Thứ tư, ngày 22/09/2021 - 21:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:30, Thứ 4, 08/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngăn chặn tội phạm lợi dụng dịch bệnh để hoạt động

(ANTV) -Hiện nay, trong thời điểm cả nước căng mình chống dịch, tội phạm ma túy, đua xe, chống người thi hành công vụ bất chấp quy định cách ly lợi dụng tình hình để hoạt động. Là một trong những lực lượng đi đầu trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19, vừa ứng trực 24/24h tại các điểm cách ly; tuyên truyền nhân dân chấp hành quy định phòng chống dịch, thì công tác phòng chống tội phạm trong tình hình hiện nay là trách nhiệm nặng nề nhưng cũng rất đỗi vinh quanh của lực lượng CAND.

 

 
Lợi dụng tình hình dịch bệnh, các loại tội phạm đặc biệt là cướp giật, đua xe và chống người thi hành công vụ có xu hướng gia tăng. Đơn cử như vụ việc hai đối tượng Phan Văn Thuận (1987) và Phan Văn Trầm (1991) dùng dao chém 2 công an phường Hòa Khánh Bắc bị thương.
 
Mới đây nhất là vụ việc đêm ngày 2/4, khi nhận tin báo của nhân dân có nhóm đối tượng đua xe và cướp giật người đi đường, lực lượng CA quận Sơn Trà đã tổ chức truy đuổi nhóm đối tượng trên. Vụ việc đã khiến hai đồng chí Đội CSGTTT quận Sơn Trà hy sinh.
 
Cả nước đang trong cao điểm phòng chống dịch bệnh nhưng diễn biến tội phạm vẫn phức tạp và gây khó khăn, áp lực rất lớn đối với lực lượng CAND. Nhiều tấm gương các chiến sỹ đã dũng cảm hi sinh vì cuộc sống bình yên của nhân dân. Dù cho máu đã đổ nhưng lực lượng công an sẽ quyết tâm hết mình trong việc đảm bảo tình hình ANTT, đảm bảo đời sống cho nhân dân trong thời kỳ dịch bệnh.
 
Hơn bao giờ hết, đây đang là thời điểm để lực lượng công an phát huy hơn nữa vai trờ, trách nhiệm của  mình. Họ vừa tham gia tích cực công tác  phòng chống dịch bệnh, vừa đảm bảo ANTT, sự an toàn cho người dân.
Thăm dò khán giả