Chủ Nhật, 21/12/2025 05:50 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Ngăn chặn các đối tượng lừa đảo chuyển tiền nhận quà

(ANTV) - Lợi dụng lòng tin, sự thiếu hiểu biết của người dân, với chiêu thức dùng mạng xã hội giả danh người nước ngoài, Việt kiều để làm quen hứa hẹn tặng quà, tặng tiền, sau đó yêu cầu chuyển lệ phí và chiếm đoạt số tiền trên...không còn là chiêu trò mới của các đối tượng lừa đảo, thế nhưng thời gian qua, trên địa bàn huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang vẫn có nhiều người dân trở thành nạn nhân của loại tội phạm trên.

Một người phụ nữ trú tại xã Tân Dĩnh, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang qua mạng xã hội facebook đã kết bạn với 1 người không quen biết. Sau một ngày trò chuyện qua lại, người bạn mới quen đã ngỏ ý gửi tặng bà một món quà rất giá trị nhưng yêu cầu bà phải lên ngân hàng chuyển khoản hơn 23 triệu đồng tiền phí hải quan mới nhận được quà. Nghĩ là thật, bà đã nhanh chóng ra ngân hàng chuyển khoản.

Với tinh thần đề cao cảnh giác, từ năm 2020 đến nay, ngân hàng Agibank chi nhánh Lạng Giang đã ngăn chặn thành công 13 vụ có dấu hiệu lừa đảo với 350 triệu đồng cũng với hình thức tương tự như trên, giúp nhiều khách hàng không chuyển tiền cho đối tượng lừa đảo qua mạng xã hội.

Từ những vụ việc như trên cho thấy, công tác phát động phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc đóng vai trò quan trọng trong công tác bảo đảm ANTT trên địa bàn. Chính vì vậy, trong thời gian qua, Công an huyện Lạng Giang đã kịp thời tuyên truyền về phương thức thủ đoạn hoạt động của loại tội phạm này trong các cơ quan, doanh nghiệp, qua đó, góp phần phòng ngừa, ngăn chặn các hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người dân.

Cơ quan công an tiếp tục đề nghị mọi người dân cần nâng cao tinh thần cảnh giác, không kết bạn zalo, facebook với người lạ, không chuyển tiền, cung cấp thông tin cá nhân khi chưa nắm rõ nguồn gốc, lai lịch của cá nhân hay tổ chức tự xưng làm quen, liên hệ. Đồng thời, cần báo ngay cho lực lượng công an khi phát hiện những vụ việc như trên để tránh tiền mất, tật mang.

Tin mới nhất

Bảo đảm an ninh, an toàn các sự kiện diễn ra trên địa bàn Thái Nguyên

Bảo đảm an ninh, an toàn các sự kiện diễn ra trên địa bàn Thái Nguyên

Xã hội 20/12/2025

(ANTV) - Những ngày cuối năm 2025, tỉnh Thái Nguyên trở thành điểm nhấn với chuỗi sự kiện về chính trị, kinh tế, văn hóa, thể thao quy mô lớn được tổ chức, có ý nghĩa đặc biệt chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Công an tỉnh Thái Nguyên đã chủ động triển khai đồng bộ các phương án, tổ chức lực lượng, phương tiện đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn giao thông, góp phần để các hoạt động diễn ra an toàn, trang trọng và đúng kế hoạch.

Nhiều hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ CAND

Nhiều hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ CAND

Xã hội 20/12/2025

(ANTV) - Hôm nay (20/12) tại Nghĩa trang liệt sĩ TP.HCM, nơi an nghỉ của hơn 14.000 liệt sĩ trên cả nước, tuổi trẻ CAND các đơn vị đóng quân trên địa bàn TP HCM đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”.

Pháp tăng cường an ninh dịp Giáng sinh

Pháp tăng cường an ninh dịp Giáng sinh

Thế giới 20/12/2025

(ANTV) - Trước những lo ngại về nguy cơ khủng bố và bạo lực đô thị, Bộ Nội vụ Pháp đã ra lệnh đặt toàn bộ lực lượng an ninh quốc gia trong trạng thái cảnh giác cao nhất để bảo vệ kỳ nghỉ lễ Giáng sinh và năm mới.

Ukraine tấn công tàu chở dầu ở Địa Trung Hải

Ukraine tấn công tàu chở dầu ở Địa Trung Hải

Thế giới 20/12/2025

(ANTV) - Ukraine đã lần đầu tiên sử dụng máy bay không người lái để tấn công một tàu chở dầu mà nước này cáo buộc thuộc "đội tàu bóng tối" của Nga ở Địa Trung Hải. Thông tin trên được Cơ quan an ninh Ukraine công bố, cho thấy chiến dịch nhắm vào hoạt động xuất khẩu dầu mỏ của Moscow đang được Kiev mở rộng cả về phạm vi lẫn phương thức.

Lễ phát động “Ngày Thanh niên cùng hành động”

Lễ phát động “Ngày Thanh niên cùng hành động”

Xã hội 20/12/2025

(ANTV) - Sáng nay (20/12), tại Học viện Cảnh sát nhân dân, Ban Thanh niên Công an nhân dân tổ chức Lễ Phát động Ngày Thanh niên cùng hành động, chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Công an lần thứ 23, nhiệm kỳ 2025 - 2030.

Công an phường Ba Ngòi khởi công xây dựng 4 căn nhà tình nghĩa

Công an phường Ba Ngòi khởi công xây dựng 4 căn nhà tình nghĩa

Xã hội 20/12/2025

(ANTV) - Sáng 19/12, Công an phường Ba Ngòi, tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức lễ khởi công nhà tình nghĩa cho 4 hộ dân người đồng bào dân tộc thiểu số Raglai tại Tổ dân phố Giải Phóng, phường Ba Ngòi. Kinh phí do CBCS Công an phường, chính quyền địa phương cùng mạnh thường quân hỗ trợ.

Xem thêm