góp, tiếp tục gương mẫu đi đầu trong thực hiện các mục tiêu chiến lược của Đảng.
(ANTV) - Hưng Yên: Triệt phá đường dây sử dụng công nghệ cao lừa đảo; An Giang: Bắt đối tượng đột nhập nhà dân trộm tài sản hơn 1,5 tỷ đồng; An Giang: Bắt đối tượng đột nhập nhà dân trộm tài sản hơn 1,5 tỷ đồng;...
(ANTV) - Chợ truyền thống - không gian mua bán quen thuộc, gắn bó với đời sống của hàng triệu người dân qua nhiều thế hệ. Thế nhưng hiện nay, khi thông tin về việc khoảng 7.000 chợ truyền thống trên cả nước sẽ nằm trong lộ trình chuyển đổi, sắp xếp lại đang thu hút sự quan tâm lớn của dư luận.
(ANTV) - Cậu bé 12 tuổi người Nga Sergey Sklokin đã làm nên kỳ tích tại Giải Cờ nhanh thế giới ở Doha, Qatar khi đánh bại nhà vô địch thế giới 19 tuổi Gukesh Dommaraju.