Thứ Năm, 11/12/2025 17:18 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Ngăn chặn ma túy trong quán bar

(ANTV) - Qua công tác điều tra cơ bản, nắm tình hình địa bàn, lực lượng chức năng đã phát hiện một số cơ sở kinh doanh dịch vụ có điều kiện, nhạy cảm về ANTT – mô hình quán bar có hiện tượng khách đến quán mua ma túy của nhân viên và sử dụng tại chỗ, Công an quận Hoàn Kiếm – Hà Nội đã liên tục đột kích nhiều địa điểm là quán bar và phát hiện nhiều đối tượng tàng trữ, sử dụng ma túy tại đây.

Đột kích quán bar Fame tại 25 Ngô Văn Sở, phường Trần Hưng Đạo, lực lượng chức năng đã phát hiện 4 bàn khách tại đây có biểu hiện sử dụng trái phép chất ma túy. Qua test nhanh, cơ quan công an xác định 27/150 đối tượng dương tính với ma túy. Căn cứ tài liệu thu thập được, Công an quận Hoàn Kiếm đã ra lệnh bắt khẩn cấp và khám xét nơi ở của 5 đối tượng Vương Lê Minh,Hà Trung Dương, Đặng Trung Hiếu,Phan Trung Hiếu và Lưu Thị Thu. Trong đó, Lưu Thị Thu là nhân viên của quán hiện đang bị điều tra về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Đối tượng Lưu Thị Thu khai nhận: "Em là phục vụ bàn trên bar, khách đến chơi đặt bàn thì em chỉ phục vụ bàn thôi, nhưng nhiều khách hỏi lấy ma túy đấy, thì em thực sự nhặt được số ma túy đấy từ mấy hôm trước em còn cất giấu, sau đó em nảy lòng tham thì em bán cho khách."

Đối tượng Pham Trung Hiếu khai nhận: "Em ăn cỗ ở nhà say quá rồi, em em rủ lên bar uống rượu xong uống rượu say quá em không biết gì. Test lên vạch hơi mờ thôi chị ạ."

3 trong số hàng chục đối tượng mà đội CS ma túy công an quận Hoàn Kiếm đang tạm giữ phục vụ điều tra trong vụ việc kiểm tra, phát hiện bắt giữ các đối tượng có hành vi mua bán, tàng trữ, tổ chức, chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy tại  quán bar Light Lounge, địa chỉ số 15 Hàng Tre, phường Lý Thái Tổ.

Đối tượng Nguyễn Văn Hội khai nhận: "Hôm đó là dịp sinh nhật tại công ty em làm, sau khi ăn xong bọn em rủ lên bar chơi , sau khi lên chơi 1 lúc có bạn nhân viên mời sử dụng ma túy thì em đồng ý và 1 lúc sau bạn ấy cầm để trên bàn và rồi mọi người sử dụng..Em biết bạn ấy giới thiệu là ma túy nhưng trẻ và lần đầu hiếu kỳ nên em mới đồng ý."

Chủ động nắm địa bàn, thời gian qua công an quận Hoàn Kiếm và công an các phường đã tăng cường kiểm tra, xử lý 5 cơ sở vi phạm – có liên quan đến việc tổ chức, chứa chấp người khác sử dụng ma túy.

Trung tá Nguyễn Thiện Chiến, Đội trưởng Đội cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội cho biết: "Thông qua các vụ bắt giữ này chúng tôi cũng đã có những thư ngỏ và tiếp tục cho các cơ sở kí cam kết và đẩy mạnh công tác tuyên truyền về phòng ngừa hai tội danh về tổ chức và chứa chấp. Đối với 2 tội danh này khởi tố đều là khoản 2 tức từ 7-15 năm tù xử lý và chế tài rất là cao. Đối với các cơ sở vi phạm và đã bị xử phạt thì chúng tôi cũng kiến nghị với UBND quận và các cấp để thu hồi giấy phép, yêu cầu tạm dừng kinh doanh."

Sau một thời gian ảnh hưởng do dịch COVID-19, nay được phép hoạt động trở lại, là điều kiện thuận lợi để thanh niên nam, nữ kéo nhau vào các quán bar, nhà nghỉ, karaoke... tụ tập ăn chơi, sử dụng ma túy, gây mất ANTT địa bàn. Với phương châm “Nói không với ma túy, bóng cười và shisa”, Công an quận Hoàn Kiếm sẽ thường xuyên tổ chức kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ để kịp thời phát hiện, ngăn chặn tình trạng sử dụng ma túy và các hành vi vi phạm pháp luật.

Tin mới nhất

Những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 11/12/2025

(ANTV) - Sắp xét xử bị cáo Nguyễn Văn Đài, Lê Trung Khoa và đồng phạm; Viện Kiểm sát đề nghị mức án với các bị cáo trong vụ AIC; Tây Ninh: Khởi tố đối tượng lái ô tô tông em gái tử vong; Quảng Ngãi: Tuyên án 22 năm tù nhóm truy đuổi chém người tử vong; Kiểm tra, xử lý vi phạm xe khách trên các tuyến cao tốc - là những tin tức ANTT nổi bật 24h qua.

Đế chế thời trang Prada và câu chuyện vận hành

Đế chế thời trang Prada và câu chuyện vận hành

Thế giới 11/12/2025

(ANTV) - Nhắc đến thương hiệu thời trang Prada là nhắc đến một đế chế thời trang đình đám của Italia với những bộ sưu tập thời trang nổi tiếng và các sản phẩm gây ấn tượng làng thời trang thế giới. Vừa qua, sau thương vụ mua lại Versace – một thương hiệu thời trang tên tuổi khác cũng thuộc Italia, Prada đang lên kế hoạch mở rộng sản xuất và tái định hình thương hiệu. Bất chấp những khó khăn về chính sách thuế quan toàn cầu của Mỹ, Prada vẫn lạc quan về triển vọng tương lai bằng việc tự chủ sản xuất và đào tạo nguồn nhân lực.

Điệu múa Joropo của Venezuela là di sản văn hóa phi vật thể

Điệu múa Joropo của Venezuela là di sản văn hóa phi vật thể

Thế giới 11/12/2025

(ANTV) - Điệu múa truyền thống Joropo mang đậm bản sắc Venezuela vừa được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hợp Quốc (UNESCO) chính thức đưa vào danh sách Di sản Văn hóa Phi vật thể của nhân loại, góp phần tôn vinh giá trị nghệ thuật dân gian Mỹ Latinh.

Xu hướng làm quà tặng thủ công mùa Giáng sinh

Xu hướng làm quà tặng thủ công mùa Giáng sinh

Thế giới 11/12/2025

(ANTV) - Xu hướng mua sắm quà tặng độc đáo, được làm thủ công đang ngày càng phổ biến, đáp ứng nhu cầu tìm kiếm những món quà khác biệt mùa lễ hội cuối năm. Tại một khu chợ thủ công ở London, Anh, một cộng đồng sáng tạo đã hình thành, giúp nhiều người biến sở thích cá nhân thành một công việc kinh doanh toàn thời gian. Từ những vật trang trí cây thông được vẽ tay tinh xảo đến đồ trang sức độc nhất vô nhị – tất cả đều mang thông điệp “Được làm bằng cả tình yêu thương”.

Kỷ lục về số lượng chó Golden tụ tập tại công viên

Kỷ lục về số lượng chó Golden tụ tập tại công viên

Thế giới 11/12/2025

(ANTV) - Mới đây, tại khu rừng Palermo bên trong công viên Berlin, thành phố Buenos Aires, Argentina, đã diễn ra một sự kiện đặc biệt: Hơn 2.000 chú chó thuộc giống Golden Retriever đã đổ bộ, nhằm mục tiêu phá kỷ lục thế giới về số lượng chó Golden tụ tập đông nhất tại một địa điểm.

Kết cục tất yếu của những kẻ ôm ấp ảo tưởng

Kết cục tất yếu của những kẻ ôm ấp ảo tưởng

Pháp luật 11/12/2025

(ANTV) - Việc khởi tố, bắt giam Y Nuen Ayun thêm một lần nữa là tiếng chuông cảnh tỉnh cho những ai nhẹ dạ chỉ vì đức tin mù quáng và tham vọng hão huyền mà tự mình đi vào sai lầm. Đây cũng là kết cục tất yếu cho những đối tượng có hành vi phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc hay những kẻ đang theo đuổi ảo tưởng về một nhà nước ly khai tự trị ở Tây Nguyên

Xem thêm