
Nhiều tỉnh miền Trung ngập nặng sau trận mưa kéo dài
(ANTV) - Chịu ảnh hưởng của không khí lạnh, nhiễu động gió đông, từ đêm qua đến sáng nay, các tỉnh Quảng Trị, TP Huế, Nha Trang có mưa lớn gây ngập lụt cục bộ.
(ANTV) - Qua công tác điều tra cơ bản, nắm tình hình địa bàn, lực lượng chức năng đã phát hiện một số cơ sở kinh doanh dịch vụ có điều kiện, nhạy cảm về ANTT – mô hình quán bar có hiện tượng khách đến quán mua ma túy của nhân viên và sử dụng tại chỗ, Công an quận Hoàn Kiếm – Hà Nội đã liên tục đột kích nhiều địa điểm là quán bar và phát hiện nhiều đối tượng tàng trữ, sử dụng ma túy tại đây.
Đột kích quán bar Fame tại 25 Ngô Văn Sở, phường Trần Hưng Đạo, lực lượng chức năng đã phát hiện 4 bàn khách tại đây có biểu hiện sử dụng trái phép chất ma túy. Qua test nhanh, cơ quan công an xác định 27/150 đối tượng dương tính với ma túy. Căn cứ tài liệu thu thập được, Công an quận Hoàn Kiếm đã ra lệnh bắt khẩn cấp và khám xét nơi ở của 5 đối tượng Vương Lê Minh,Hà Trung Dương, Đặng Trung Hiếu,Phan Trung Hiếu và Lưu Thị Thu. Trong đó, Lưu Thị Thu là nhân viên của quán hiện đang bị điều tra về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.
Đối tượng Lưu Thị Thu khai nhận: "Em là phục vụ bàn trên bar, khách đến chơi đặt bàn thì em chỉ phục vụ bàn thôi, nhưng nhiều khách hỏi lấy ma túy đấy, thì em thực sự nhặt được số ma túy đấy từ mấy hôm trước em còn cất giấu, sau đó em nảy lòng tham thì em bán cho khách."
Đối tượng Pham Trung Hiếu khai nhận: "Em ăn cỗ ở nhà say quá rồi, em em rủ lên bar uống rượu xong uống rượu say quá em không biết gì. Test lên vạch hơi mờ thôi chị ạ."
3 trong số hàng chục đối tượng mà đội CS ma túy công an quận Hoàn Kiếm đang tạm giữ phục vụ điều tra trong vụ việc kiểm tra, phát hiện bắt giữ các đối tượng có hành vi mua bán, tàng trữ, tổ chức, chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy tại quán bar Light Lounge, địa chỉ số 15 Hàng Tre, phường Lý Thái Tổ.
Đối tượng Nguyễn Văn Hội khai nhận: "Hôm đó là dịp sinh nhật tại công ty em làm, sau khi ăn xong bọn em rủ lên bar chơi , sau khi lên chơi 1 lúc có bạn nhân viên mời sử dụng ma túy thì em đồng ý và 1 lúc sau bạn ấy cầm để trên bàn và rồi mọi người sử dụng..Em biết bạn ấy giới thiệu là ma túy nhưng trẻ và lần đầu hiếu kỳ nên em mới đồng ý."
Chủ động nắm địa bàn, thời gian qua công an quận Hoàn Kiếm và công an các phường đã tăng cường kiểm tra, xử lý 5 cơ sở vi phạm – có liên quan đến việc tổ chức, chứa chấp người khác sử dụng ma túy.
Trung tá Nguyễn Thiện Chiến, Đội trưởng Đội cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội cho biết: "Thông qua các vụ bắt giữ này chúng tôi cũng đã có những thư ngỏ và tiếp tục cho các cơ sở kí cam kết và đẩy mạnh công tác tuyên truyền về phòng ngừa hai tội danh về tổ chức và chứa chấp. Đối với 2 tội danh này khởi tố đều là khoản 2 tức từ 7-15 năm tù xử lý và chế tài rất là cao. Đối với các cơ sở vi phạm và đã bị xử phạt thì chúng tôi cũng kiến nghị với UBND quận và các cấp để thu hồi giấy phép, yêu cầu tạm dừng kinh doanh."
Sau một thời gian ảnh hưởng do dịch COVID-19, nay được phép hoạt động trở lại, là điều kiện thuận lợi để thanh niên nam, nữ kéo nhau vào các quán bar, nhà nghỉ, karaoke... tụ tập ăn chơi, sử dụng ma túy, gây mất ANTT địa bàn. Với phương châm “Nói không với ma túy, bóng cười và shisa”, Công an quận Hoàn Kiếm sẽ thường xuyên tổ chức kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ để kịp thời phát hiện, ngăn chặn tình trạng sử dụng ma túy và các hành vi vi phạm pháp luật.
(ANTV) - Chịu ảnh hưởng của không khí lạnh, nhiễu động gió đông, từ đêm qua đến sáng nay, các tỉnh Quảng Trị, TP Huế, Nha Trang có mưa lớn gây ngập lụt cục bộ.
(ANTV) - Tại xã Quảng Trực, tỉnh Lâm Đồng rộn ràng chương trình “Sẻ chia yêu thương nơi biên giới” do Cục Ngoại tuyến - Bộ Công an phối hợp cùng Công an tỉnh Lâm Đồng và chính quyền địa phương tổ chức, đã trở thành nhịp cầu nối những tấm lòng - mang yêu thương về với vùng đất xa xôi nhưng thắm tình người.
(ANTV) - Ngày 16/10, Công an tỉnh Ninh Bình đã triệt phá đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng hình thức bán vàng giả hoạt động liên tỉnh, bắt giữ 6 đối tượng, thu giữ 65 cây vàng thật trị giá gần 9 tỷ đồng, cùng nhiều thiết bị, máy móc dùng để chế tác vàng giả.
(ANTV) - Mới đây, vụ việc Ngân 98 bị khởi tố và bắt tạm giam về tội: Sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm chức năng đã cho thấy thủ đoạn ngày càng tinh vi của các đối tượng nhằm trục lợi từ sức khỏe người dân. Trong thời gian qua, lực lượng Công an cũng đã bóc gỡ nhiều đường dây sản xuất, buôn bán thực phẩm chức năng giả chứa chất cấm, có nguy cơ gây ung thư. Việc các sản phẩm giả bán tràn lan công khai mà không bị phát hiện suốt nhiều năm cho thấy công tác quản lý đang còn nhiều kẽ hở.
(ANTV) - Sáng ngày 16/10, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Lê Minh Hoan, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Luật Công nghệ cao (sửa đổi).
(ANTV) - Với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, sáng nay, Bộ Tư lệnh CSCĐ và Cục Viễn thông và cơ yếu, Bộ Công an tổ chức Lễ phát động ủng hộ nhân dân các tỉnh bị thiệt hại do bão số 10, 11 gây ra. Đây không chỉ là hoạt động thiện nguyện, mà còn là minh chứng cho tinh thần đoàn kết, nhân ái của cán bộ, chiến sĩ trong lúc đồng bào gặp khó khăn, hoạn nạn.
(ANTV) - Sáng 16/10, tiếp tục Phiên họp thứ 50, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Luật Chuyển đổi số.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an tỉnh Hưng Yên) đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự và khởi tố bị can đối với Hoàng Minh Hải, sinh năm 1985, trú xã Tân Thanh, tỉnh Ninh Bình về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”
(ANTV) - Ngày 10/9/2025, xảy ra sự cố an ninh mạng tại Trung tâm Thông tin tín dụng quốc gia (CIC), nhóm tội phạm mạng đã tấn công, chiếm đoạt trái phép một số lượng lớn thông tin, dữ liệu cá nhân. Cục Cảnh sát hình sự dự báo các băng nhóm tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản sử dụng công nghệ cao, trên không gian mạng có thể lợi dụng sự kiện trên để xây dựng, sử dụng một số kịch bản lừa đảo để thực hiện hành vi phạm tội như sau:
(ANTV) - Liên Bộ Công Thương - Tài chính vừa quyết định giá bán lẻ xăng dầu từ 15 giờ chiều 16-10. Theo đó, giá xăng tăng 88-174 đồng/lít; giá dầu giảm 28-437 đồng/kg/lít