Thứ Hai, 19/01/2026 11:48 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Ngăn chặn các đối tượng lừa đảo chuyển tiền nhận quà

(ANTV) - Lợi dụng lòng tin, sự thiếu hiểu biết của người dân, với chiêu thức dùng mạng xã hội giả danh người nước ngoài, Việt kiều để làm quen hứa hẹn tặng quà, tặng tiền, sau đó yêu cầu chuyển lệ phí và chiếm đoạt số tiền trên...không còn là chiêu trò mới của các đối tượng lừa đảo, thế nhưng thời gian qua, trên địa bàn huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang vẫn có nhiều người dân trở thành nạn nhân của loại tội phạm trên.

Một người phụ nữ trú tại xã Tân Dĩnh, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang qua mạng xã hội facebook đã kết bạn với 1 người không quen biết. Sau một ngày trò chuyện qua lại, người bạn mới quen đã ngỏ ý gửi tặng bà một món quà rất giá trị nhưng yêu cầu bà phải lên ngân hàng chuyển khoản hơn 23 triệu đồng tiền phí hải quan mới nhận được quà. Nghĩ là thật, bà đã nhanh chóng ra ngân hàng chuyển khoản.

Với tinh thần đề cao cảnh giác, từ năm 2020 đến nay, ngân hàng Agibank chi nhánh Lạng Giang đã ngăn chặn thành công 13 vụ có dấu hiệu lừa đảo với 350 triệu đồng cũng với hình thức tương tự như trên, giúp nhiều khách hàng không chuyển tiền cho đối tượng lừa đảo qua mạng xã hội.

Từ những vụ việc như trên cho thấy, công tác phát động phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc đóng vai trò quan trọng trong công tác bảo đảm ANTT trên địa bàn. Chính vì vậy, trong thời gian qua, Công an huyện Lạng Giang đã kịp thời tuyên truyền về phương thức thủ đoạn hoạt động của loại tội phạm này trong các cơ quan, doanh nghiệp, qua đó, góp phần phòng ngừa, ngăn chặn các hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người dân.

Cơ quan công an tiếp tục đề nghị mọi người dân cần nâng cao tinh thần cảnh giác, không kết bạn zalo, facebook với người lạ, không chuyển tiền, cung cấp thông tin cá nhân khi chưa nắm rõ nguồn gốc, lai lịch của cá nhân hay tổ chức tự xưng làm quen, liên hệ. Đồng thời, cần báo ngay cho lực lượng công an khi phát hiện những vụ việc như trên để tránh tiền mất, tật mang.

Tin mới nhất

Dấu ấn nhiệm kỳ: "Vượt qua chính mình, trưởng thành vượt bậc"

Dấu ấn nhiệm kỳ: "Vượt qua chính mình, trưởng thành vượt bậc"

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Đại hội XIII của Đảng xác định: “Xây dựng Quân đội nhân dân, Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, một số quân binh chủng, lực lượng tiến thẳng lên hiện đại, đến năm 2025 cơ bản xây dựng quân đội, công an tinh, gọn, mạnh, tạo tiền đề vững chắc phấn đấu năm 2030 xây dựng Quân đội nhân dân, Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, vững về chính trị, tư tưởng, đạo đức, tổ chức và cán bộ”.

Indonesia tìm thấy mảnh vỡ máy bay mất tích

Indonesia tìm thấy mảnh vỡ máy bay mất tích

Thế giới 19/01/2026

(ANTV) - Lực lượng cứu hộ Indonesia đã phát hiện nhiều mảnh vỡ của chiếc máy bay mất tích trên sườn núi Bulusaraung, tỉnh Nam Sulawesi, sau khi máy bay được cho là rơi trong điều kiện thời tiết xấu một ngày trước đó. Giới chức nước này cho biết đã tìm thấy thi thể của một nạn nhân tại hiện trường.

Iran lần đầu thừa nhận con số thương vong trong biểu tình

Iran lần đầu thừa nhận con số thương vong trong biểu tình

Thế giới 19/01/2026

(ANTV) - Lãnh đạo tối cao Iran Ali Khamenei lần đầu lên tiếng về tình hình đất nước sau hơn hai tuần biểu tình và bạo lực lan rộng. Ông thừa nhận thương vong lớn, cho biết hàng nghìn người đã thiệt mạng, đồng thời cáo buộc Mỹ phải chịu trách nhiệm trực tiếp khi bị cho là can thiệp và kích động bất ổn.

Hậu trường ghi hình "Xuân Gấm Hoa" tại Sapa

Hậu trường ghi hình "Xuân Gấm Hoa" tại Sapa

Bạn đọc 19/01/2026

(ANTV) - Tại ANTV, không khí chuẩn bị cho các nội dung phục vụ Tết cổ truyền đang bước vào giai đoạn cao điểm. Trong đó, chương trình “Xuân Gấm Hoa” đang được ekip sản xuất tập trung triển khai ngay từ những bước đầu tiên. Không phải đợi đến khi bấm máy, cũng không chờ ra hiện trường mới tính toán phương án xử lý, với ekip “Xuân Gấm Hoa”, mọi chi tiết đều được đặt lên bàn họp từ sớm.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự phiên họp trù bị Đại hội XIV của Đảng

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự phiên họp trù bị Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Sáng 19/1/2026, sau khi vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ, Tổng Bí thư Tô Lâm cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và đại biểu dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam di chuyển đến Trung tâm Hội nghị quốc gia để tiến hành phiên họp trù bị.

Dừng tiếp nhận ủng hộ đồng bào bị bão lụt sau ngày 31/1

Dừng tiếp nhận ủng hộ đồng bào bị bão lụt sau ngày 31/1

Xã hội 19/01/2026

(ANTV) - Ban Vận động cứu trợ Trung ương dừng tiếp nhận ủng hộ đồng bào bị bão lụt sau ngày 31/1; Không để nợ lương, chậm thưởng Tết của người lao động; Khai thác bay đêm tại 6 sân bay dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 là những thông tin chính sách nổi bật 24h qua.

Sẵn sàng cao nhất giữ vững an ninh, an toàn tuyệt đối Đại hội XIV của Đảng

Sẵn sàng cao nhất giữ vững an ninh, an toàn tuyệt đối Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Sáng nay (19/1), trước khi diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an cùng Đoàn công tác đã kiểm tra công tác chuẩn bị, triển khai phương án bảo vệ Đại hội tại Trung tâm Hội nghị quốc gia.

Xem thêm