Thứ Năm, 18/12/2025 15:31 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Ngăn chặn các đối tượng lừa đảo chuyển tiền nhận quà

(ANTV) - Lợi dụng lòng tin, sự thiếu hiểu biết của người dân, với chiêu thức dùng mạng xã hội giả danh người nước ngoài, Việt kiều để làm quen hứa hẹn tặng quà, tặng tiền, sau đó yêu cầu chuyển lệ phí và chiếm đoạt số tiền trên...không còn là chiêu trò mới của các đối tượng lừa đảo, thế nhưng thời gian qua, trên địa bàn huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang vẫn có nhiều người dân trở thành nạn nhân của loại tội phạm trên.

Một người phụ nữ trú tại xã Tân Dĩnh, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang qua mạng xã hội facebook đã kết bạn với 1 người không quen biết. Sau một ngày trò chuyện qua lại, người bạn mới quen đã ngỏ ý gửi tặng bà một món quà rất giá trị nhưng yêu cầu bà phải lên ngân hàng chuyển khoản hơn 23 triệu đồng tiền phí hải quan mới nhận được quà. Nghĩ là thật, bà đã nhanh chóng ra ngân hàng chuyển khoản.

Với tinh thần đề cao cảnh giác, từ năm 2020 đến nay, ngân hàng Agibank chi nhánh Lạng Giang đã ngăn chặn thành công 13 vụ có dấu hiệu lừa đảo với 350 triệu đồng cũng với hình thức tương tự như trên, giúp nhiều khách hàng không chuyển tiền cho đối tượng lừa đảo qua mạng xã hội.

Từ những vụ việc như trên cho thấy, công tác phát động phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc đóng vai trò quan trọng trong công tác bảo đảm ANTT trên địa bàn. Chính vì vậy, trong thời gian qua, Công an huyện Lạng Giang đã kịp thời tuyên truyền về phương thức thủ đoạn hoạt động của loại tội phạm này trong các cơ quan, doanh nghiệp, qua đó, góp phần phòng ngừa, ngăn chặn các hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người dân.

Cơ quan công an tiếp tục đề nghị mọi người dân cần nâng cao tinh thần cảnh giác, không kết bạn zalo, facebook với người lạ, không chuyển tiền, cung cấp thông tin cá nhân khi chưa nắm rõ nguồn gốc, lai lịch của cá nhân hay tổ chức tự xưng làm quen, liên hệ. Đồng thời, cần báo ngay cho lực lượng công an khi phát hiện những vụ việc như trên để tránh tiền mất, tật mang.

Tin mới nhất

Con đường nhân dân đã chọn là đúng đắn

Con đường nhân dân đã chọn là đúng đắn

Xã hội 18/12/2025

(ANTV) - Trong bối cảnh toàn cầu hóa, tình hình thế giới diễn biến phức tạp, Việt Nam vừa đứng trước cơ hội lớn, vừa phải đối diện với nhiều thách thức, mà nguy hiểm nhất chính là âm mưu, thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch nhằm phủ nhận chế độ Xã hộ chủ nghĩa, bôi nhọ Đảng Cộng sản Việt Nam, hướng lái dư luận theo quỹ đạo phương Tây, tư bản chủ nghĩa, hòng làm nhân dân mất lòng tin vào chế độ.

Giáng sinh lan tỏa thông điệp yêu thương, sẻ chia

Giáng sinh lan tỏa thông điệp yêu thương, sẻ chia

Thế giới 18/12/2025

(ANTV) - Giáng sinh với nhiều người là thời khắc của đoàn tụ, của những món quà và ánh đèn rực rỡ. Nhưng ở nhiều nơi trên thế giới, Giáng sinh còn mang một ý nghĩa khác, đó là sự sẻ chia, là niềm hy vọng được thắp lên của những đứa trẻ hoàn cảnh rất đặc biệt.

Khi công an cơ sở lên sóng livestream hỗ trợ người dân

Khi công an cơ sở lên sóng livestream hỗ trợ người dân

Xã hội 18/12/2025

(ANTV) - Thay vì đến trụ sở Công an xã, xếp hàng chờ đợi, hay bối rối trước những thủ tục hành chính, giờ đây nhiều người dân chỉ cần mở điện thoại, truy cập mạng xã hội là có thể trực tiếp đặt câu hỏi và nhận câu trả lời từ cán bộ công an cơ sở.

Công nghệ AI hỗ trợ vận hành giao thông thông minh

Công nghệ AI hỗ trợ vận hành giao thông thông minh

Xã hội 18/12/2025

(ANTV) - Việc ra mắt Trung tâm Giao thông thông minh tại Hà Nội đánh dấu bước tiến mới trong quản lý đô thị bằng công nghệ AI. Không chỉ dừng lại ở việc giám sát và xử lý vi phạm, hệ thống còn tối ưu hóa dòng phương tiện thông qua mạng lưới đèn tín hiệu thích ứng linh hoạt. Giải pháp này được kỳ vọng sẽ rút ngắn đáng kể thời gian chờ đợi và giảm thiểu tai nạn giao thông trên địa bàn thủ đô.

Xe cứu thương va chạm xe đầu kéo khiến 3 người tử vong

Xe cứu thương va chạm xe đầu kéo khiến 3 người tử vong

Xã hội 18/12/2025

(ANTV) - Rạng sáng nay 18/12, tại khu vực sân trạm dừng nghỉ Kilomet số 41, cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây, thuộc địa bàn xã Xuân Quế, tỉnh Đồng Nai, đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng giữa xe ô tô cứu thương và xe ô tô đầu kéo khiến 3 người tử vong.

Xem thêm