Thứ sáu, ngày 24/09/2021 - 03:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:51, Thứ 6, 09/04/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngăn chặn các đối tượng lừa đảo chuyển tiền nhận quà

(ANTV) - Lợi dụng lòng tin, sự thiếu hiểu biết của người dân, với chiêu thức dùng mạng xã hội giả danh người nước ngoài, Việt kiều để làm quen hứa hẹn tặng quà, tặng tiền, sau đó yêu cầu chuyển lệ phí và chiếm đoạt số tiền trên...không còn là chiêu trò mới của các đối tượng lừa đảo, thế nhưng thời gian qua, trên địa bàn huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang vẫn có nhiều người dân trở thành nạn nhân của loại tội phạm trên.

Một người phụ nữ trú tại xã Tân Dĩnh, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang qua mạng xã hội facebook đã kết bạn với 1 người không quen biết. Sau một ngày trò chuyện qua lại, người bạn mới quen đã ngỏ ý gửi tặng bà một món quà rất giá trị nhưng yêu cầu bà phải lên ngân hàng chuyển khoản hơn 23 triệu đồng tiền phí hải quan mới nhận được quà. Nghĩ là thật, bà đã nhanh chóng ra ngân hàng chuyển khoản.

Với tinh thần đề cao cảnh giác, từ năm 2020 đến nay, ngân hàng Agibank chi nhánh Lạng Giang đã ngăn chặn thành công 13 vụ có dấu hiệu lừa đảo với 350 triệu đồng cũng với hình thức tương tự như trên, giúp nhiều khách hàng không chuyển tiền cho đối tượng lừa đảo qua mạng xã hội.

Từ những vụ việc như trên cho thấy, công tác phát động phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc đóng vai trò quan trọng trong công tác bảo đảm ANTT trên địa bàn. Chính vì vậy, trong thời gian qua, Công an huyện Lạng Giang đã kịp thời tuyên truyền về phương thức thủ đoạn hoạt động của loại tội phạm này trong các cơ quan, doanh nghiệp, qua đó, góp phần phòng ngừa, ngăn chặn các hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người dân.

Cơ quan công an tiếp tục đề nghị mọi người dân cần nâng cao tinh thần cảnh giác, không kết bạn zalo, facebook với người lạ, không chuyển tiền, cung cấp thông tin cá nhân khi chưa nắm rõ nguồn gốc, lai lịch của cá nhân hay tổ chức tự xưng làm quen, liên hệ. Đồng thời, cần báo ngay cho lực lượng công an khi phát hiện những vụ việc như trên để tránh tiền mất, tật mang.

Thăm dò khán giả