Thứ tư, ngày 08/12/2021 - 20:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:17, Thứ 7, 20/03/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngăn chặn kịp thời nhóm đối tượng vượt biên giới trái phép

(ANTV) - Tại khu vực Mốc 142 (thuộc thôn Chúng Chải B, thị trấn Mường Khương, tỉnh Lào Cai), lực lượng tuần tra đồn Biên phòng Mường Khương vừa phát hiện và ngăn chặn kịp thời 16 đối tượng là công dân Việt Nam đang có hành vi vượt biên xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc để đi làm thuê.

Các đối tượng đều là người dân tộc Mông gồm 9 đối tượng là nam và 7 đối tượng là nữ thường trú tại các xã nội địa thuộc các xã Bản Cầm, Bản Sen, huyện Bảo Thắng và xã Cao Sơn huyện Mường Khương.

Trong quá trình ngăn chặn, các đối tượng vượt biên trái phép, một số đối tượng là nam giới rất manh động dùng xe máy bỏ chạy và đâm thẳng vào lực lượng tuần tra, lợi dụng địa hình biên giới hiểm trở trốn chạy.

Tuy nhiên, lực lượng biên phòng đã kịp thời bắt giữ các đối tượng này và đưa về đồn biên phòng để điều tra làm rõ. Các đối tượng khai nhận, do trước đây trong thôn từng có người thân đã từng đi làm thuê ở Trung Quốc nên các đối tượng đã rủ nhau sang Trung Quốc để tìm việc làm.

Ngày 18/3, các đối tượng đã được người thân chở bằng xe máy lên Mường Khương, đi theo tỉnh lộ 4D, sau đó đi bộ băng rừng lên biên giới đến khu vực Mốc 142, một số đối tượng còn lại được gia đình chở xe máy đi theo đường tuần tra biên giới, thì bị lực lượng Bộ đội biên phòng mật phục bắt giữ.


Nhiều phương tiện giao thông dừng, đỗ sai quy định khi chờ tàu tại các tuyến đường ngang dân sinh khu vực nội thành, gây nên tình trạng ùn tắc giao thông hàng giờ liền, đặc biệt là vào giờ cao điểm. Một thực trạng đã tồn tại nhiều năm nay trên địa bàn TP Đà Nẵng khi vắng bóng lực lượng chức năng và vấn đề xử phạt trường hợp vi phạm cũng gặp không ít khó khăn.

Nút giao nằm trên đường Lê Độ, Trần Cao Vân, Hà Huy Tập... là những vị trí trên địa bàn quận Thanh Khê thường xuyên xảy ra tình trạng dừng đỗ sai quy định khi chờ tàu.

Không chỉ giờ cao điểm, ngay khi phương tiện thưa thớt, nhiều người tham gia giao thông vẫn đứng tràn sang phần đường còn lại. Để rồi, khi tàu đi qua lại chen lấn nhau. Nhiều người dân sinh sống tại đây không khỏi bức xúc và lo ngại về trật tự an toàn giao thông ở khu vực này.

Hiện, Đà Nẵng có hàng chục điểm giao nhau đường bộ với đường sắt Bắc – Nam và rẽ nhánh vào ga Đà Nẵng. Trong đó, quận Thanh Khê có 04 nút giao thường xuyên xảy ra ùn tắc cục bộ.

Để cải thiện tình trạng này, lực lượng Cảnh sát giao thông - trật tự đã tăng cường điều tiết, hướng dẫn giao thông. Đồng thời, tổ công tác còn hóa trang, mật phục, ghi hình và vận động quần chúng nhân dân cùng tham gia mô hình đảm bảo trật tự an toàn giao thông tại địa phương, từ đó thu về những tín hiệu khả quan.

Mới đây, khi mô hình vận động tổ chức, cá nhân cùng lực lượng chức năng tham gia đảm bảo trật tự an toàn giao thông được nhân rộng, Công an quận Thanh Khê đã tiếp nhận 14 trường hợp vi phạm.

Tuy nhiên để xác minh được danh tính người vi phạm qua hình ảnh, cơ quan Công an phải mất rất nhiều thời gian mới có thể xử lý được một trường hợp vi phạm.

Có thể thấy, bên cạnh sự vào cuộc của lực lượng chức năng, thì ý thức của mỗi người điều khiển phương tiện vẫn là yếu tố then chốt để hạn chế tình trạng này và góp phần giảm thiểu nguy cơ mất an toàn giao thông.

BT
Thăm dò khán giả